14h chiều ngày 26/01/2020 (nhằm mồng 2 Tết Canh tý) tại chùa Phước Duyên (Khu phố Xóm Rẩy – Thị trấn Phước Bửu huyện Xuyên Mộc) hàng đệ tử Xuất gia và Tại gia đã long trọng tổ chức Lễ Khánh tuế lần thứ 75 cho HT Thích Giác Hạnh – Chứng minh BTS GHPGVN tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu.
Mặc dù là thời điểm Phật sự đa đoan trong những ngày tết cổ truyền của Dân tộc, tuy nhiên hàng đệ tử xuất gia cũng như tại gia của Hòa thượng vẫn ghi nhớ đến ngày Khánh tuế của ân sư mà tề tựu về đông đủ.

Trong lời cảm niệm dâng lên Ân sư, thay mặt cho tứ chúng đệ tử, Đại đức Thích Minh Tịnh đã dâng lời cảm niệm: … giữa không gian vô cùng và thời gian vô tận, chúng con như Gã Cùng Tử rong ruổi trong trần ai đã lâu rồi mà chưa tìm lại chính bản tâm. Chúng con may mắn gặp được Ân sư, tỏ ngộ lý vô thường mà phát nguyện xuất gia học theo hạnh của Phật. Nếu không nhờ lòng từ bi của Ân sư, chắc gì chúng con được an lành trong chánh pháp. Tại đạo tràng chùa Phước Duyên chúng con xin đốt nén tâm lòng dâng lên mười phương chư Phật, thành kính cầu nguyện cho HT Ân sư phước thọ miên trường, tuệ đăng thường chiếu….

HT Thích Giác Hạnh nguyên Phó Trưởng ban Trị sự – Trưởng ban Hoằng pháp GHPGVN tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu và là Giáo thọ sư Trường TCPH Đại Tùng Lâm. Xuất thân là một trong 15 thành viên của Đoàn “Sứ giá Như Lai” đầu tiên do Tổng vụ Hoằng Pháp thành lập. Hơn 47 năm giáo hoá, bước chân Ngài trải dài trên khắp năm châu, dựng biết bao ngôi chùa nhưng vẫn sống cuộc sống vô cùng giản dị. Chính vì lẽ đó, hàng đệ tử của Ngài dù Xuất gia hay Tại gia đều được thấm nhuần ân đức của HT mà có cuộc sống vô cùng giản dị.

Ban TTTT PG tỉnh xin giới thiệu chùm ảnh mà chúng tôi ghi nhận được trong Lễ Khánh tuế chiều nay:

The post BRVT Chùm ảnh: Trang nghiêm Lễ Khánh tuế Hoà thượng thượng GIÁC hạ HẠNH appeared first on Phật Sự Online Miền Đông.