Nhằm hỗ trợ chư tôn đức Tăng Ni và các cơ sở nuôi trẻ mồ côi – cơ nhỡ tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu vượt qua khó khăn trong mùa dịch bệnh, sáng ngày 17/04/2020 Quỹ từ thiện Chung Một Tấm Lòng đã về Phú Mỹ tặng tịnh tài và tịnh vật cho nơi này.
Khu vực thị xã Phú Mỹ – Tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu tập trung rất nhiều tự viện. Nhiều tự viện đơn sơ được thành lập quanh núi Dinh và núi Thị Vãi do Tăng Ni muốn thực hiện theo hạnh nguyện Thiền định. Cuộc sống trông nhờ vào sự cúng dường của thập phương bá tánh. Từ sau tết Giáp Tý, dịch bệnh Covid-19 đã làm đảo lộn cuộc sống của người dân nói chung và Tăng Ni khu vực này nói riêng. Tuân thủ theo chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ, khuyến cáo của HĐTS và BTS tỉnh nên Phật tử khắp nơi hạn chế đi lại. Chính vì vậy Tăng Ni trú xứ tại các Tự viện nơi này gặp khá nhiều khó khăn trong việc độ nhật hàng ngày.

Thấu hiểu tình cảnh đó Quỹ từ thiện “Chung một tấm lòng – Hành trình Tịnh độ” của các Phật tử TP. Hồ Chí Minh đã liên lạc với TT. Thích Trí Định chùa Hương Hải thiền viên thực hiện chuyến cúng dường cho các Tăng Ni và 2 cơ sở nuôi dạy trẻ mồ côi cơ nhỡ tại thị xã Phú Mỹ nhằm hỗ trợ phần nào cho Tăng Ni và các cháu qua thời điểm khó khăn.

Tổng số phần quà được Quỹ hỗ trợ trong ngày này là 450 phần. Do không thể tập trung đông, cũng không thể đi đến từng tự viện chuyển quà nên bộ phận tổ chức quyết định phân thành 4 điểm. Mỗi phần quà trị giá khoảng 350 ngàn đồng, bao gồm tịnh vật: 5kg gạo, 1 thùng mỳ chay, 2 bịch cháo yến mạch, 1 chai nước tương, 1 bịch bún gạo 250g, 2 bịch rong biển (8 gói), 1 bịch hạt nêm chay 250g, 1 chai dầu ăn 1 lít, 1kg muối I ốt, 2 khẩu trang và tịnh tài là 100 ngàn đồng. Tại điểm Hương Hải thiền viên đoàn đã tặng 100 phần quà. Bộ phận tổ chức đã sắp xếp Tăng Ni thực hiện giãn cách theo quy định, những Tăng Ni chưa có khẩu trang được bộ phận tặng trước 1 cái.

Ngoài ra Quỹ từ thiện cũng đã tặng tịnh tài khoảng 22 triệu đồng cho 2 cơ sở Tự viện có nuôi trẻ mồ côi – cơ nhỡ.

hhtv 1

hhtv 2

hhtv 3

hhtv 4

hhtv 5

hhtv 6

hhtv 7

hhtv 8

hhtv 9

hhtv 10

hhtv 11

hhtv 12

hhtv 13

hhtv 14

hhtv 15

hhtv 16

hhtv 17

hhtv 18
Quảng Chuyên

The post BRVT: Quỹ từ thiện Chung Một Tấm Lòng hỗ trợ Tăng Ni mùa cách ly appeared first on Phật Sự Online Miền Đông.