HCM: Chiều 22-1, tại chùa Đức Phú, Ban Trị sự GHPGVN huyện Nhà Bè đã tổ chức chương trình đại lễ cầu siêu các hương linh tử vong Covid-19 và trao tặng quà Tết đến bà con khó khăn trên địa bàn. Chứng minh và tham dự có chư tôn đức Ban Trị sự GHPGVN TP.HCM: Hòa thượng Thích Thiện Đức, Ủy viên Thường trực Hội đồng Trị sự, Phó ban Trị sự; Hòa thượng Thích Nhật Hỷ, Ủy viên Hội đồng Trị sự, Trưởng ban Hoằng pháp TP; Thượng tọa Thích Thiện Quý, Phó ban kiêm Chánh Thư ký Ban Trị sự, Thượng tọa Thích Quang Thạnh, Phó Thư ký kiêm Chánh Văn phòng Ban Trị sự TP, cùng chư tôn đức Trưởng Ban Trị sự GHPGVN quận 4, quận 7, quận 10, huyện Củ Chi… Về phía lãnh đạo chính quyền có ông Vũ Mạnh Hải, Trưởng ban Dân tộc – Tôn giáo Ủy ban MTTQVN TP.HCM; bà Trương Kim An, Trưởng ban Dân vận Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQVN huyện Nhà Bè, cùng đại diện các cấp chính quyền địa phương sở tại.

Phát biểu khai mạc, Thượng tọa Thích Thiện Từ, Trưởng ban Trị sự GHPGVN huyện Nhà Bè cho biết đây là sự tiếp nối sau đại lễ kỳ siêu các nạn nhân tử vong trong dịch bệnh Covid-19 do Ban Trị sự TP tổ chức. Sự kiện này mang ý nghĩa tưởng niệm người ra đi vì người ở lại mà không phân biệt tôn giáo, sắc tộc, đồng thời tiếp thêm năng lượng lành đến với những gia đình mất mát người thân đón một năm mới ý nghĩa hơn.
Hòa thượn Thích Thiện Đức chuyển lời chia buồn của Trưởng lão Hòa thượng Thích Trí Quảng, Quyền Pháp chủ GHPGVN, Trưởng ban Trị sự GHPGVN TP.HCM đến chính quyền và người dân huyện Nhà Bè, với những gia đình mất mát do đại dịch Covid-19 gây ra. Đồng thời tán dương việc làm thiết thực, ý nghĩa này của Ban Trị sự GHPGVN huyện Nhà Bè trong nhiệm kỳ mới (2021-2026).Đại diện chính quyền, bà Trương Kim An, Chủ tịch Ủy ban MTTQ huyện Nhà Bè bày tỏ sự vui mừng đối với sự hỗ trợ của Phật giáo huyện Nhà Bè trong công tác phòng chống đại dịch vừa qua. Đại lễ cầu siêu này cũng thể hiện sự đoàn kết của chính quyền địa phương cùng với các tôn giáo chăm lo đời sống tinh thần cho người dân. Dịp này,

Ban trị sự huyện Nhà Bè và huyện Cần Giờ cũng trao tặng hơn 2.000 phần quà Tết đến các gia đình có người thân mất vì Covid-19, các hộ dân nghèo trên địa bàn nhân dịp Xuân Nhâm Dần.

Bài & ảnh : Sư Chơn Minh
Phóng viên PSO
Thành viên BBT. phatsuonline