PSO – Mang Tết đến vùng quê cuối trời Tổ quốc, ngày 16/01/2020 (nhằm ngày 22/12 năm Kỷ Hợi), Phân ban Từ thiện Đối ngoại và Quan hệ (ĐN&QH) Quốc tế thuộc Ban Từ thiện Xã hội Trung ương GHPGVN tiếp tục chuỗi chương trình “Mái Ấm Mùa Xuân” kỳ 4 trên địa bàn tỉnh Cà Mau.

Chương trình kỳ này, Phân ban tiến hành bàn giao 5 mái ấm tình thương đến các hộ có gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn cả về phương diện nhà ở tại xã Khánh An, xã Khánh Bình Tây Bắc, xã Trần Hợi, xã Lợi An và xã Tân Thành.

Những mảnh đất xa xôi của vùng nông thôn sâu xa vẫn còn nhiều hộ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Không chỉ thiếu thốn về kinh tế gia đình, chốn cư ngụ hàng ngày chỉ là những căn chòi xập xệ. Chưa kể đến những hộ có người mang thân tật bệnh phải vất vả mưu sinh hằng ngày bằng các nghề lao động chân tay. Dưới mái lá dột nát ấy, tứ bề chắp vá không đủ che nắng che mưa, họ chỉ mong đủ cái ăn cái mặc, với họ, mái ấm khang trang là một giấc mơ xa vời. Được sự hỗ trợ của Phân ban và các nhà hảo tâm kịp thời, mà bà con nay đã được đón cái Tết trọn vẹn và rộn rã tiếng cười. Bà con nghèo bớt lo lắng những ngày nắng nóng hay những cơn mưa bất chợt giữa đêm.

Chuyến từ thiện có sự quang lâm và hướng dẫn của: Đại đức Thích Trí Huệ – Trưởng Phân ban Từ thiện ĐN&QH Quốc tế, Ủy viên Thường trực Ban Hoằng pháp TƯ, cùng quý mạnh thường quân, nhà hảo tâm.

Mái ấm đầu tiên được bàn giao là hộ chị Nguyễn Thị Nương thuộc ấp 7, xã Khánh An, huyện U Minh.

Đến tham dự có sự hiện diện của: Ông Phạm Văn Hiếu – Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân (UBND) xã; ông Lâm Hoàng Doanh – Chủ tịch Hội Cựu chiến binh; ông Nguyễn Văn Nhịn – Bí thư kiêm trưởng ấp 7.

Căn nhà được trao thứ hai của chương trình đợt này là hộ chị Thạch Thì Huệ và anh Diệp Văn Quân thuộc ấp Sào Lưới B, xã Khánh Bình Tây Bắc, huyện Trần Văn Thời. 

Suốt năm dài lao động cực nhọc nhưng anh chị không thể nào có được mái ấm lành lặn. Nay có được mái ấm toàn vẹn lại ngay dịp Tết Nguyên đán sắp đến, nhận giấy quyết định bàn giao nhà trên tay, anh chị cứ nghĩ đây chỉ là giấc mơ.

Đến chung vui cùng hộ gia đình có: Ông Nguyễn Việt Triều – Phó Bí thư Thường trực xã Khánh Bình Tây Bắc; bà Thái Kim Ngói – Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ; ông Trần Nghĩa Hiệp – Bí thư ấp Sào Lưới B.

Trao mái ấm tình thương thứ 3 là hộ cô Phạm Bích Trâm tại ấp Bình Minh 2 thuộc xã Trần Hợi, huyện Trần Văn Thời.

Từ khi tấm thân trở bệnh, chị không thể lao động như lúc trước để kiếm đủ thu nhập hay chi phí sinh hoạt hàng ngày. Được trao tặng mái ấm, đối với chị là niềm vui đón Tết, cũng là động lực và hy vọng cho một tương lai tốt đẹp hơn.

Cùng đến bàn giao mái ấm tình thương có: bà Trần Thị Hằng – Phó Chủ tịch Hội phụ nữ xã; ông Phạm Trung Tính – Chủ tịch Hội cựu chiến binh xã; ông Phạm Thanh Hiền – Chủ tịch Hội chữ Thập đỏ xã.

Tiếp đến đoàn đến ấp Cái Bát, xã Lợi An, huyện Trần Văn Thời để trao mái ấm cho hộ chị Châu Thị Hạnh.

Tham dự buổi lễ trao nhà có sự hiện diện của ông Nguyễn Văn Chương – Phó Chủ tịch xã Lợi An; ông Diệp Quang Đạo – Bí thư ấp Cái Bát.

Kết thúc chuỗi hoạt động “Mái Ấm Ngày Xuân” kỳ này, Phân ban đã đến trao tặng mái ấm thứ 5 cho hộ bà Quách Thị Diềm thuộc ấp 6, Tân Thành, tỉnh Cà Mau.

Đón nhận căn nhà mới hoàn thiện ngay dịp Tết Nguyên đán, cả gia đình bà Diềm ai nấy đều hân hoan.

Vừa nhận được quyết định bàn giao, cả nhà bà vui mừng thu xếp trang hoàng căn nhà để chuẩn bị đón một cái Tết trong mơ. Mái lá xụp xệ lúc trước đã thay bằng ngôi nhà vững chãi thơm mùi sơn mới.

Những căn nhà mới khang trang là niềm vui đón Tết của các hộ gia đình khó khăn. Đoàn hy vọng Tết này, bà con sẽ an vui mùa Tết đến Xuân về, thêm động lực khích lệ cho các hộ vươn lên thoát nghèo.

Tri ân những tấm lòng cao đẹp của Phân ban cũng như quý mạnh thường quân, nhà hảo tâm, đại diện chính quyền địa phương xã gửi lời tri ân đến đoàn.

Nhờ những tấm lòng thiện nguyện ấy đã hỗ trợ cho tỉnh nhà về công tác an sinh xã hội và mang xuân ấm áp tình người đến với những hoàn cảnh khó khăn để bà con an cư lạc nghiệp, sum vầy Xuân mới.

Sau đây là các hình ảnh được ghi nhận:

Tin: Chơn Niệm Nguyệt

 

The post Cà Mau: Bàn giao 5 mái ấm tình thương đến các hộ gia đình khó khăn miền đất mũi appeared first on Phật Sự Online Miền Tây.