PSO – Ngày 8/9/2021, Đại đức Thích Trí Nguyên – Ủy viên Thường trực Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Cà Mau, Trưởng BTS Phật giáo huyện Phú Tân, trụ trì chùa Pháp Hoa đã tổ chức khánh thành 2 cầu bê tông tại xã Nguyễn Việt Khái. Đến dự có ông Lữ Hoàng Hiền – Phó Chủ tịch xã; ông Võ Văn Minh – Chủ tịch MTTQ xã, bà Đào Thị Thanh An – Chủ tịch HLHPN xã Nguyễn Việt Khái.

Cà Mau, vùng đất cuối cùng của tổ quốc, đời sống kinh tế của người dân còn khó khăn bởi ngăn sông cách chợ. Vì thế Ban Trị Sự PG huyện Phú Tân trong nhiều năm qua, luôn nổ lực kêu gọi các nhà hảo tâm trong và ngoài nước cùng chung tay với chính quyền địa phương xây dựng những cây cầu yêu thương, cho các em học sinh kịp đến trường và thuận lợi cho người dân khi lưu thông.

Được biết, chiều dài mỗi cây cầu là 62m rộng 1m8 tổng kinh phí 300 triệu đồng, được thi công trong 4 tháng hoàn thành. Do Công ty CPSXTM Lý Bảo Minh TP.HCM tài trợ.

Nhân lễ khánh thành, đưa vào xử dụng 2 cầu giao thông nông thôn “ Từ Ân 56 và 57” Đại đức Thích Trí Nguyên gửi lời tri ân sâu sắc đến nhà tài trợ: Công ty CPSXTM Lý Bảo Minh TP.HCM và chính quyền địa phương đã tạo điều kiện cho chùa Pháp Hoa hoàn thành công tác Phật sự này.

Tiếp đó, ngày 9/9/2021, Sư cô Thích Nữ Diệu Minh – Ủy viên BTS GHPGVN tỉnh, Phó trưởng BTS Phật giáo huyện Phú Tân, Trụ trì chùa Vạn Phước cũng tiến hành trao tặng cầu “Làng Ta số 14” tại Kinh Xẻo Vinh, ấp Tân Thành Mới, xã Rạch Chèo. Cầu được khởi công xây dựng vào tháng 5 năm 2021. Sau 2 tháng thi công, cây cầu được đưa vào sử dụng.

Lễ trao tặng được ông Lê Văn Lập – Phó Chủ tịch UBND xã Rạch Chèo; ông Bùi Chí Hướng- Bí thư chi bộ; ông Lâm Việt Hải – Trưởng ấp Tân Thành Mới tiếp nhận. Phát biểu tại buổi lễ, ông Lê Văn Lập Phó Chủ tịch UBND nói: “Trong thời gian qua, chúng tôi ghi nhận sự đóng góp của Sư cô Thích Nữ Diệu Minh, vì nhiều hoạt đồng từ thiện, góp phần cùng với địa phương chăm lo cho đời sống của bà con khó khăn. Từ đầu năm, sư cô đã vận động thầy Hoàng Quý Sơn – Làng Ta xây dựng 5 căn nhà tình thương trị giá 250 triệu đồng, đã bàn giao cho các hộ dân có hoàn cảnh khó khăn. Nay tiếp tục vận động xây thêm  “cầu Làng Ta 14” này với chiều dài 36m rộng 3m, tổng kinh phí xây dựng 397 triệu đồng. Trong đó, thầy Hoàng Quý Sơn – Làng Ta 288 triệu đồng, địa phương hỗ trợ 109 triệu đồng. Hôm nay, vì tình hình dịch bệnh, chúng tôi không đón được các mạnh thường quân Làng Ta trở về dự khánh thành cầu. Xin thay mặt người dân nơi đây, ghi nhận và biết ơn sự đóng góp của Sư cô Diệu Minh và sẽ gửi thư cảm ơn đến thầy Hoàng Quý Sơn- Làng Ta”.

Dịp này, Sư cô Diệu Minh cũng có 10 phần quà gửi đến những hộ khó khăn trong địa bàn ấp và chia sẻ thêm 50 phần quà đến bà con trong xã Rạch Chèo, mỗi phần quà gồm (có 10 ký gạo, dầu, đường, nước tương, bột ngọt) tổng trị giá 14 triệu đồng.  

Kinh phí 3 cây cầu, 5 căn nhà, 60 phần quà mà BTS Phật giáo huyện Phú Tân đã trao đợt này là 850 triệu đồng.

Sau đây là hình ảnh ghi nhận:

Tin: TN. Diệu Minh Ban TTTT Phật giáo Cà Mau

Ảnh: Diệu Đạo