PSO – Ngày 24/01/2020 (nhằm 29/12/ kỷ Hợi), Ni sư Thích Nữ Diệu Chánh – Trưởng Ban Từ Thiện Phật Giáo tỉnh Cà Mau, Trụ trì chùa Kim Sơn cùng với các thành viên trong Thường trực đã đến thăm, chúc tết tặng quà cho trại Phục Hồi Nhân Phẩm (Trại Cai Nghiện) xã khánh An, huyện U Minh, nhân dịp tết cổ truyền Canh Tý. Trại có 565 trại viên.

Trong đoàn có: cô Nguyễn Ánh Tuyết – Phó Ban; Thầy giáo Bùi Đức Thắng – Chánh Thư ký; cô Trần Thị Hạnh Mai Luật sư đoàn tỉnh Cà Mau – Phó Ban, cùng đi với đoàn còn có các nghệ sĩ, Phật tử chùa Kim Sơn.

Ni sư Thích Nữ Diệu Chánh trao quà

Ông Nguyễn Hoàng Sơn – Giám đốc cùng Ban quản trại đã tiếp đón đoàn hết sức thân mật.  Tại buổi tiếp, ông Hoàng Sơn bày tỏ lòng cảm ơn sâu sắc đến Ban Từ thiện Phật giáo tỉnh luôn quan tâm đến trại trong nhiều năm qua, từ những vật chất mang ý nghĩa thắm tình đạo với đời. Đặc biệt món quà lớn nhất đó là được Ni Sư Trưởng Ban Từ thiện như thấu hiểu nỗi trăn trở của Ban quản trại và ước mơ hoài bảo của từng trại viên, nên Ni sư dành rất nhiều thời gian chia sẻ những chủ đề hỗ trợ tinh thần, cho các trại viên vượt qua chính mình.

Thay mặt ban Giám đốc, ban Quản trại  và 565 trại viên trước thềm năm mới thành kính chúc sức khỏe đến Ban Từ Thiện và Phật tử mạnh thường quân một năm mới dồi dào sức khỏe, an khang hạnh phúc và luôn đồng hành cùng ban quản trại trong việc chăm sóc thân tâm cho các trại viên.

Đáp lại tấm lòng của Giám đốc và Ban quản trại Ni Sư Thích Nữ Diệu Chánh cũng cảm ơn Ban quản trại đã tạo điều kiện cho Ban Từ Thiện được đến thăm và chia sẻ đến các trại viên, năm mới đã đến kính chúc ban Giám đốc và Ban quản trại cùng các trại viên có mùa xuân an lạc.

Trước khi trao quà Ni Sư có buổi nói chuyện cùng các trại viên với chủ đề: “KINH NGHIỆM CUỘC SỐNG CỦA NHỮNG VỊ CỔ ĐỨC” buổi trao đổi nhằm động viên tinh thần để các trại viên có thêm niềm tin và nghị lực vượt qua chính mình học tập, chuyển hóa tốt, để sớm tái hòa nhập cộng đồng.. Qua bài chia sẻ nói lên tinh thần phấn đấu vượt qua chính mình, trong cuộc sống thường hay mắc phải những điều khó khắc phục đó là Bệnh và Tật, mỗi con người không ai hoàn hảo cả “Nhân vô thập toàn” hơn nhau ở chỗ chúng ta biết dũng mãnh đứng lên sau khi ngã đó gọi là tu và sửa. Chư Phật chư Tổ và các vị cổ Đức cũng đi trên con đường đó mà thành tựu. Hiện tại các vị Tăng Ni cũng đang tiếp bước trên con đường đó và tin chắc rằng các trại viên cũng có thể theo tinh thần ấy mà chuyển hóa tâm thức chính mình từ những điều chưa tốt thành tốt, chưa hoàn hảo trở thành hoàn hảo. Đặc biệt cho dù cuộc sống có làm ta mệt nhoài nhưng cũng phải để thời gian “Phút nhìn lại mình” mà hoàn thiện.

Cuối lời Ni Sư chúc ban Quản Trại và các trại viên một năm mới an lạc hạnh phúc, hứa hẹn sẽ luôn đồng hành cùng ban Quản Trại và các trại viên.

Được biết, quà tết gồm bánh, sữa, mì gói, bánh tét và một số nhu yếu phẩm cần dùng.  Cùng ngày phòng thuốc nam và phòng diện chẩn chùa Kim Sơn cũng phát 150 suất quà cho bệnh nhân chạy thận trong tỉnh. Mỗi suất 500 ngàn đồng. Tổng trị giá quà tết ở 2 điểm là trên 200 triệu đồng.

Ni sư Thích Nữ Diệu Chánh trao quà tại chùa Kim Sơn

Huệ Nghĩa

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

The post Cà Mau: Ban Từ thiện Phật giáo tỉnh thăm và tặng quà tết trại Phục Hồi Nhân Phẩm appeared first on Phật Sự Online Tây Nguyên.