Đạo Phật là đạo của yêu thương, nên người con Phật luôn luôn lấy niềm vui của người khác làm niềm vui của bản thân. Trên tinh thần đó, sáng ngày 09/02/2019 (nhằm mùng 05 tháng Giêng năm Kỷ Hợi), Ban Từ thiện Xã hội (TTXH) GHPGVN tỉnh Cà Mau đã trao căn nhà tình thương cho chị Trần Thị Kiều ngụ tại ấp 9, xã Nguyễn Phích, huyện U Minh, là một hộ nghèo cũng như khó khăn về chỗ ở.

Đến chung vui cùng gia đình có: Ni sư Thích Nữ Diệu Chánh – Phó ban Trị sự, Trưởng Ban Từ  thiện Xã hội GHPGVN tỉnh, Trụ trì chùa Kim Sơn (phường 6, thành phố Cà Mau); cô Hạnh Mai – Phó ban TTXH Phật giáo tỉnh và ông Trần Minh Lăng – Phó Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (MTTQVN) tỉnh Cà Mau; ông Bùi Đức Thắng – Thư ký Ban TTXH cùng quý Phật tử.

Được biết, chương trình trao nhà tình thương do Ni sư vận động từ Phòng khám Đa khoa Minh Đức, tỉnh Cà Mau; cùng các mạnh thường quân đóng góp xây dựng. Với tổng trị giá là 40 triệu đồng. Và đây cũng là niềm an ủi và khích lệ cho gia đình cố gắng làm ăn, vươn lên khó khăn trong cuộc sống.

Việc trao tặng nhà tình thương sẽ góp phần giúp các hộ gia đình khó khăn có nơi ở ổn định và yên tâm làm ăn vươn lên thoát nghèo. Có được nhà mới sẽ là nguồn động viên để các gia đình phấn đấu, an tâm chăm lo phát triển kinh tế, từng bước vươn lên trong cuộc sống.

CTV Huệ Chiếu

The post Cà Mau: Ban Từ thiện Xã hội Phật giáo tỉnh trao nhà tình thương cho hộ nghèo appeared first on Phật Sự Online Miền Tây.