PSO – Ngày 30/1/2020 (nhằm mùng 06/1 Canh Tý) NS.Thích Nữ Diệu Chánh – Phó Trưởng Ban Trị sự, Trưởng ban Từ thiện Xã hội GHPGVN tỉnh Cà Mau, Trụ trì chùa Kim Sơn (Khóm 8, P6, TP. Cà Mau) đã kết hợp với quỹ từ thiện Catherine Trần- Toronto- Cannada, tổ chức lễ trao học bổng cho các em học sinh, sinh viên nghèo vượt khó tại địa phương; Đồng thời, Khai đàn Pháp hội Dược Sư cầu an năm Canh Tý. 

Về phía chính quyền cấp tỉnh có ông Lê Dũng – Tỉnh ủy viên, Trưởng ban Dân vận, Chủ tịch ủy ban mặt trận Tổ quốc (UBMTTQVN); bà Trương Thu Hiền – Phó Chủ tịch UBMTTQVN; bà Trần Diệu Hiền – Phó Ban Tôn giáo Nở nội vụ; Trung tá Lê Kiều Oanh – Phó trưởng phòng An ninh đối nội công an tỉnh; bà Trương Thu Thủy – Hiệu trưởng trường Cao Đẳng cộng đồng tỉnh; ông Trịnh Minh Thành – nguyên Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng ban Dân vận, Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh; ông Trần Chánh Quang – nguyên Trưởng ban Dân tộc HĐND tỉnh; ông Trần Kiều Danh – Bí thư Đảng ủy phường 4; ông Đỗ Minh Hoàng – Bí thư khóm 8, phường 6, cùng các vị lãnh đạo các ban ngành và bà con địa phương.

Với tinh thần yêu thương và chia sẻ của người con Phật, nhiều năm qua được sự trợ duyên của quỹ từ thiện Catherine Trần- Toronto- Cannada, chùa Kim Sơn đã trao học bổng cho các  học sinh, sinh viên nghèo vượt khó và có thành tích tốt trong học tập. Năm nay có 25 học bổng được trao, mỗi học bổng được quỹ hỗ trợ 100 đôla Cannada.

Trong buổi lễ, NS.Trụ trì chùa Kim Sơn đã phát biểu đôi lời tri ân đến nhà tài trợ đã giúp đỡ các học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, hiếu học thêm vững bước trên con đường học vấn hướng đến tương lai; Đồng thời, nhắc nhở các em nhận học bổng: Các con nên cố gắng hoàn thiện mình và học thật giỏi để sau này mãi là con ngoan của cha mẹ, một học sinh ngoan của thầy cô, là một công dân tốt của xã hội; biết trân trọng tấm lòng của mạnh thường quân và nỗ lực nhiều hơn nữa trong học tập để có một tương lai tốt đẹp.

Sau lễ trao học bổng, Ban Tổ chức cung thỉnh thư Tôn đức Ban Kinh Sư cử hành Nghi thức Khai đàn Dược Sư cầu quốc thái dân an.

Sau đây là một số hình ảnh được ghi nhận, xin gởi đến quý bạn đọc:

Diệu Huệ Ban TT-TT Phật giáo Cà Mau

The post Cà Mau: Chùa Kim Sơn trao học bổng cho học sinh nghèo hiếu học appeared first on Phật Sự Online Miền Đông.