PSO- Hôm qua ngày 3/8/2021, Đại đức Thích Trí Nguyên – trụ trì chùa Pháp Hoa tại xã Phú Tân, huyện Phú Tân, tỉnh Cà Mau đã có văn bản gửi UBND, Ủy ban MTTQVN huyện Phú Tân đề nghị sử dụng chùa Pháp Hoa làm cơ sở cách ly y tế tập trung cho công dân.

Đại đức trụ trì cho biết thực hiện theo Công văn số 192/HĐTS-VP1 của Trung ương GHPGVN và tình hình thực tế tại địa phương nên Đại đức muốn đề nghị trưng dụng chùa Pháp Hoa để làm khu cách ly y tế tập trung quy mô 100 công dân cho con em tỉnh nhà có nhu cầu từ vùng dịch trở về địa phương. Nhà chùa cũng sẽ lo một phần ăn ở miễn phí cho những người cách ly tập trung trong suốt thời gian tại chùa (mỗi ngày 4 bữa sáng, trưa, chiều và tối) đảm bảo đủ dinh dưỡng theo đề nghị của ngành y tế.

Chùa Pháp Hoa – Phú Tân, Cà Mau thường xuyên là nơi tổ chức khóa tu mùa hè dành cho hàng trăm bạn trẻ (ảnh tư liệu năm 2019)

Đại đức Thích Trí Nguyên cũng cho biết mong muốn đóng góp sức của mình, của nhà chùa vì sự phát triển xã hội, góp phần đẩy lùi dịch bệnh để sinh hoạt người dân trở lại bình thường.

T. Trí