Cà Mau: Chùa Pháp Tạng (TP.HCM) và Chùa Bảo Tạng khánh thành cầu giao thông nông thôn và bàn giao nhà tình thương tại huyện Trần Văn Thời

16

PSO – Ngày 19/10/2022 (nhằm ngày 24/9, Nhâm Dần), Đại đức Thích Trí Huệ – UVTT Ban Hoằng Pháp Trung Ương – Trụ trì chùa Pháp Tạng (TPHCM) – chùa Bảo Tạng (Cà Mau) đã cùng thầy Thích Trí Đức – Phó trụ trì chùa Bảo Tạng và Quỹ từ thiện Chùa Pháp Tạng khánh thành, bàn giao và đưa vào sử dụng cây Cầu Giao thông Nông thôn (GTNT) Mây Dóc tại huyện Trần Văn Thời, tỉnh Cà Mau và trao tặng mái ấm tình thương với tổng kinh phí 225 triệu đồng.

Đại Đức Thích Trí Huệ và ông Lê Duyệt Thanh – Chủ tịch ủy ban nhân dân xã Phong Lạc cùng người dân vui mừng khánh thành cây cầu mới

Căn nhà lụp xụp, vẹo xiêu là nơi cư ngụ của hai vợ chồng anh Tống Khánh Nhã cùng ba đứa con nhỏ. Ngụ tại ấp cỏ xước, xã Lợi An, huyện Trần Văn Thời, một khu vực ở tận cùng cuối trời Tổ Quốc, hàng ngày, anh chị làm lụng vất vả với đủ mọi ngành nghề, bán mặt cho đất bán lưng cho Trời không ngày ngơi nghỉ nhưng cái nghèo cái khó cứ đeo bám mãi những mảnh đời khó nhọc… Gia đình anh chị nào đâu dám ước mơ một mái nhà vững chãi che nắng che mưa cho các con.

Kết hợp cùng chính quyền địa phương, sau thời gian khảo sát và tiến hành thi công, sáng ngày 19/10/2022, đoàn từ thiện đã đến trao tặng căn nhà tình thương cho gia đình anh chị.

Chứng minh tham dự buổi lễ có sự hiện diện của: Đại đức Thích Trí Huệ – Ủy viên Thường trực Ban Hoằng pháp TƯ GHPGVN – Trụ trì Chùa Pháp Tạng (TP.HCM) – Chùa Bảo Tạng (Cà Mau); Đại đức Thích Trí Đức – Phó Trụ trì chùa Bảo Tạng, các MTQ và quý Phật tử chùa Bảo Tạng.

Về phía chính quyền địa phương có: Ông Nguyễn Văn Chương – Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân xã Lợi An; ông Lê Văn Dững – Trưởng ấp Cỏ Xước.

Ngắm nhìn căn nhà khang trang được trao tặng, anh chị cứ ngỡ như là một giấc mơ. Đại diện cho gia đình, anh Nhã gửi lời tri ân sâu sắc đến phái đoàn, ngôi nhà là nguồn động viên tinh thần để gia đình anh vươn lên mọi khó khăn cuộc sống, vươn lên thoát nghèo, cho các con anh được ăn học đến nơi đến chốn.

Sau những lời khích lệ, lần lượt những món quà thân tình được đoàn gửi đến gia đình anh trong sự hân hoan và xúc động của tất cả mọi người tham dự.

Hành trình trao gửi yêu thương tiếp tục trên chặng đường của mình. Đoàn từ thiện đã đến xã Phong Lạc, huyện Trần Văn Thời, tỉnh Cà Mau để khánh thành và bàn giao cầu GTNT cầu Mây Dóc tại ấp Rạch Bần.

Cầu Mây Dóc được bắt trên trên tuyến đường giao thương huyết mạch nối liền nhiều khu vực trên địa bàn xã. Cây cầu trước đây qua thời gian dài sử dụng nay đã cũ và sụp một bên, người đi bộ còn khó huống chi xe chở hàng vận chuyển lại qua. Rất nguy hiểm cho các em nhỏ đi học hằng ngày.

Thấu hiểu sự cấp thiết cho việc xây dựng một cây cầu mới, với tinh thần đạo pháp luôn đồng hành cùng dân tộc, thầy Thích Trí Huệ đã đến tận nơi khảo sát, thiết kế. Kết hợp cùng chính quyền địa phương và người dân khu vực công trình cầu Mây Dóc đã được khởi công và hoàn thiện sau 3 tháng.

Cây cầu mới khang trang bằng bê tông cốt thép với chiều dài 40 mét và chiều rộng 2 mét được hoàn thành trong sự vui mừng, phấn khởi của tất cả người dân quanh vùng. Tham dự lễ khánh thành cầu có sự hiện diện của ông Lê Duyệt Thanh – Chủ tịch ủy ban nhân dân xã Phong Lạc; ông Nguyễn Văn Khanh – Phó Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã Phong Lạc; ông Trần Văn Mến – Bí thư kiêm trưởng ấp Rạch Bần.

Sau khi đọc quyết định bàn giao, đại diện chính quyền địa phương trao thư cảm ơn đến đoàn từ thiện và nhà tài trợ cùng lời tri ân sâu sắc về những nghĩa cử cao đẹp, về những tấm lòng vàng quan tâm, chia sẻ đến đời sống bà con ở vùng đất nơi cuối trời Tổ quốc.

Được biết, tổng kinh phí xây dựng chiếc cầu là 180 triệu đồng.

Tin – ảnh: Ban TT-TT Chùa Bảo Tạng – Chùa Pháp Tạng