PSO – Ngày 25/06/2022 (nhằm ngày 27/05, Nhâm Dần), Đại đức Thích Trí Huệ – UVTT Ban Hoằng Pháp Trung Ương – Trụ trì chùa Bảo Tạng (Cà Mau) – chùa Pháp Tạng (TPHCM) đã cùng Quỹ từ thiện Chùa Pháp Tạng thực hiện chuỗi chương trình khánh thành, bàn giao và đưa vào sử dụng hai cây Cầu và đường Giao thông Nông thôn (GTNT) tại huyện U Minh và huyện Trần Văn Thời, tỉnh Cà Mau với tổng kinh phí là 310 triệu đồng.

Khánh Hội là một xã thuộc huyện U Minh. Nơi đây là một trong những cửa biển lớn, giữ vai trò quan trọng trong chiến lược phát triển kinh tế biển của cả vùng Đồng bằng Sông Cửu Long, cũng là một trong những huyết mạch vận tải biển của tỉnh. Tuy nhiên, cửa biển này thường bị tình trạng bồi lắng và sạt lỡ đất ở ven rừng phòng hộ, dọc đê biển. Mỗi lần tàu thuyền ra vào gặp rất nhiều khó khăn, thậm chí có lúc không thể di chuyển.

Mùa mưa đang về với những cơn mưa ào ạt, thấu hiểu nỗi vất vả, khó nhọc của bà con giữa đôi bờ di chuyển gặp rất nhiều khó khăn, nguy hiểm, Đại Đức Thích Trí Huệ – Trụ trì chùa Bảo Tạng (Cà Mau) và chùa Pháp Tạng (TPHCM) đã phối hợp cùng chính quyền địa phương tiến hành khảo sát và thi công kịp thời cây cầu T25 nhằm giúp bà con thuận tiện di chuyển nông sản, hàng hóa đồng thời đảm bảo an toàn lưu thông đường bộ.

Giờ đây, cây cầu nối liền hai ấp 8 và ấp 9 – Cầu T25 với chiều dài hơn 24 mét, chiều rộng hơn 1.8 mét, tổng kinh phí 140 triệu đồng đã được hoàn thành trong niềm vui và hân hoan khôn tả của bà con cùng các em học sinh tại xã Khánh Hội xa xôi.

Từ đây, bà con sẽ thuận tiện qua lại, không còn âu lo mỗi khi di chuyển bằng chiếc bè nhỏ sang sông. Các em học sinh mừng vui tíu tít nhảy chân sáo trên cầu vì từ nay đoạn đường đến trường đã ngắn và dễ đi hơn một nửa. Nông sản, hàng hóa được thông thương từ nhà đến chợ dễ dàng, góp phần làm cuộc sống bà con nơi miền quê thêm phần khởi sắc.

Đón chào đoàn từ thiện trở về, tham dự buổi lễ khánh thành có ông Trịnh Hoàng Thuấn – Bí thư Đảng ủy xã Khánh Hội; bà Phan Hồng Thơ – Phó Chủ tịch Hội đồng nhân dân xã Khánh Hội; ông Nguyễn Duy Quân – Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân xã Khánh Hội; ông Phạm Văn Gọi – Phó Chủ tịch Mặt trận Tổ Quốc Việt Nam xã.

Sau khi đọc quyết định khánh thành bàn giao đưa vào sử dụng, đại diện chính quyền địa phương trao thư cảm ơn đến Đại đức Thích Trí Huệ và quỹ từ thiện chùa Pháp Tạng cùng lời tri ân đến quý mạnh thường quân, đã cùng chung tay góp sức.

Trưa cùng ngày, đoàn từ thiện chùa Pháp Tạng và chùa Bảo Tạng đã đến khánh thành và bàn giao Cầu Ngã Tư Phát Thạnh thuộc ấp Tân Phong, xã Lợi An, huyện Trần Văn Thời, tỉnh Cà Mau.

Tuy địa phương đã triển khai nhiều công trình phúc lợi xã hội nhưng vẫn chưa đáp ứng đủ nhu cầu đi lại khi mật độ dân số ngày càng tăng cao. Với chiều dài 10 mét, rộng 1.4 mét, kinh phí xây dựng hơn 60 triệu đồng, nhịp cầu mới sẽ giúp cho bà con thuận tiện đi lại giữa đôi bờ, góp phần thúc đẩy lưu thông hàng hóa và sự phát triển của kinh tế xã hội tại địa phương.

Tham dự buổi lễ có sự hiện diện của ông Trần Văn Quận – Phó Chủ tịch Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã Lợi An; bà Lê Thị Giao – Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ xã Lợi An; bà Phạm Ngọc Thảo – Bí thư ấp Tân Phong; ông Nguyễn Văn Chính – Trưởng ấp Tân Phong.

Trong niềm hân hoan khôn tả khi cây cầu GTNT mới vững chắc và sạch đẹp hoàn thành, đại diện chính quyền địa phương cùng bà con đã gửi lời tri ân sâu sắc đến Đại Đức Thích Trí Huệ cùng đoàn từ thiện đã đồng hành cùng xã Lợi An trong suốt thời gian qua với hàng ngàn phần quà ý nghĩa, hàng trăm ngôi nhà tình thương, cầu và đường GTNT với tổng kinh phí lên đến hàng tỷ đồng. Đại diện các cấp chính quyền đã trao danh hiệu “Tấm lòng vàng” đến Đại đức Thích Trí Huệ.

Không chỉ chăm lo phương tiện hỗ trợ đời sống cho bà con nhân dân mà còn giúp cho việc phát triển kinh tế – xã hội của khu vực. Đoàn từ thiện đã đến chụp ảnh lưu niệm hai con đường GTNT tại xã Khánh Bình và xã Lợi An dài hơn 3000 mét ngang 3 mét, đường “Nhà nước và nhân dân cùng làm”.

Trong đó Quỹ từ thiện Chùa Pháp Tạng hỗ trợ đóng góp cùng bà con 2 xã Khánh Bình và Lợi An mỗi con đường 40 triệu đồng, tổng kinh phí là 80 triệu đồng.

Cuối ngày đoàn đến ấp 6 xã Tân Thành, TP Cà Mau trao tặng 100 phần quà cho bà con khó khăn nơi đây. Mỗi phần quà gồm: 10kg gạo, 1 thùng mì, dầu ăn 1 lít, nước tương, nước mắm, đường, bánh kẹo…vvv với tổng trị giá 30 triệu đồng.

Một ngày làm việc của đoàn từ thiện chùa Pháp Tạng cùng chùa Bảo Tạng đã khép lại trong niềm hân hoan và hỷ lạc trong ánh mắt của mỗi người.

Sau đây là các hình ảnh được ghi nhận: 

Tin, ảnh – Ban truyền thông Chùa Pháp Tạng