Cà Mau: Khóa tu “Bát quan trai” tại Chùa Thiện Phước

0

Sáng 05/04/2019 (01/03/Kỷ Hợi), ĐĐ. Thích Thiện Phước – Trụ trì chùa Thiện Phước, xã Tắc Vân, TP. Cà Mau, tỉnh Cà Mau đã tổ chức khóa tu “Bát quan trai” theo định kỳ hàng tháng với sự tham dự tu học của hơn 60 Phật tử tại địa phương.

Sau thời khóa niệm Phật khai kinh, Đại đức Trụ trì đã truyền trao giới pháp cho các Phật tử và nhắc nhở đại chúng thực hành tu tập Bát quan trai một cách tinh tấn, đây cũng là một bước tiến quan trọng trong sự nghiệp tu tập của người Phật tử hướng đến sự giải thoát, giác ngộ.

Tại khóa tu lần này, quý Phật tử được lắng nghe TT. Thích Giác Tạng – Phó Trưởng Ban BTS GHPGVN tỉnh Bạc Liêu; Trụ trì tịnh xá Bửu An, xã Vĩnh Mỹ B, huyện Hòa Bình, tỉnh Bạc Liêu chia sẻ bài pháp về chủ đề “Sự tu học của Phật tử tại gia”. Theo Thượng tọa, mỗi Phật tử tại gia nên thường xuyên dành thời gian đọc kinh sách hoặc nghe băng giảng pháp như một thói quen hằng ngày để giúp bản thân thêm hiểu biết kiến thức Phật học, tinh tấn và vững niềm tin trên con đường tu học của mình. Bên cạnh đó, Phật tử cũng cần phải vận dụng những giáo lý vào đời sống thực tiễn để đạt đến sự an vui và hạnh phúc.

Sau khi lắng nghe những lời thuyết pháp vô cùng ý nghĩa của Thượng tọa giảng sư, quý Phật tử thực hành niệm Phật và đi kinh hành.

Khóa tu đã khép lại viên mãn trong niềm hoan hỷ của đại chúng.

Sau đây xin giới thiệu hình ảnh ghi nhận:

 

Tin: Thuý Duy

The post Cà Mau: Khóa tu “Bát quan trai” tại Chùa Thiện Phước appeared first on Phật Sự Online Miền Tây.