PSO – Tiếp nối chuỗi hoạt động trao tặng nhà tình thương đến bà con có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp năm mới sắp đến, ngày 18/12/2019 (nhằm ngày 23/11 năm Kỷ Hợi), Phân ban Từ thiện Đối ngoại và Quan hệ (ĐN&QH) Quốc tế thuộc Ban Từ thiện Xã hội Trung ương GHPGVN trở về miền đất mũi cuối trời Tổ quốc thực hiện chương trình “Mái Ấm Mùa Xuân” kỳ 2, cùng hoạt động khánh thành và bàn giao cầu Giao thông nông thôn tại xã Khánh Bình Tây Bắc, huyện Trần Văn Thời, tỉnh Cà Mau.

Tham dự chuyến từ thiện có sự quang lâm và hướng dẫn của Đại đức Thích Trí Huệ – Trưởng Phân ban Từ thiện ĐN&QH Quốc tế, Ủy viên Thường trực Ban Hoằng pháp TƯ; Đại đức Thích Trí Đức – Phó Trụ trì chùa Bảo Tạng cùng các đạo hữu Phật tử.

Các hộ gia đình được trao nhà đa phần là người lao động phổ thông, họ chỉ có thể kiếm cơm qua ngày. Khoản thu nhập ít ỏi kiếm được hàng ngày đã là một điều khó khăn. Ngoài ra, những hộ khác ngoài việc lo cho chi phí sinh nhai, bệnh tật thuốc men càng khiến cái nghèo thêm nặng trĩu trên mảnh thân gầy.

Lại có hộ nhà bị sập nhà vì những cơn mưa bão trái mùa, cứ nghĩ rằng thời tiết đã qua đi mùa mưa từ lâu, nên họ gắng chắt chiu, dành dụm cho một năm mới sắp đến lại bị nhà sập, nhẹ nhất cũng dột nát, không đủ che mưa che nắng.

Trước nỗi khó khăn cực nhọc của bà con nghèo, phái đoàn đã tiến hành xây dựng nhanh chóng và hoàn thành kịp trước thềm năm mới. Trong chuỗi hoạt động kỳ này, Phân ban tiến hành trao 05 căn nhà tình thương.

Mở đầu, đoàn đến thăm và trao nhà đến hộ anh Dương Văn Em tại xã Trần Hợi, huyện Trần Văn Thời. Đến chung vui cùng gia đình anh có sự hiện diện của ông Võ Minh Xứng – Phó Chủ tịch xã Trần Hợi.

Mái ấm thứ hai được trao tặng là hộ chị Thái Cẩm Tú tại ấp Mũi Tràm C, xã Khánh Bình Tây Bắc. Chính quyền địa phương các cấp cũng đồng tham dự ngày vui cùng gia đình chị, có sự hiện diện của: ông Bùi Chí Ngạn – Phó Chủ tịch xã Khánh Bình Tây Bắc; ông Nguyễn Đức Tạo – Chủ tịch Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) xã; ông Bùi An Khuê – Bí thư ấp 5; ông Bùi Quốc Sơn – Trưởng ấp 5.

Hộ anh Đặng Văn Mười tại ấp Công Nghiệp C, xã Khánh Hưng, Trần Văn Thời, Cà Mau là hộ tiếp theo được trao tặng nhà tình thương với sự tham dự của ông Cao Văn Lượng – Chủ tịch MTTQ xã.

Tiếp đến là hộ bà Đỗ Thị Sáu thuộc ấp Lung Bạ, xã Khánh Bình Đông. Đến tham dự buổi trao nhà có ông Nguyễn Quốc Khải – Phó Chủ tịch Ủy ban xã; ông Nguyễn Hoàng Ca – Phó Chủ tịch MTTQ xã.

Căn nhà tình thương cuối cùng được trao tặng kỳ này cho bà Trần Thị Năm, ấp Láng Cùng, xã Thạnh Phú, huyện Cái Nước.

Các buổi trao nhà tình thương diễn ra trong không khí hân hoan của tiết trời đầu xuân, niềm vui nở rộ trên gương mặt của từng thành viên gia đình. Mỗi mái ấm trị giá dao động từ 35 triệu đến 40 triệu đồng.

Tạm chia tay các hộ gia đình, phái đoàn tiếp tục chương trình khánh thành, bàn giao và đưa vào sử dụng cầu Giao thông nông thôn tại ấp 5, xã Khánh Bình Tây Bắc với kinh phí thực hiện trên 120 triệu đồng.

Tham dự buổi lễ có: Ông Bùi Chí Ngạn – Phó Chủ tịch xã Khánh Bình Tây Bắc; ông Nguyễn Đức Tạo – Chủ tịch MTTQ xã; ông Bùi An Khuê – Bí thư ấp 5 quý bà con đôi bờ sông cùng đến chung vui.

Khoả lắp niềm mơ ước bấy lâu nay, chiếc cầu bê tông là điều mà ai ai trong khu vực cũng mong ngóng, chưa từng có một cầu nối vững chắc nâng bước các em học sinh đến trường và thuận tiện lưu thông giao thương, sinh hoạt thường nhật. Cây cầu hoàn thiện cũng như mang không khí xuân tươi thắm đến chốn quê nghèo xa xôi, đời sống bớt đi nỗi lo lắng mỗi khi bước chân qua chiếc cầu gỗ khập khiễng.

Để niềm vui thêm trọn vẹn, bà con đôi bờ đã hùn thêm kinh phí xây dựng con đường bê tông với bề ngang 1 mét ở bờ sông và một phần đường đất nối liền với cầu.

Được biết, nhân dịp đầu xuân Canh Tý này, Phân ban sẽ trao thêm trên 20 mái ấm tình thương, mang xuân sung túc, an vui đến bà con địa bàn các tỉnh Cà Mau, Bến Tre và Long An. Đồng thời, đoàn cũng sẽ tiến hành trao thêm thêm 04 cây cầu bê tông mới thay thế cho các cây đang xuống cấp trầm trọng nhân dịp Xuân Canh Tý sắp đến.

Trước những nghĩa cử cao đẹp của phái đoàn, đại diện chính quyền địa phương đã gửi lời cảm ơn đến phái đoàn cùng quý mạnh thường quân và các nhà hảo tâm đã góp phần xây dựng đời sống tốt đẹp hơn, giúp đỡ nhiều hoàn cảnh khó khăn và công tác an sinh xã hội của địa phương.

Tổng kinh phí chuyến từ thiện đợt này của phân ban là 305 triệu đồng.

Sau đây là những hình ảnh được ghi nhận:

Tin: Chơn Niệm Nguyệt

 

The post Cà Mau: Mái Ấm Ngày Xuân kỳ 2 và bàn giao cầu Giao thông nông thôn tại huyện Trần Văn Thời và Cái Nước appeared first on Phật Sự Online Miền Tây.