Thứ Tư, Tháng Mười Hai 8, 2021

Cà Mau: “Mái Ấm Ngày Xuân”- Trao tặng nhà tình thương cho các hộ gia đình tại 2 tỉnh Cà Mau và Vĩnh Long

Xem Thêm

Bình Phước: Đồng Phú thăm, tặng quà các cơ sở tôn giáo

PSO - Ngày 08/12/2021, Ủy ban MTTQVN huyện Đồng Phú phối hợp với Hội chữ Thập đỏ huyện đã...

Hà Nội: Lễ chung thất Đại lão Hoà thượng Thích Phổ Tuệ – Đệ tam Pháp chủ GHPGVN

PSO - Đại lễ tuần lâm chung thất Đức Đệ Tam Pháp Chủ do Ban Thường trực Hội đồng...

Hương xuân lan tỏa mang niềm vui và nụ cười đến mọi nhà. Trước thềm Tết Nguyên Đán Kỷ Hợi 2019, Phân ban Từ thiện Đối ngoại và Quan hệ Quốc tế TƯ thuộc Ban Từ thiện Xã hội TƯ GHPGVN tổ chức trao tặng 12 căn nhà tình thương trong chương trình “Mái Ấm Ngày Xuân” cho các hộ gia đình tại Cà Mau và Vĩnh Long.

Với tinh thần “Lá lành đùm lá rách”, nhằm hỗ trợ nhà ở cho các hộ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, giúp bà con nâng cao chất lượng cuộc sống, đón Tết cổ truyền dân tộc thêm no đủ và sung túc, ngày 29/01/2019 (nhằm 24/ 12 năm Mậu Tuất), phái đoàn đến thăm hỏi và trao tặng 3 căn nhà tình thương cho các hộ gia đình tại các xã Khánh Hưng và Khánh Bình Đông, huyện Trần Văn Thời, tỉnh Cà Mau.

Trưởng đoàn là Đại đức Thích Trí Huệ – Trưởng Phân ban Từ thiện Đối ngoại và Quan hệ Quốc tế TƯ; Đại đức Thích Trí Đức – Hội từ thiện chùa Bảo Tạng (Cà Mau). Về phía chính quyền địa phương có: Ông Nguyễn Trường Giang – Phó Chủ tịch xã Khánh Hưng; ông Nguyễn Văn Tân – Phó Chủ tịch xã; ông Lý Hoàng Anh – Bí thư Chi bộ ấp Kinh Đứng A; ông Nguyễn Quốc Khởi – Chủ tịch xã Khánh Bình Đông; cùng các ban ngành, nhân dân ấp 2B, xã Khánh Bình Đông đồng tham dự.

Đây là những khu vực nông thôn xa xôi hẻo lánh, bà con những khu vực này đa phần không ruộng đất, công việc “ai kêu gì làm nấy”, họ mưu sinh bằng đủ ngành nghề nên thu nhập không ổn định, đời sống bấp bênh. Bên cạnh đó, các em nhỏ của một số hộ đang độ đến trường. Do phải lo từng bữa ăn hàng ngày, điều kiện sinh hoạt thiếu thốn nên việc đưa con em đến trường thật sự là một vấn đề nan giải.

Ảnh khảo sát thực tế của các hộ gia đình trước khi thi công xây dựng

Chốn cư ngụ của các hộ gia đình được trao tặng nhà phần lớn là căn nhà tranh vách nứa xiêu vẹo, bốn bề chắp vá, dựng tạm, không đủ điện nước sinh hoạt. Mái nhà cũng không đủ che kín nên trời nắng thì ánh mặt trời xuyên thấu qua những khe hở chiếu chói chang, lúc mưa ngồi trong nhà vẫn bị ướt sũng.

Gọi là “Mái ấm” nhưng chỉ có mỗi chiếc giường cũ kỹ để cả gia đình kê lưng tạm. Tài sản trong nhà chẳng có gì đáng quý. Cuộc sống mưu sinh vất vả, thiếu chốn ăn chốn ở như vậy nên gặp rất nhiều khó khăn.

Thấy hoàn cảnh như vậy, sau thời gian khảo sát và tiến hành xây dựng, giờ đây những Mái Ấm Ngày Xuân khang trang đầy nghĩa tình đã hoàn thiện và tiến hành trao tận tay bà con. Trong không khí của đất trời giao hòa chuyển màu áo mới, nay những hộ gia đình đã có được “Mái Ấm thực sự” – giúp họ có một mùa xuân trọn vẹn, no ấm và ý nghĩa. Những giọt nước mắt vui mừng đã rơi, những cảm xúc nghẹn ngào không nói nên lời, cả trong mơ, họ cũng không nghĩ tới việc sở hữu một căn nhà mơ ước như vậy.

Cũng trong chuỗi hoạt động “Mái Ấm Ngày Xuân”, những ngày trước, phái đoàn của Phân ban Từ thiện Đối ngoại và Quan hệ Quốc tế cũng đã đến tỉnh Vĩnh Long để trao tặng 9 căn nhà tình thương cho các hộ gia đình tại đây.

Đại đức Thích Trí Huệ – Trưởng Phân ban Từ thiện Đối ngoại và Quan hệ Quốc tế TƯ làm trưởng đoàn; Đại đức Thích Đăng Đại Dũng – Thiền viện Đại Đăng Hoa Kỳ; bà Tô Thị Bình – Phó trưởng phòng trẻ em bình đẳng giới thuộc Sở Lao động Thương binh Xã hội (LĐTBXH) tỉnh Vĩnh Long; bà Hồ Hồng Yến – Chuyên viên Sở LĐTBXH tỉnh, phái đoàn đã tổ chức lễ bàn giao nhà tình thương cho các hộ gia đình.

Cụ thể, phái đoàn đã trao tặng các Mái Ấm tại xã Tân Thạnh, huyện Đông Hồ; xã Tân Phú, huyện Tam Bình; xã Hòa Lộc, huyện Tam Bình; xã Tân An Hội, huyện Mang Thít; xã Long Phước và Thanh Đức huyện Long Hồ, tỉnh Vĩnh Long trước sự tham dự và đến chung vui của chính quyền địa phương và bà con nơi đây.

Đại diện chính quyền địa phương gửi lời tri ân sâu sắc đến Phân ban Từ thiện cùng các mạnh thường quân, các nhà hảo tâm đã có tấm lòng san sẻ giúp bà con sở tại an cư lạc nghiệp, quan tâm giúp đỡ cho chính quyền địa phương trong công tác an sinh xã hội và lời chúc Tết chân tình. Các hộ gia đình nhận được Mái ấm cũng gửi lời cảm ơn và hứa sẽ phấn đấu lao động tốt hơn nữa để không phụ tấm lòng của các đoàn thể và những mạnh thường quân.

Những căn nhà được trao tặng tuy nhỏ, nhưng hy vọng phần nào là mái ấm yêu thương, hỗ trợ phần nào vật chất và tinh thần cho quý bà con sở tại, chia sẻ bớt gánh nặng và giúp cho cuộc sống các gia đình ổn định hơn, và đón một mùa xuân mới thật ấm áp và no đủ.

Sau đây là một số hình ảnh được ghi nhận:

 

Tin: Chơn Niệm Nguyệt

The post Cà Mau: “Mái Ấm Ngày Xuân”- Trao tặng nhà tình thương cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại Vĩnh Long appeared first on Phật Sự Online Miền Tây.

Bài Viết Mới

Bình Phước: Đồng Phú thăm, tặng quà các cơ sở tôn giáo

PSO - Ngày 08/12/2021, Ủy ban MTTQVN huyện Đồng Phú phối hợp với Hội chữ Thập đỏ huyện đã...

Hà Nội: Lễ chung thất Đại lão Hoà thượng Thích Phổ Tuệ – Đệ tam Pháp chủ GHPGVN

PSO - Đại lễ tuần lâm chung thất Đức Đệ Tam Pháp Chủ do Ban Thường trực Hội đồng Chứng minh, Ban Thường trực...

Hà Tĩnh: Hội nghị tổng kết công tác Phật sự năm 2021

Chiều ngày 5/12/2021 (tức ngày 2/11/Tân Sửu), tại Trung tâm Văn hóa Phật giáo Hà Tĩnh, BTS GHPGVN tỉnh Hà Tĩnh tổ chức hội...

DANH MỤC

An Cư Lạc Nghiệp10Bách Tăng đất Việt1Bản tin Phật sự 20h313Bản Tin Tiếng Anh94Câu Chuyện Bên Tách Trà3Câu Chuyện Cửa Thiền12Cổ sử truyện – Con gái Đức Phật9Dâng y Kathina6Danh Thắng Phật Giáo30Đại hội Phật giáo các huyện - thị164Đọc Lại Tạp Chí VHPG432Đồng Vọng Pháp25Đường Vào Nội Tâm5Góp ý dự thảo quản lý tiền công đức1Hòa thượng Chủ tịch456Hoằng pháp - Thuyết Giảng329Hoằng Pháp Online166Học viện Phật giáo Việt Nam tại TP. HCM15Hướng Dẫn Cắm Hoa16KỶ NIỆM 40 NĂM THÀNH LẬP GHPGVN68Lịch sử - Nhân vật47Lời Con Dâng Phật19Lời Phật Dạy5Nghệ Thuật Phật Giáo12Người Con Phật5Nổi bật134PG KIÊN GIANG206Pháp Âm – Kinh Tiểu Bộ- Chuyện Tiền Thân Đức Phật38Phật giáo & đời sống31Phật giáo & tuổi trẻ354Phật giáo TP. HCM327Phật Học15Phật Pháp Hỏi Đáp45Phật sự miền Bắc2172Phật sự miền Đông3205Phật sự miền Tây3871Phật sự miền Trung2260Phật sự Quốc tế13Phật sự Quốc tế15Phật sự Tây Nguyên1243Phật sự Trung ương GH531Phóng sự172PHÒNG TRỰC TUYẾN3Quản Lý Thu Chi Tiền Công Đức11Sống Như Những Đoá Hoa6Suối Nguồn Diệu Giác25Suy Nghiệm Lời Phật22TANG LỄ ĐỨC PHÁP CHỦ135Thơ Thiền18Thuyết giảng412TIÊU ĐIỂM55Tin tức3696Tin tức - Phật sự16509Tình Người Trong Đại Dịch1668Toả Ngát Hương Sen9TRỰC TUYẾN 24/244Trung Tâm Từ Thiện18Truyền hình trực tiếp451Từ thiện Xã hội2690Tự viện - Chân dung140Văn bản Giáo hội172Văn hóa Phật giáo454Vesak 201946Video5153Vu Lan - Nguyện Làm Con Thảo35VU LAN VĂN HÓA TÌNH NGƯỜI 202167

Bài Viết Liên Quan