Cà Mau: Miền đất mũi đón Xuân về với bà con dân tộc Khmer

79

Ngày 30/01/2019 (nhằm 25/12 năm Mậu Tuất), nhân dịp Xuân Kỷ Hợi 2019, Phân ban Từ thiện Đối ngoại và Quan hệ Quốc tế TƯ thuộc Ban Từ thiện Xã hội TƯGH đã có chuyến thăm hỏi, chúc tết và trao tặng những món quà Xuân yêu thương đến bà con dân tộc Khmer và bà con có hoàn cảnh khó khăn tại các xã thuộc tỉnh Cà Mau.

Những cánh én chao liệng trên bầu trời báo hiệu một mùa xuân mới đã về. Mùa xuân là mùa của yêu thương và sum họp, mùa của hy vọng và đoàn viên. Nhưng trong thời khắc đất trời chuyển mình ấy, xuân vẫn chưa về với những số phận bất hạnh. Đối với họ, Tết thật xa vời.

Với ý nghĩa đó, để mùa xuân là mùa của tất cả mọi người, mang yêu thương lan tỏa đến muôn nơi, san sẻ bớt nỗi nhọc nhằn của bà con miền đất cuối trời Tổ quốc, phái đoàn thuộc Phân ban Từ thiện Đối ngoại và Quan hệ Quốc tế do Đại đức Thích Trí Huệ – Trưởng Phân ban làm trưởng đoàn cùng quý Phật tử gần xa, đã có chuyến thăm hỏi và tặng quà Tết đến bà con tại tỉnh Cà Mau.

Về phía chính quyền địa phương có sự hiện diện của: Ông Trần Đại Đoàn – Bí thư Đảng ủy xã An Xuyên; ông Lê Thanh Nơi – Bí thư Đảng ủy xã Tân Thành; ông Trương Tấn Nghiêm – Chủ tịch Ủy ban Nhân dân (UBND) xã; ông Trương Huỳnh Lãm – Phó Chủ tịch UBND xã Tân Thành, TP. Cà Mau.

Chia sẻ bớt những khó khăn của bà con địa phương, phái đoàn đã trao tặng 100 phần quà Tết đến bà con dân tộc thiểu số Khmer tại 2 xã Trần Hợi và Khánh Hưng thuộc huyện Trần Văn Thời, TP. Cà Mau; tặng 80 phần quà cho các bà con có hoàn cảnh khó khăn tại xã An Xuyên, TP. Cà Mau.

Điểm kế tiếp, phái đoàn đến xã Tân Thành gửi lời thăm hỏi và trao tặng 200 phần quà đến bà con nơi đây. Sau cùng, đại diện chính quyền sở tại gửi lời chúc Tết và tri ân sâu sắc đến phái đoàn, các nhà hảo tâm đã quan tâm, chia sẻ yêu thương đến bà con nhân dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019 và góp phần hỗ trợ xã trong công tác an sinh xã hội tại địa phương.

Cùng ngày, tiếp nối chương trình Miền Đất Mũi Đón Xuân Về – mong muốn nhà nhà đón Tết, người người vui Xuân, chuyến xe của phái đoàn chuyển bánh đến chùa Thiền Lâm. Tại nơi đây, phái đoàn đã gửi lời thăm hỏi và chúc Tết đến Ni sư Thích Nữ Diệu Giác – Phó ban Trị sự Phật giáo tỉnh Cà Mau, trụ trì chùa Thiền Lâm và trao tặng 100 suất quà, bao lì xì 100.000 đồng cùng 5.000 quyển tập cho các hộ gia đình và các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Những phần quà tuy nhỏ, nhưng phái đoàn hy vọng sẻ chia phần nào những khó khăn trong cuộc sống, giúp bà con đón một mùa Tết dân tộc thêm trọn vẹn và an hòa.

Sau đây là những ảnh được ghi nhận:

Chơn Niệm Nguyệt

The post Cà Mau: Miền đất mũi đón Xuân về với bà con dân tộc Khmer appeared first on Phật Sự Online Miền Tây.