Cà Mau: Nhịp cầu mùa xuân, giếng nước ngọt và trao quà đến bà con nghèo huyện Trần Văn Thời

0

PSO – Thừa ủy nhiệm của Đại đức Thích Trí Huệ – Trưởng Phân ban Từ thiện Đối ngoại và Quan hệ Quốc tế thuộc Ban Từ thiện Xã hội TƯ GHPGVN, vào ngày 05/12, Phật tử Ngọc Thanh – Ủy viên Phân ban tại Mỹ Quốc đã kết hợp cùng chùa Bảo Tạng (ấp Cỏ Xước, huyện Trần Văn Thời, tỉnh Cà Mau) thực hiện khánh thành, bàn giao và đưa vào sử dụng cầu giao thông nông thôn (ấp Mũi Tràm B), giếng nước ngọt và trao 130 suất quà đến bà con có hoàn cảnh khó khăn trong khu vực.

Đồng hành cùng đoàn từ thiện có sự quang lâm của Đại đức Thích Trí Đức – Phó trụ trì chùa Bảo Tạng và quý đạo hữu Phật tử.

Đến tham dự buổi lễ có sự hiện diện của: Ông Nguyễn Vĩnh Tân – nguyên Phó phòng Nội vụ huyện Trần Văn Thời; bà Nguyễn Thanh Thủy – Huyện ủy, Bí thư Ủy ban Nhân dân (UBND) xã Khánh Bình Tây Bắc; ông Bùi Trí Ngạn – Phó Chủ tịch xã; ông Lê Trung Thành – Bí thư Chi bộ ấp Mũi Tràm B; ông Huỳnh Văn Huy – Trưởng ấp 8; ông Nguyễn Văn Tứ – Văn phòng UBND xã.

Tại đây, chiếc cầu gỗ chắp vá, xập xệ ở ấp Mũi Tràm B đã xuống cấp trầm trọng. Mặt cầu chỉ là những tấm ván được lắp ghép tạm bợ với thân gỗ đã cũ mục.

Hàng ngày, chiếc cầu chông chênh, không tay bám víu là phương tiện mà bà con và các em học sinh qua sông, tiềm ẩn nơi đó nhiều nguy hiểm. Ai nấy qua cầu đều nơm nớp lo sợ về độ an toàn, chưa nói đến những ngày mưa bão. Niềm mong mỏi một nhịp cầu mới của người dân bấy lâu nay vẫn chưa thể trở thành hiện thực.

Sau thời gian khảo sát và xây dựng, bà con đôi bờ sông vui mừng đón nhận cây cầu bê tông vững chắc kiên cố với chiều dài 22 mét, rộng 02 mét, với kinh phí xây dựng trên 90 triệu đồng.

Hòa trong niềm hân hoan đó, đoàn từ thiện đã trao 130 suất quà đến bà con khó khăn tại xã Khánh Bình Tây Bắc. Các phần quà yêu thương đã được trao tận tay quý bà con khó khăn nơi quê hương đất Tổ, gửi gắm những nỗi niềm của người con Việt xa xứ.

Mỗi phần quà trị giá 300.000 đồng, bao gồm: thùng mì, dầu ăn, nước tương và bao thư tiền mặt.

Là huyện xa xôi nơi vùng tận cùng Tổ quốc, nguồn nước ngọt cũng là một điều hiếm hoi. Tình trạng nước biển xâm nhập mặn ảnh hưởng lâu dài đến đời sống sinh hoạt và trồng trọt của bà con. Nhân chuyến từ thiện này, đoàn tiến hành khoan và bàn giao 01 giếng nước ngọt, trị giá 30 triệu đồng để bà con thêm ổn định cuộc sống.

Tổng kinh phí chuyến từ thiện là 159 triệu đồng.

Chính quyền địa phương tán dương công đức và gửi thư cảm ơn đến phái đoàn

Kết thúc chuyến từ thiện nơi vùng đất cuối trời Tổ quốc trong niềm hoan hỷ của toàn thể phái đoàn. Nhịp cầu đôi bờ hoàn thiện nhân dịp Xuân mới đang về hứa hẹn một năm mới Canh Tý thêm nhiều hy vọng và an lành. Những nghĩa cử cao đẹp của các nhà hảo tâm đã góp phần đóng góp vào công tác an sinh xã hội của địa phương, cũng như hỗ trợ tinh thần cho bà con nghèo có thêm động lực vượt qua khó khăn trong cuộc sống.

Sau đây là những hình ảnh được ghi nhận:

Tin: Chơn Niệm Nguyệt

 

The post Cà Mau: Nhịp cầu mùa xuân, giếng nước ngọt và những suất quà thân thương đến bà con nghèo huyện Trần Văn Thời appeared first on Phật Sự Online Miền Tây.