PSO – Với tinh thần từ bi của đạo Phật và truyền thống tương thân tương ái của dân tộc Việt Nam, Đại Đức Thích Trí Huệ – Ủy viên Thường trực Ban Hoằng pháp Trung ương GHPGVN đã phối hợp cùng chùa Bảo Tạng (huyện Trần Văn Thời, Cà Mau) và chùa Ngọc Sơn (Thăng Bình, Quảng Nam) cùng chung tay trao tặng những phần quà yêu thương đến bà con khó khăn tại xã Lợi An và Khánh Bình, tỉnh Cà Mau và xã Bình Phục, Quảng Nam trong mùa dịch.

ĐĐ. Thích Thông Trí – Phó Trụ trì chùa Bảo Tạng, huyện Trần Văn Thời, Cà Mau trao tặng quà hỗ trợ bà con khó khăn xã Khánh Bình

Trước tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp trên cả nước, số ca nhiễm Covid-19 ngày càng tăng, kéo theo đó là nhiều tỉnh, thành phố đồng loạt thực hiện giãn cách xã hội để phòng, chống dịch, đời sống của những hộ nghèo, hộ thu nhập thấp… vốn dĩ đã khó khăn nay lại càng khó khăn hơn.

Ngày 07/8/2021, Đại Đức Thích Thông Trí – Phó trụ trì chùa Bảo Tạng (xã Lợi An, huyện Trần Văn Thời) dưới sự hướng dẫn của Đại Đức Thích Trí Huệ – Ủy viên Thường trực Ban Hoằng pháp Trung ương GHPGVN – Trụ trì chùa Bảo Tạng, đã kịp thời trao tặng 3000 kg gạo, cùng các nhu yếu phẩm đến bà con hộ nghèo, hộ cận nghèo và người dân gặp khó khăn trong đại dịch tại 2 xã Lợi An và Khánh Bình.

200 phần quà được phát đi, mỗi phần bao gồm: 15 kg gạo, dầu ăn, nước tương, đường, bột ngọt… đã được chùa Bảo Tạng và Phật tử phối hợp cùng chánh quyền địa phương 2 xã vận chuyển và trao tặng an toàn cho bà con với mong muốn sẻ chia, giúp vơi đi phần nào khó khăn trong mùa dịch. Tổng kinh phí ước tính trên 60 triệu đồng.

Trước đó, trong tình hình dịch COVID-19 diễn biến phức tạp tại tỉnh Quảng Nam, việc giãn cách xã hội cũng khiến đời sống người dân càng vất vả và thiếu thốn hơn gấp bội. Đặc biệt, xã Bình Phục là một xã vùng ven ngoại thành thuộc huyện Thăng Bình, đa phần bà con làm nghề nông, làm thuê và làm rẫy, cái ăn lúc bình thường đã khó huống hồ lúc dịch bệnh cách ly, giãn cách. Không thu nhập, đời sống bà con thiếu thốn trăm bề… 

Với tình nhân ái, nghĩa đồng bào, lan tỏa yêu thương trong mùa dịch, để không ai bị bỏ lại phía sau trong cuộc chiến chống COVID này, ngày 03/8/2021, Đại Đức Thích Trí Huệ cùng Phật tử đạo tràng Pháp Duyên, Stuttgart Đức Quốc đã phối hợp cùng Đại Đức Thích Bảo Hưng – Trụ Trì chùa Ngọc Sơn (xã Bình Phục, huyện Thăng Bình, tỉnh Quảng Nam) hỗ trợ 2000 kg gạo, mì, nhu yếu phẩm và 20 triệu đồng tiền mặt đến bà con khó khăn tại địa phương. Tổng quà đã hỗ trợ là 200 phần, trị giá 60 triệu đồng.

Tổng kinh phí đợt từ thiện 120 triệu đồng do các Phật tử xa gần, các mạnh thường quân và Phật tử đạo tràng Pháp Duyên Stuttgart Đức Quốc đóng góp. 

Những phần quà tuy không lớn về vật chất nhưng chứa đựng trong đó cả tấm lòng, sự sẻ chia thấm đượm nghĩa tình tương thân tương ái. Chứa đựng tấm lòng từ bi của Đức Phật và truyền thống “Đạo pháp đồng hành cùng dân tộc” của Phật giáo Việt Nam tự bao đời. Như ngọn lửa tỏa lan những giá trị tích cực đến cộng đồng, Phật Giáo Việt Nam sẽ luôn chung tay, góp sức để dòng yêu thương được san sẻ khắp muôn nơi, để tăng thêm sự đoàn kết, thương yêu nhau và trân trọng cuộc sống này. Tin chắc rằng, chúng ta cùng nhau sẽ đẩy lùi dịch bệnh.

Dưới đây là một số hình ảnh ghi nhận được: 

Ngọc Linh