PSO – Với tinh thần từ bi ban vui cứu khổ của nhà Phật, mang yêu thương ban rãi khắp muôn nơi, đặc biệt là các hoàn cảnh khó khăn. Dưới mái lá đơn sơ, dột nát của các hộ gia đình nghèo ở nơi cuối trời Tổ quốc, những người lao động ấy vẫn bôn ba, dãi nắng dầm mưa, vất vả để lo đủ sinh nhai hằng ngày. Niềm mong ước về một mái nhà vững chắc chống chọi qua mùa mưa có thể chỉ là một giấc mơ.

Sau thời gian khảo sát và tiến hành xây dựng, ngày 25/6/2020 (nhằm ngày 5/5 năm Canh Tý), Phân ban Từ thiện Đối ngoại và Quan hệ (ĐN&QH) Quốc tế thuộc Ban Từ thiện Xã hội TƯ GHPGVN đã bàn giao và đưa vào sử dụng 03 mái ấm tình thương tại xã Khánh Bình Đông và xã Lợi An, huyện Trần Văn Thời, tỉnh Cà Mau.

Vượt qua những kênh rạch chằng chịt, đoàn trở về miền đất cuối trời Tổ quốc với sự dẫn đoàn của ĐĐ. Thích Trí Huệ – Trưởng Phân ban Từ thiện ĐN&QH Quốc tế; ĐĐ. Thích Trí Đức – Phó trụ trì chùa Bảo Tạng (Cà Mau) và quý mạnh thường quân cùng đồng hành.

Vùng đất này vẫn còn là vùng nông thôn xa xôi hẻo lánh, chưa phát triển. Đa phần bà con không có ruộng đất, công việc “ai kêu gì làm nấy”, họ mưu sinh bằng đủ ngành nghề nên thu nhập ít ỏi, đời sống bấp bênh.

Để mở đầu cho chương trình bàn giao nhà tình thương kỳ này là hộ gia đình bà Trần Thị Xíu (thuộc ấp 5, xã Khánh Bình Đông, huyện Trần Văn Thời).

Đến chung vui cùng gia đình chị Xíu có ông Trần Quốc Khải – Phó Chủ tịch UBND xã Khánh Bình Đông, đại diện chính quyền địa phương đồng tham dự buổi lễ.

Vợ chồng bà Xíu hàng ngày làm thuê làm mướn, trang trải chi phí gia đình lại nuôi hai người con đang tuổi đến trường, điều kiện sinh hoạt thiếu thốn nên các em có thể đến trường được là một nỗ lực to lớn của gia đình.

Đáp lại tấm lòng của Phân ban và quý Mạnh thường quân, gia đình gửi lời cảm ơn sâu sắc. Đồng thời, những người con bà Xíu hứa sẽ phấn đấu học tập thật tốt để đáp đền công ơn của quý mạnh thường quân và các nhà hảo tâm đã quan tâm và gửi trao món quà to lớn này đến gia đình.

Điểm thứ hai đoàn đến xã Lợi An để trao 02 mái ấm tình thương cho hộ gia đình đặc biệt khó khăn nơi đây.

Gia đình anh Nguyễn Văn Luyến tại ấp Tân Thành là một hộ đặc biệt khó khăn trong khu vực. Vợ anh mất sớm, để lại hai đứa con thơ dại, bé lớn 5 tuổi, bé nhỏ chỉ mới 3 tuổi. Hoàn cảnh gà trống nuôi con vất vả của anh khiến ai cũng mủi lòng. Mỗi khi đi làm xa nhà hai hay ba hôm, anh phải gửi con sang hàng xóm nhờ trông hộ hai đứa trẻ để anh an tâm kiếm thêm thu nhập lo cho gia đình nhỏ của mình.

Đón tiếp đoàn từ thiện trở về bàn giao mái ấm tình thương, gia đình anh mừng vui trong căn nhà mơ ước với niềm hạnh phúc tràn đầy, nhất là khi mưa bão đang về. Ngậm ngùi nói lên những lời tri ân sâu sắc đến phái đoàn, vừa mừng vừa tủi, giờ đây cha con anh sẽ không phải nơm nớp lo sợ mỗi khi mùa mưa về.

Tham dự cùng phái đoàn có hiện diện của ông Nguyễn Văn Chương – Phó Chủ tịch UBND xã Lợi An; bà Lê Thị Giao – Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ xã; bà Huỳnh Hồng Chấm – Phó Chủ tịch Hội LHPN xã.

Sau khi đọc quyết định trao nhà, đại diện đoàn từ thiện, ĐĐ. Thích Trí Huệ gửi lời chúc và những phần quà đến gia đình anh và các bé.

Điểm cuối cùng là hộ ông Quách Thành Đồng tại ấp Cái Bát, xã Lợi An. Hai vợ chồng già sống cùng các cháu dưới túp lều tranh xập xệ. Các người con của ông bà đã đi làm ăn xa để kiếm thêm thu nhập phụng dưỡng cha mẹ nơi quê nghèo.

Đại diện Chính quyền địa phương gửi lời tri ân sâu sắc đến Phân ban Từ thiện cùng quý Mạnh thường quân, các nhà hảo tâm đã san sẻ, giúp bà con nơi đây được an cư lạc nghiệp, đồng hành cùng chính quyền địa phương trong công tác an sinh xã hội.

Mỗi căn nhà tình thương trị giá là 40 triệu đồng. Tổng kinh phí cho 3 căn nhà được bàn giao là 120 triệu đồng. Những mái ấm yêu thương đã trao tặng đến bà con trong niềm hoan hỷ của toàn thể mọi người tham dự. Đoàn hy vọng đó không chỉ là món quà vật chất hỗ trợ các hộ gia đình ổn định cuộc sống, mà còn là món quà tinh thần để bà con phấn đấu lao động, vươn lên thoát nghèo.

Sau đây là các hình ảnh được ghi nhận:

Chơn Niệm Nguyệt

The post Cà Mau: Trao tặng 03 căn nhà tình thương cho các hộ gia đình đặc biệt khó khăn tại xã Khánh Bình Đông, Lợi An appeared first on Phật Sự Online Tây Nguyên.