PSO – Với trái tim yêu thương của những người con Phật hướng về mùa Phật Đản PL.2564 – DL.2020, hòa cùng niềm vui kỷ niệm 45 năm thống nhất đất nước, mong muốn tiếp thêm động lực cho bà con nghèo và các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn vượt qua dịch bệnh Covid-19 trong thời gian giãn cách xã hội. Vào ngày 30/4/2020 (nhằm ngày 8/4 năm Canh Tý), Phân ban Từ thiện Đối ngoại và Quan hệ (ĐN&QH) Quốc tế thuộc Ban Từ thiện Xã hội Trung ương GHPGVN đã trao tặng 325 suất quà nghĩa tình đến bà con tỉnh Cà Mau và Bạc Liêu.

Hiện diện tại buổi trao quà có sự quang lâm chứng minh của: Đại đức Thích Trí Huệ – Trưởng Phân ban Từ thiện ĐN&QH Quốc tế, Ủy viên Thường trực Ban Hoằng pháp TƯ; Đại đức Thích Trí Đức – Hội phó Hội từ thiện chùa Bảo Tạng, cùng quý mạnh thường quân.

Trong thời gian toàn xã hội đang chung tay phòng chống đại dịch Covid-19, quá trình cách ly xã hội khiến nhiều hộ khó khăn càng thêm nhọc nhằn. Việc làm của nhiều người phải tạm ngưng để hạn chế sự lây lan trong cộng đồng trong khi chi phí về nhà trọ, miếng cơm chén gạo vẫn phát sinh mỗi ngày, khiến bà con không thể xoay sở kịp.

Trước tình hình đó, phái đoàn đã đến thăm và trao 100 suất quà đến các bà con có hoàn cảnh khó khăn, cùng các em học sinh nghèo tại 2 xã Khánh Bình, huyện Trần Văn Thời và xã Khánh An, huyện U Minh thuộc tỉnh Cà Mau.

Mỗi phần quà bao gồm: thùng mỳ, 10 kg gạo, tập vở, bút và bánh kẹo, trị giá 200.000 đồng.

Cùng ngày, tiếp sức cho bà con khó khăn tại xã Tân Thành, thành phố Cà Mau ổn định cuộc sống, đoàn Phân ban đến thăm hỏi và trao thêm 75 suất quà cho bà con nghèo tại ấp 6. Đến tham dự buổi lễ có sự hiện diện của ông Trần Quốc Hùng – Chủ tịch Mặt trận Tổ quốc ấp 6 và đông đảo quý bà con địa phương.

Mỗi phần quà bao gồm: 10 kg gạo, mỳ gói và các nhu yếu phẩm, với tổng trị giá 200.000 đồng.

Trước khi kết thúc chương trình, phái đoàn Phân ban trở về xã Vĩnh Lộc, huyện Hồng Dân, tỉnh Bạc Liêu gửi trao 150 suất quà nghĩa tình cho bà con có hoàn cảnh khó khăn nơi đây.

Buổi trao quà đợt này có sự kết hợp của đoàn Phân ban Từ thiện ĐN&QH Quốc Tế và Hội Từ thiện Bát Ái Tâm đến từ Thành phố Hồ Chí Minh thực hiện. Tham dự buổi lễ trao quà có bà Nguyễn Thị Ngân – Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân xã Vĩnh Lộc.

Lệnh cách ly xã hội đã được nới lỏng, nhưng để đảm bảo an toàn cho bà con và cộng đồng, ban tổ chức đã sắp xếp các biện pháp phòng chống dịch cho mọi người tham dự buổi lễ cũng như nhắc nhở bà con trang bị khẩu trang.

Trước lúc trao quà, Đại đức Thích Trí Huệ đã gửi trao những lời chia sẻ thân tình và phổ biến cho bà con về các biện pháp phòng tránh dịch bệnh Covid-19. Ngoài chế độ ăn uống thường nhật, luyện tập thể dục thường xuyên, bà con cần giữ tâm an lạc, tự tại để sống vui khỏe, đủ sức đề kháng vượt qua đại dịch kỳ này.

Tiếp đến, đoàn từ thiện đã gửi trao những suất quà yêu thương đến tận tay quý bà con. Mỗi phần quà bao gồm: 10 kg gạo, các nhu yếu phẩm như đường, dầu ăn, bột ngọt, nước tương và bao thư tiền mặt 100.000 đồng, với trị giá là 270.000 đồng.

Chương trình đã khép lại trong không khí vui tươi. Những món quà tuy nhỏ bé nhưng phần nào hỗ trợ cho các hoàn cảnh khó khăn bớt đi những lo lắng về bữa ăn của ngày mai, tiếp thêm niềm tin cho bà con và các em học sinh nghèo về một cuộc sống, một tương lai tốt đẹp hơn.

Đại dịch Covid-19 khiến xã hội cần phải giãn cách, nhưng tình yêu thương của những người con Phật cùng tinh thần “Lá lành đùm lá rách” của dân tộc ta sẽ là cầu nối vượt không gian, gắn kết mọi người lại với nhau trong sự đùm bọc và sẻ chia những khó khăn trong giai đoạn này.

Sau đây là những hình ảnh được ghi nhận:

Chơn Niệm Nguyệt

The post Cà Mau: Trao tặng trên 300 suất quà đến bà con mừng ngày Khánh đản Đức Thích Ca Mâu Ni appeared first on Phật Sự Online Tây Nguyên.