Hoà trong không khí nhộn nhịp mừng Tết đến Xuân về, với mong muốn mang đến cho bà con vùng U Minh Hạ – nơi tận cùng của Tổ quốc, đón một năm mới thêm sum vầy và ấm cúng. Ngày 27/01/ 2019 (nhằm 22/12 năm Mậu Tuất), Phân ban Từ thiện Đối Ngoại và Quan hệ Quốc tế Trung ương GHPGVN phối hợp cùng Hội Từ thiện Tâm Duyên 212 Club đã cắt băng khánh thành và bàn giao đưa vào sử dụng cầu Phúc Điền 1 tại ấp 2, xã Khánh Tiến, Huyện U Minh, Tỉnh Cà Mau.

Buổi lễ có sự quan lâm chứng minh của: TT. Thích Thiện Bình – Trụ trì Phước Long Cổ Tự, thị trấn U Minh, huyện U Minh, tỉnh Cà Mau; ĐĐ. Thích Đức Dũng – Ủy viên Thường trực Phân ban Từ thiện Đối Ngoại và Quan hệ Quốc tế T.Ư; ĐĐ. Thích Linh Nhẫn đến từ niệm Phật đường Fermont tại California (Mỹ).

Tham dự lễ khánh thành có: Ông Đinh Công Oanh – Hội từ thiện Tâm Duyên 212 Club; ông Lâm Văn Vốn – Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân xã Khánh Tiến, huyện U Minh, tỉnh Cà Mau; ông Huỳnh Văn Chánh – Bí thư Chi bộ ấp 2, xã Khánh Tiến; ông Tống Văn Phô – Trưởng ấp 2 và các ban ngành, đoàn thể của xã, quý bà con, đạo hữu Phật tử xa gần đồng tham dự.

Sau một tháng khởi công xây dựng, cây cầu Phúc Điền 1 với chiều dài 37mét, rộng 2 mét được đưa vào sử dụng đã tạo điều kiện thuận lợi cho hơn 120 hộ gia đình trong việc đi lại, để các em học sinh an toàn cắp sách đến trường. Đặc biệt là đón một cái Tết cổ truyền thêm tròn đầy hạnh phúc. Với sự ủng hộ xây dựng của chư Tôn đức chứng minh, Phật tử Đinh Công Oanh và các Phật tử tại ban California (Mỹ).

Bà con nơi đây vui mừng cho biết “Lâu nay con em đi học cũng như nông sản làm ra phải dùng xuồng, ghe đưa đón, vận chuyển rất bất tiện, nay có cây cầu bà con vô cùng phấn khởi, đời sống sẽ được cải thiện”.

Song hành trong niềm vui đón xuân Kỷ Hợi 2019, phái đoàn tặng 140 phần quà Tết đến bà con có hoàn cảnh khó khăn sở tại, mong muốn mang đến cho bà con một mùa Tết cổ truyền dân tộc nhiều an vui và ấm cúng. Mỗi phần quà bao gồm: 10kg gạo, mỳ gói và các nhu yếu phẩm.

Bà con nơi đây mong rằng hạt giống phúc lành sẽ nảy nở để có thêm nhiều cầu giao thông “Phúc Điền” mới hỗ trợ đồng bào ta trên những nẻo đường của quê hương như tên gọi của cây cầu.

Cùng ngày, sau buổi lễ khánh thành và tặng quà Tết cho bà con, Đại đức Thích Đức Dũng tiếp tục có chuyến khảo sát thực địa tiến đến xây dựng tiếp cầu Phúc Điền 2 cho bà con vùng U Minh.

Chơn Niệm Nguyệt

The post Cà Mau: “Xuân Về Rừng Tràm – U Minh Hạ” – Khánh thành cầu giao thông nông thôn appeared first on Phật Sự Online Miền Tây.