Cả nước sẵn sàng chào mừng Đại lễ kỷ niệm 40 năm thành lập GHPGVN

0

Trong niềm hoan hỷ của toàn thể Tăng Ni, Phật tử trong và ngoài nước nhiệt liệt chào mừng kỷ niệm 40 năm thành lập GHPGVN. Chiều ngày 6/11, mọi công tác chuẩn bị đã được Ban Tổ chức hoàn thành để chính thức diễn ra vào sáng mai.

Hội trường trụ sở Ủy ban Trung ương MTTQVN (Hà Nội)

Ban Tổ chức Đại lễ rà soát công tác tổ chức lần cuối

Theo phóng viên ghi nhận tại trụ sở Ủy ban Trung ương Mật trận Tổ quốc Việt Nam, thủ đô Hà Nội, nơi chính thức diễn ra Đại lễ, công tác hậu cần, trang trí, trần thiết, truyền thông, an ninh trật tự, y tế… được chuẩn bị rất chu đáo.

Trụ sở văn phòng 2 Trung ương Giáo hội – thiền viện Quảng Đức (TP.HCM)

Hội trưởng tại điểm cầu TP.HCM

Tại TP.HCM, Văn phòng 2 Trung ương Giáo hội (Thiền viện Quảng Đức), băng rôn, biểu ngữ chào mừng Đại lễ đã được treo sẵn sàng trước cổng chùa từ nhiều ngày. Theo đó, hôm nay công tác trang trí lễ đài, thiết bị âm thanh ánh sáng, công tác truyền thông và triển lãm hình ảnh Phật sự 40 năm đã hoàn thiện.

Hội trưởng tỉnh Thái Nguyên
Hội trưởng tỉnh Cà Mau

Thông tin từ Ban Trị sự Phật giáo các tỉnh thành, công tác chuẩn bị Hội trường tại trụ sở Ủy ban Mật trận Tổ quốc Việt Nam các địa phương cũng đã hoàn thành để tổ chức Đại lễ

Thông tin từ Ban Tổ chức cho biết, Đại lễ sẽ được tổ chức trang trọng nhưng gắn gọn để phù hợp với tình hình hiện tại, cũng như để đảm bảo công tác phòng chống dịch bệnh.

Thiền viện Quảng Đức, nơi Trưởng lão Hòa thượng phó Pháp Chủ kiêm Chủ tịch Hội đồng Giám luật sẽ đọc thông điệp Đại lễ

Như đã thông tin, trước tình hình đại dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp, Trung ương Giáo hội đã ban hành công văn tổ chức Đại lễ kỷ niệm 40 năm thành lập GHPGVN vào ngày 7/11/2021 theo hình thức trực tuyến. Đúng 8h00 sáng mai, Đại lễ sẽ chính thức diễn ra tại trụ sở Ủy ban Mặt trận Trung ương Tổ quốc Việt Nam (số 46 phố Tràng Thi, phường Hàng Bông, quận Hoàn Kiếm, thành phố Hà Nội), kết hợp trực tuyến với các điểm cầu 63 tỉnh thành. Chư Tôn giáo phẩm HĐCM, HĐTS sẽ quang lâm chứng minh Đại lễ; Đồng thời đại diện lãnh đạo Đảng, Nhà nước, các Bộ, Ngành cũng đến chúc mừng cho sự kiện trọng đại này.

Điểm cầu chính Hà Nội, Hòa thượng Chủ tịch HĐTS sẽ đọc diễn văn khai mạc Đại lễ

Được biết, Đại lễ kỷ niệm 40 thành lập GHPGVN sẽ được truyền hình trực tiếp trên đài truyền hình An Viên để Tăng Ni, Phật tử trong và ngoài nước cùng tham dự và chúc mừng cho thành công của GHPGVN qua 40 năm đồng hành cùng dân tộc.

Hội trưởng tỉnh Lâm Đồng
Hội trường tỉnh Thanh Hóa
Hội trường tỉnh Điện Biên
Hội trường tỉnh Lào Cai
Hội trường tỉnh Nam Định
Hội trưởng tỉnh Trà Vinh
Hội trưởng tỉnh Hà Nam
Hội trưởng thành phố Đà Nẵng
Hội trường tỉnh Thái Bình

Đăng Huy – ảnh Ban Trị sự Phật giáo các tỉnh thành