Phân ban Thanh Thiếu nhi Phật tử Trung ương GHPGVN công bố các chương trình và sự kiện chính thức sẽ diễn ra tại Hội trại Tuổi trẻ và Phật giáo lần thứ 13 – 2019

Xem Thêm

Để hiểu rõ hơn về những hoạt động chính trong việc tổ chức Hội trại, chúng tôi đã có cuộc trao đổi với Thượng tọa Thích Phước Nghiêm – Ủy viên HĐTS, Phó trưởng Ban Thường trực Ban Hướng dẫn Phật tử Trung ương GHPGVN kiêm Trưởng Phân Thanh Thiếu nhi Phật tử, Trưởng ban Tổ chức Hội trại lần thứ 13 – 2019 và được biết:

Hội trại “Tuổi trẻ & Phật giáo” lần 13 – 2019  với chủ đề chính là “Tình đất Phương Nam” do Ban Hướng dẫn Phật tử Trung ương – Phân ban Thanh Thiếu nhi Phật tử; Phân ban Hoằng pháp Thanh thiếu niên (thuộc Ban Hoằng pháp Trung ương) kết hợp với Ban Trị sự – Ban Hướng dẫn Phật tử GHPGVN TP. Cần Thơ tổ chức đã được HĐTS GHPGVN đề nghị Ban Tôn giáo Chính phủ thông qua. Việc tổ chức Hội trại “Tuổi trẻ và Phật giáo” chào mừng Đại lễ Phật Đản Vesak Liên hợp quốc 2019 tại Việt Nam với chủ đề: “Cách tiếp cận của Phật giáo về sự lãnh đạo toàn cầu và trách nhiệm cùng chia sẻ vì xã hội bền vững”, điều đó khẳng định xây dựng một thế giới hòa bình, đời sống an lạc, hạnh phúc cho mọi người vì một xã hội công bằng, dân chủ và văn minh.

Hội trại “Tuổi trẻ và Phật giáo sẽ diễn ra trong các ngày từ 29 – 31/3/2019, tại Thiền viện Trúc Lâm Phương Nam, ấp Mỹ Nhơn, xã Mỹ Khánh, huyện Phong Điền, TP. Cần Thơ với sự tham gia của 1.500 bạn trẻ có độ tuổi từ 14 đến 25, được chọn lọc bởi Phân ban Thanh Thiếu nhi Phật tử (TTNPT) của 13 tỉnh thành Đồng bằng sông Cửu Long (Long An, Tiền Giang, Bến Tre, Vĩnh Long, Trà Vinh, Đồng Tháp, Cần Thơ, Hậu Giang, Sóc Trăng, An Giang, Kiên Giang, Bạc Liêu, Cà Mau) cùng với hàng ngàn Phật tử và nhân dân đến tham dự nhằm quảng bá về sự hướng thiện tu học của tuổi trẻ Việt Nam đến các quốc gia tham dự Đại lễ Phật Đản Liên hợp quốc 2019.

Thượng tọa Thích Phước Nghiêm cũng cho biết: Chỉ còn 07 ngày nữa là diễn ra Hội trại, và hiện nay mọi khâu công việc đã cơ bản được hoàn tất. Tất cả các tiểu ban: Nội dung, Hậu cần, An ninh, Trang trí, Khánh tiết… đang tích cực rà soát và hoàn thiện các phần việc, các khâu cuối cùng. Sẽ có 1.700 trại sinh và tình nguyện viên được Ban tổ chức phát tặng miễn phí 2 áo thun, 1 nón và được lo ăn nghỉ miễn phí trong 3 ngày tham dự Hội trại, không phải đóng bất cứ khoản kinh phí nào. Đến thời điểm hiện tại Ban tổ chức và 200 sinh viên tình nguyện đã tập huấn kỹ càng và sẵn sàng đón tiếp các trại sinh về tham dự Hội trại…”

Hội trại Tuổi trẻ & Phật giáo” lần 13 – 2019 sẽ có những hoạt động chính như:

Thuyết giảng: giúp trại sinh khai mở trí tuệ, tiếp cận cuộc sống sâu sắc, toàn diện, ứng dụng lời dạy đạo đức của Phật mỗi ngày để chuyển hóa nỗi khổ niềm đau, xây dựng nếp sống thiện lành, hạnh phúc.

Đêm hoa đăng chào mừng Đại lễ Phật Đản Vesak Liên hiệp quốc 2019 giúp trại sinh trải rộng tinh thần hiểu và thương, tri ân và báo ân

Tụng kinh, tĩnh tọa, thiền hành: cơ hội để các trại sinh được thực tập và trãi nghiệm cuộc sống an yên, tĩnh lặng, khai mở tuệ giác, cảm nhận cuộc sống chậm, sâu, bình an và hạnh phúc.

Gameshow “Phật pháp”: giúp trại sinh nắm vững kiến thức văn hóa, lịch sử, địa lý, đặc trưng của khu vực Tây Nam Bộ và những lời dạy đạo đức làm người của Phật.

Các trò chơi dân gian lớn, nhỏ, sinh hoạt tập thể, dấu ấn chợ xưa: những hoạt động này giúp các bạn trẻ có thêm cơ hội kết nối, giao lưu, học hỏi, đoàn kết, yêu thương và phát huy tối đa sở trường cũng như kỹ năng làm việc nhóm.

Văn nghệ, đốt lửa trại, viết nhật ký hội trại: nơi thể hiện tài năng, đam mê, nhiệt huyết cháy bỏng của tuổi trẻ, đồng thời lưu lại những cảm xúc, kỷ niệm khó phai cho những ngày các bạn trẻ cùng tham gia hội trại.

Hội trại “Tuổi trẻ & Phật giáo” là môi trường bổ ích, thiện lành, giúp các bạn trẻ bồi dưỡng kiến thức trong học tập, giáo dục nhân cách sống, làm người hướng thiện và kỹ năng an toàn khi bước chân vào đời.

Ban Báo chí Hội trại

 

Bài Viết Mới

Long An: Góp nhặt yêu thương, chia sẻ trong đại dịch của Câu lạc bộ Thiện nguyện Cỏ Bốn Lá

PSO - Chiều ngày 18/6/2021 (nhằm ngày 09/5 năm Tân Sửu), ĐĐ. Thích An Nhất - Chủ nhiệm CLB...

DANH MỤC

Bài Viết Liên Quan