PSO – Ngày 31/8/2019 (nhằm ngày mùng 2/8 năm Kỷ Hợi), UBND huyện Châu Thành phối hợp với Ban Trị sự (BTS) GHPGVN huyện Châu Thành, tỉnh Tây Ninh cùng các tự viện trong huyện tổ chức chuyến đi từ thiện đến tỉnh Svay Rieng, vùng Đông Nam của Vương quốc Campuchia.

Tham dự trong đoàn có ông Đặng Thanh Hải – Chủ tịch UBND huyện Châu Thành (làm trưởng đoàn); ông Võ Văn Tươi – Thường vụ Huyện ủy, Trưởng ban Dân vận, Chủ tịch UB MTTQVN huyện (phó đoàn); HT.Thích Thiện Thới – Trưởng BTS GHPGVN huyện Châu Thành (phó đoàn); SC.Thích Nữ Hạnh Linh – Chánh Thư ký BTS Phật giáo huyện (Thư Ký đoàn); ĐĐ.Thích Thiện Chơn – Trưởng ban Từ thiện xã hội BTS Phật giáo huyện; cùng chư Tôn đức Tăng Ni các tự viện trong huyện; đại diện Nhà hàng Anh Điệp, Ban Từ thiện xã hội Phật giáo Q4, TP.HCM, quý Phật tử, các nhà hảo tâm cùng tháp tùng đoàn.

Nhằm chia sẻ khó khăn trong cuộc sống của bà con người Việt đang sinh sống tại Campuchia, cũng như các hoàn cảnh bất hạnh của bà con bản xứ đoàn đã đến thăm và tặng 224 phần quà gồm có gạo, các nhu yếu phẩm và tiền mặt. Tổng trị giá chung là 125.000.000 đồng.

Ngoài ra, đoàn còn đến thăm 9 hộ gia đình vừa bị hỏa hoạn tại xã Hòa Bình và xã Thành Long, huyện Châu Thành, tỉnh Tây Ninh. Tại đây, phái đoàn cũng đã trao tặng những phần quà gồm các nhu yếu phẩm và tiền mặt để chia sẻ những khó khăn trước mắt với bà con. Tổng trị giá là 58.500.000 đồng.

Như vậy trong những ngày qua, tại hai địa phương, đoàn đã chia sẻ đến với bà con hơn 183.500.000 đồng; trong đó UBND huyện Châu Thành tặng số tiền 36.000.000 đồng, phần còn lại do BTS Phật giáo huyện Châu Thành vận động Phật tử đóng góp.

Ban TT-TT tỉnh Tây Ninh

The post Campuchia: Phật giáo huyện Châu Thành (tỉnh Tây Ninh) kết hợp tổ chức chuyến tặng quà cho các hoàn cảnh khó khăn tại tỉnh Svay Rieng appeared first on Phật Sự Online Miền Đông.