Cần Thơ: ĐĐ. Thích Thiện Xuân chia sẻ Pháp thoại tại Khoá bồi dưỡng và khoá tu chuyên ngành HDPT

Xem Thêm

PSO – Ngày 16/11, trong khuôn khổ Khoá bồi dưỡng và khoá tu chuyên ngành HDPT miền Đông và Tây Nam Bộ năm 2019, ĐĐ. Thích Thiện Xuân đã có thời pháp thoại với chủ đề “Đẹp” cho hơn 1000 Phật tử tại Thiền viện Trúc lâm Phương Nam (ấp Mỹ Nhơn, xã Mỹ Khánh, huyện Phong Điền, TP. Cần Thơ).

Mở đầu buổi chia sẽ, Đại Đức đã giải thích cho toàn thể đại chúng về lối sống đẹp. Chúng ta cần giữ cho tâm ta thiện lương, đó là cách chúng ta đang trao tặng cho cuộc đời, trao tặng cho chúng ta và cả những người xung quanh sức khoẻ, hạnh phúc và cả sắc đẹp.

Đại đức đã nhắc lại lời Phật dạy: “Hãy tự thắp đuốc lên mà đi”. Chúng ta phải nghe theo lời Phật dạy và thực hành theo hạnh nguyện của Đức Phật. Hướng tâm mình theo chánh pháp của Như Lai. Để chánh pháp soi sáng tâm mình, sớm thành Phật quả.

Qua đó, Đại Đức Thích Thiện Xuân đã khuyên toàn thể đại chúng những nguyên tắc sống, thiết nghĩ đây không chỉ là những nguyên tắc chỉ giới trẻ cần mà nó cũng rất cần thiết cho tất cả mọi người trong cuộc sống.

Cuối cùng, Đại Đức khuyến tấn đại chúng hãy tinh tiến tu học, mãi mãi vững tin trên con đường phía trước, không sợ phải thối đọa hoặc rơi vào các cảnh giới đau khổ nữa.

Buổi chia sẻ pháp thoại đã kết thúc trong niềm hoan hỷ vô biên của toàn thể Phật tử.

Công Minh

Bài Viết Mới

DANH MỤC

Bài Viết Liên Quan