Lần thứ 3, Giáo hội Phật giáo Việt Nam vinh dự được BTC Đại lễ Phật Đản Liên Hợp Quốc lựa chọn để tổ chức Đại lễ Phật Đản Vesak Liên Hợp Quốc 2019. Đây là một trong những sự kiện trọng đại của Phật giáo Việt Nam nói chung và Phật tử kiều bào ta ở khắp mọi nơi trên thế giới; Không những vậy, Đại lễ Phật Đản Liên Hợp Quốc chính là cơ hội giúp chúng ta tiếp cận gần hơn nữa với Phật giáo quốc tế về sự lãnh đạo toàn cầu và trách nhiệm cùng chia sẻ vì xã hội bền vững, hướng đến sự phát triển nền giáo dục cho thế hệ trẻ tương lai.

 

Trong không khí phấn khởi hân hoan chào mừng Đại lễ Phật Đản Vesak 2019, các bạn trẻ thuộc các tỉnh thành miền Tây Nam bộ đang háo hức từng phút giây đón chào “Hội trại Tuổi trẻ & Phật giáo” lần thứ 13 sắp được khai mở.

Song song với các hoạt động chào mừng Đại lễ Phật Đản Vesak 2019 tại các địa phương thì một trong những hoạt động sôi nổi và được mong chờ nhất của Phật tử 13 tỉnh Đồng bằng Sông Cửu Long chính là “Hội trại Tuổi trẻ & Phật giáo” với chủ đề “Tình đất phương Nam”. Hội trại diễn ra từ ngày 30 – 31/3/2019 tại thiền viên Trúc Lâm Phương Nam, ấp Mỹ Nhơn, xã Mỹ Khánh, huyện Phong Điền, TP. Cần Thơ với số lượng 1.500 trại sinh và 200 tình nguyện viên.

Hiện tại, mọi công tác chuẩn bị cho Hội trại đã hoàn tất. Từ ba tháng trước, công tác chuẩn bị Hội trại đã được chư Tôn đức trong trong Ban Tổ chức lên kế hoạch chi tiết. Các phương án tổ chức cũng như công tác đảm bảo an ninh trật tự được Ban Tổ chức hết sức chú trọng. Nhiều cuộc họp đã được triển khai nhằm đưa ra những phương án tối ưu đảm bảo an toàn cho trại sinh; các hoạt động diễn ra trong Hội trại cũng được lên kế hoạch chi tiết như quản trại, Gameshow, trò chơi lớn, trò chơi nhỏ, thiền hành, thắp nến tri ân, sinh hoạt tập thể….

Hy vọng rằng, Hội trại Tuổi trẻ & Phật giáo với chủ đề “Tình đất phương Nam” lần này, hứa hẹn sẽ thành công và truyền đi được thông điêp về sự tu học của giới trẻ Việt Nam đến với bạn bè quốc tế tham dự Đại lễ Phật Đản Vesak Liên Hợp Quốc tổ chức vào trung tuần tháng 5/2019 tại Trung tâm văn hóa Phật giáo chùa Tam Chúc, huyện Kim Bảng, tỉnh Hà Nam, Việt Nam.

Ban Báo chí Hội trại

Xem Video: Giới thiệu Đại lễ Phật Đản Vesak Liên Hiệp Quốc 2019

 

The post Cần Thơ: Hân hoan chào đón Hội trại tuổi trẻ Phật giáo lần thứ 13 “Tình Đất Phương Nam” appeared first on Phật Sự Online Miền Tây.