Cần Thơ: Hòa thượng Thích Thanh Hùng khảo sát khóa bồi dưỡng và khóa Tu chuyên ngành HDPT

Xem Thêm

Trà Vinh: Hội từ thiện chùa An Thành bàn giao 9 căn nhà cho các gia đình khó khăn

PSO: Sáng ngày 17/6/2021 (nhằm ngày 08/5 năm Tân Sửu) Hội từ thiện chùa An Thành đã tổ chức...

BẢN TIN PHẬT SỰ 20H NGÀY 17/6/2021

BẢN TIN PHẬT SỰ 20H NGÀY 17/6/2021 • HT. THẠCH HÀ ĐẮC CỬ ĐẠI BIỂU HĐND TỈNH CÀ MAU • TT.THÍCH...

PSO – Chiều ngày 15/11/2019 (nhằm ngày 19/10 Kỷ Hợi), Chương trình bồi dưỡng chuyên ngành và khóa tu dành cho Phật tử chính thức diễn ra tại Thiền Viện Trúc Lâm Phương Nam, huyện Phong Điền, TP.Cần Thơ. Qua đó, Hòa thượng Thích Thanh Hùng đã có chuyến thăm và khảo sát khóa bồi dưỡng cũng như có đôi lời sách tấn đến chư Tôn đức Tăng Ni và Phật tử nơi đây.

Trưởng đoàn khảo sát có HT. Thích Thanh Hùng – Ủy viên Thường trực HĐTS, Trưởng ban Hướng dẫn Phật tử Trung ương GHPGVN, Trưởng Ban tổ chức; ĐĐ. Thích Quảng Tiến – Ủy viên HĐTS, Phó ban kiêm Chánh Thư ký Ban Hướng dẫn Phật tử T.Ư.

Hòa thượng đã đến các phân ban đang bồi dưỡng hỗ trợ và chia sẻ các công tác quản lý điều hành các công việc trong phân ban mình. Từ đó Hòa thượng đã sách tấn và động viên các thành viên trong các tiểu phân ban cố gắng bổ trợ lẫn nhau nhằm HDPT tu tập đi đúng con đường chánh pháp giúp cho Đạo pháp – Dân tộc ngày càng sương minh.

Chương trình bồi dưỡng chuyên ngành và khóa tu dành cho Phật tử đã được diễn ra ở 5 hội trường lớn – nhỏ với những nội dung chính như: Khóa tu dành cho 1.500 Phật tử; Khóa bồi dưỡng chuyên ngành Cư sĩ Phật tử; Khóa bồi dưỡng chuyên ngành Thanh Thiếu nhi Phật tử (TTNPT); Khóa bồi dưỡng chuyên ngành Gia đình Phật tử (GĐPT); Khóa bồi dưỡng chuyên ngành Phật tử Dân tộc tại các Hội trường lớn nhỏ trong Thiền viện Trúc Lâm Phương Nam.

Được biết, Ban Hướng dẫn Phật tử T.Ư đã tổ chức nhiều hoạt động hướng dẫn cho Phật tử tại gia tu học Phật Pháp, hộ trì tam bảo, tu dưỡng đạo đức bản thân, góp phần xây dựng cuộc sống hòa bình, an lạc cho xã hội. Những kết quả đó đã góp phần cùng Giáo hội xây dựng con người Việt Nam hướng thiện, tuân thủ Pháp luật và xây dựng xã hội ổn định, đất nước phát triển. Khóa bồi dưỡng năm nay nhằm nâng cao vai trò trách nhiệm và kỹ năng chuyên môn của chư Tăng Ni, cùng quý cư sĩ đạo hữu Phật tử về mặt lãnh đạo, tổ chức, quản lý và  điều hành, hướng dẫn các mô hình sinh hoạt tu học như: đạo tràng Bát quan trai, đạo tràng tu thiền, đạo tràng niệm Phật, khóa tu Một ngày an lạc, câu lạc bộ Thanh thiếu nhi Phật tử, hội trại, trại hè, tiếp sức mùa thi, nghi thức Lễ Hằng thuận, v.v… tại các tỉnh, thành miền Đông và Tây Nam Bộ. Trong đó, đặc biệt quan tâm đến các sinh hoạt tu học dành cho giới trẻ và gia đình Phật tử, góp phần xây dựng phát triển đạo pháp và dân tộc. Đồng thời, đẩy mạnh tổ chức, quản lý cũng như kết nối với Phật tử dân tộc tại các tỉnh, thành miền Đông và Tây Nam Bộ.

Thời gian tới, trong hoạt động Phật sự, Ban Hướng dẫn Phật tử tiếp tục tăng cường công tác quản lý việc thành lập các đạo tràng, thành lập các câu lạc bộ Thanh thiếu nhi Phật tử, các đoàn Hoằng pháp cư sĩ để truyền bá chánh pháp đến các vùng miền chưa có Phật tử, chấn chỉnh việc đăng ký tổ chức khóa tu mùa hè, mở các lớp giáo lý theo đúng quy định của Hiến chương, Nội quy Ban Hướng dẫn Phật tử T.Ư và quy định của Pháp luật.

Các thành viên trong Ban Hướng dẫn Phật tử các cấp, luôn mang trong mình trọng trách sống tốt đạo đẹp đời, thường xuyên mở các khóa huấn luyện, bồi dưỡng kỹ năng chuyên ngành Hướng dẫn Phật tử cho các thành viên chuyên trách trực thuộc trong Ban Hướng dẫn Phật tử các cấp, kết hợp với việc phổ biến tuyên truyền về Luật Tín ngưỡng tôn giáo, góp phần đưa đến sự ổn định trong hoạt động hướng dẫn Phật tử, giúp Phật giáo miền Đông và miền Tây Nam Bộ hòa nhập vào dòng phát triển của ngôi nhà chung GHPGVN. Cuộc khảo sát đã khép lại thành công và viên mãn trong sự hoan hỷ của mọi người ở tất cả các phân ban.

Sau đây là một số hình ảnh ghi nhận được:

Tin, ảnh: Ekip PSO

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Bài Viết Mới

Trà Vinh: Hội từ thiện chùa An Thành bàn giao 9 căn nhà cho các gia đình khó khăn

PSO: Sáng ngày 17/6/2021 (nhằm ngày 08/5 năm Tân Sửu) Hội từ thiện chùa An Thành đã tổ chức...

BẢN TIN PHẬT SỰ 20H NGÀY 17/6/2021

BẢN TIN PHẬT SỰ 20H NGÀY 17/6/2021 • HT. THẠCH HÀ ĐẮC CỬ ĐẠI BIỂU HĐND TỈNH CÀ MAU • TT.THÍCH HUỆ VINH ĐẮC CỬ ĐẠI...

Bình Thuận: Kỳ thi Tốt nghiệp Trung cấp Phật học Khóa X (2017-2021)

PSO- Ngày 17/6/2021 (8/5 Tân Sửu) tại trường TCPH tỉnh Bình Thuận (đặt tại chùa Vạn Thiện, TP. Phan Thiết) Ban Giám hiệu nhà...

TP. HCM: Hội Từ thiện chùa Tường Nguyên hỗ trợ bà con có hoàn cảnh khó khăn tại khu cách ly

PSO - Chiều ngày 17/06/2021 (nhằm ngày 08/5 năm Tân Sửu), Hội Từ thiện chùa Tường Nguyên (quận 4, TP. HCM) do ĐĐ. Thích...

DANH MỤC

Bài Viết Liên Quan