PSO – Chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, chiều ngày 17/11/2022, trường Trung cấp Phật học Tp.Cần Thơ – Chùa Long Quang (phường Long Hòa, Q. Bình Thủy) đã tổ chức khai mạc hội trại – Tri ân nhân ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11.

 

Chứng minh lễ khai mạc có TT. Thích Bình Tâm – Ủy viên HĐTS, Phó Trưởng ban Thường trực BTS, Trưởng ban Giáo dục Phật giáo GHPGVN thành phố, Hiệu trưởng trường TCPH, Trưởng ban tổ chức cùng chư Tôn đức Thường trực BTS Tp. Cần Thơ, chư Tôn đức BTC và 200 Tăng Ni sinh về tham dự.

Phát biểu khai mạc ĐĐ. Thích Thiện Hữu – Chánh Thư ký BTS, Phó trưởng ban Ban Giáo dục Phật giáo Tp. Cần Thơ, Phó hiệu trưởng trường TCPH cho biết: Hội trại với chủ đề “Ân sư trọng tri”, được tổ chức nhằm tri ân các thầy, cô giáo, thể hiện truyền thống “Tôn sư trọng đạo”, tôn vinh những người truyền trao kiến thức trong ngành giáo dục nói chung, giáo dục trong Phật giáo nói riêng. Đồng thời thể hiện tinh thần đoàn kết của tập thể Tăng Ni sinh, là dịp giao lưu củng cố những kiến thức Phật học.

 

Đại diện Tăng Ni sinh, ĐĐ. Thích Thiện Minh, gửi lời tri ân sâu sắc đến chư Tôn đức Ban giám hiệu trường TCPH đã tạo không gian lành mạnh cho Tăng Ni sinh tri ân, báo ân những nhà giáo, có cơ hội vừa tu vừa học cũng như chia sẻ thêm những bài học trong công tác tổ chức và những kỹ năng để phụng sự sau này cho Giáo hội.

 

Ban lời đạo từ, TT. Thích Bình Tâm tán thán công đức của chư Tôn đức Tăng Ni Ban giám hiệu trường TCPH Tp. Cần Thơ đã tổ chức hội trại – tri ân ngày nhà giáo Việt Nam vô cùng ý nghĩa cho Tăng Ni sinh. Thượng Tọa nhắn nhủ đến tất cả các Tăng Ni sinh nghiêm túc chấp hành nội quy, chương trình tận dụng thời gian của hộ trại trau dồi rèn luyện bản thân.

Thích Bình Tâm – Trưởng BTC đã nổi ba hồi trống và cùng chư Tôn đức trong Ban giám hiệu cắt băng chính thức khai mạc hội trại.

 

Trong khuôn khổ hội trại, nhằm trao dồi kiến thức Phật học và gắn kết tình pháp lữ, Ban giám hiệu đã tổ chức cuộc thi kiến thức “Hồi trống Pháp”, thi cắm hoa, nấu ăn…

Tối cùng ngày, hội trại đã diễn ra các tiết mục văn nghệ vui tươi và đầy ý nghĩa. Sau đó chư Tôn đức BTC tiến hành chấm điểm trại của lớp cao đẳng và trung cấp Phật học, các trại được trang trí long trọng với đèn, hoa, logo trường, bàn thờ Phật trang nghiêm theo đúng quy định của BTC.

Được biết, hội trại sẽ diễn ra trong hai ngày 17 và ngày 18 tại trường TCPH Tp. Cần Thơ.

Sau đây là một số hình ảnh ghi nhận được:

Thực hiện: Phương Đại,
Tường Huy, Thanh Tú