CẦN THƠ: HT. Thích Thanh Hùng chia sẻ Pháp thoại cho hơn 1.200 Phật tử tại Thiền viện Trúc Lâm Phương Nam

Xem Thêm

TP.HCM: Phật giáo quận 8 hỗ trợ gian hàng 0 đồng tại khu cách ly COVID-19

PSO: Sáng ngày 20/6/2021, với tinh thần “Tốt đời đẹp Đạo” mong muốn chung tay góp sức giúp đỡ...

Hà Nội: Mùa “an cư tại chỗ” đặc biệt của chư Tăng chùa Bằng

Giữa không gian tĩnh lặng, vào lúc 4h sáng, tiếng chuông báo chúng vang lên, báo hiệu giờ đại...

BẢN TIN PHẬT SỰ TIẾNG ANH TUẦN 25 NGÀY 20/6/2021

BẢN TIN PHẬT SỰ TIẾNG ANH NGÀY 20/6/2021 VIETNAM BUDDHIST SANGHA GIVES 2,000 COVID-19 TEST KITS TO NEPAL BẮC...

PSO – Nhân Khoá bồi dưỡng và khoá tu chuyên ngành Hướng dẫn Phật tử miền Đông và Tây Nam Bộ, HT. Thích Thanh Hùng – Ủy viên Thường trực HĐTS GHPGVN, Trưởng ban HDPT TƯ GHPGVN, Trưởng Ban tổ chức đã chia sẻ pháp thoại chủ đề “Niềm vui tu học và những điều cần biết của người Phật tử” cho hơn 1.200 Phật tử tại Thiền viện Trúc lâm Phương Nam.

Mở đầu buổi chia sẻ, Hoà thượng Thích Thanh Hùng đã sơ lược lại lịch sử của Phật Giáo cho toàn thể đại chúng. Hòa thượng nhấn mạnh “Phật pháp sương minh do Tăng già hoằng hóa, thiền môn hưng thịnh do Phật tử hộ trì, Phật tử đóng vai trò hết sức quan trọng trong việc hộ trì tránh pháp, có vậy thì ngôi nhà Phật giáo Việt Nam mới bền vững và phát triển.

Hoà thượng còn nhắc nhở các Phật tử “niềm tin là mẹ, sinh các công đức”, vì vậy Hòa thượng nhấn mạnh rằng người Phật tử không ngừng chánh tín Tam bảo để niềm tin ngày càng tăng trưởng hơn nữa. Khi Phật tử có niềm tin kiên cố thì mang lại hành động chân chính, mang lại lợi ích cho mình và mọi người. Hành động luôn có sự soi sáng của trí tuệ và từ bi, mà niềm tin là cơ sở đắp xây và xúc tiến cho hành động được tốt đẹp hơn.

Qua buổi chia sẻ, Hòa Thượng Thích Thanh Hùng đã có lời khuyên đến toàn thể đại chúng về những nguyên tắc sống, đây không chỉ là những nguyên tắc chỉ giới trẻ cần mà nó cũng rất cần thiết cho tất cả mọi người trong cuộc sống. Tinh tiến tu học, nghe – hiểu và thực hành những lời Đức Phật dạy vào cuộc sống, ngõ hầu xây dựng một cảnh giới Tịnh Độ ngay hiện tiền.

 Cuối cùng, Hòa thượng khuyến tấn đại chúng hãy tinh tiến tu học, noi gương Đức Phật, hãy học theo những điều Ngài dạy để chúng ta có cuộc sống an lành mãi mãi vững tin trên con đường phía trước, Hòa thượng tin rằng nếu làm được những điều như vậy thì lúc nào chúng ta cũng thấy bình yên và hạnh phúc.

Sau hơn một giờ đồng hồ, buổi chia sẻ pháp thoại của Hòa thượng Thích Thanh Hùng đã kết thúc trong niềm hoan hỷ vô biên của toàn thể Phật tử có mặt tại Thiền viện trúc lâm Phương Nam và để lại trong lòng những Phật tử tham dự nhiều bài học về việc tu học và những điều cần biết của một người Phật tử.

Công Minh

Bài Viết Mới

TP.HCM: Phật giáo quận 8 hỗ trợ gian hàng 0 đồng tại khu cách ly COVID-19

PSO: Sáng ngày 20/6/2021, với tinh thần “Tốt đời đẹp Đạo” mong muốn chung tay góp sức giúp đỡ...

Hà Nội: Mùa “an cư tại chỗ” đặc biệt của chư Tăng chùa Bằng

Giữa không gian tĩnh lặng, vào lúc 4h sáng, tiếng chuông báo chúng vang lên, báo hiệu giờ đại chúng thức dậy để lên...

BẢN TIN PHẬT SỰ TIẾNG ANH TUẦN 25 NGÀY 20/6/2021

BẢN TIN PHẬT SỰ TIẾNG ANH NGÀY 20/6/2021 VIETNAM BUDDHIST SANGHA GIVES 2,000 COVID-19 TEST KITS TO NEPAL BẮC GIANG: ÍCH MINH PAGODA VOLUNTEERS...

BẢN TIN PHẬT SỰ 20H CUỐI TUẦN 25 NGÀY 20/6/2021

BẢN TIN PHẬT SỰ 20H CUỐI TUẦN 25 NGÀY 20/6/2021 • GIÁO HỘI PHẬT GIÁO VIỆT NAM TRAO TẶNG 2.000 BỘ KIT THỬ COVID-19 CHO...

DANH MỤC

Bài Viết Liên Quan