PSO – Sau 3 ngày diễn ra Hội trại với nhiều chương trình, hoạt động và lễ hội ý nghĩa; Chiều 31/03/2019, Hội trại Tuổi trẻ Phật giáo lần thứ 13 với chủ đề “Tình Đất Phương Nam” được tổ chức tại thiền viện Trúc Lâm Phương Nam (ấp Mỹ Nhơn, xã Mỹ Khánh, huyện Phong Điền, TP. Cần Thơ) với sự góp mặt của hơn 1.600 trại sinh tại 13 tỉnh Đồng bằng Sông Cửu Long đã chính thức khép lại viên mãn qua lễ Bế mạc trang trọng.

Về chứng minh tham dự lễ Bế mạc có sự hiện diện của: HT. Đào Như – Phó Chủ tịch HĐTS, Trưởng BTS GHPGVN TP. Cần Thơ, Chứng minh BTC Hội trại; HT. Thích Thiện Tài – Chứng minh BTS GHPGVN TP. Cần Thơ; TT. Thích Phước Nghiêm – Ủy viên HĐTS, Phó Trưởng ban Thường trực Ban HDPT Trung ương, Trưởng Phân ban TTNPT, Trưởng Phân ban Hoằng pháp TTN, Trưởng BTC Hội trại; TT. Thích Bình Tâm – Ủy viên HĐTS, Phó trưởng Ban Thường trực BTS GHPGVN TP. Cần Thơ, Phó Thường trực BTC Hội trại; cùng sự hiện diện của chư Tôn đức Tăng Ni Ban Trị sự, Ban Hướng dẫn Phật tử, Phân ban TTNPT 13 tỉnh thành Khu vực miền Tây Nam bộ; chư Tôn đức Tăng Ni trụ trì các tự viện trong và ngoài TP. Cần Thơ; sự tham dự của chư vị khách quý lãnh đạo các cơ quan Đảng, Chính quyền, UBND, UB MTTQVN huyện Phong Điền, xã Mỹ Khánh; 300 bạn tình nguyện viên, các nhà hảo tâm, quý cơ quan báo đài, quý Phật tử gần xa về tham dự và chúc mừng.

Đến với hội trại “Tình Đất Phương Nam”, các bạn trại sinh được giao lưu, học hỏi lẫn nhau, cùng những chân lý từ chánh pháp của đức Phật được các Thầy cô khéo léo lồng ghép thông qua các trò chơi, các hoạt động mang tính cộng đồng, những chương trình hay và bổ ích. Hội trại được diễn ra với mục đích nhằm quảng bá về sự hướng thiện, tu học của tuổi trẻ Việt Nam đến các quốc gia tham dự Đại lễ Phật Đản Vesak Liên hợp quốc 2019. Qua đó, chuyển tải tinh thần phụng sự Tam bảo, yêu quê hương đất nước, giáo dục nhân cách và dạy các bạn sống biết tri ân và báo ân đối với ông bà, cha mẹ, cộng đồng và xã hội.

Phát biểu tại lễ Bế mạc, TT. Thích Bình Tâm vui mừng cho biết Hội trại đã thành công tốt đẹp và mong muốn các bạn trại sinh sẽ luôn ghi nhớ những điều hay, ý đẹp trong Hội trại để sống lợi đạo, ích đời và an lạc tự thân.

Tại lễ Bế mạc, các bạn trại sinh được xem lại clip xác lập kỷ lục chạy chữ bằng đèn Led “VESAK 2019” lớn nhất Việt Nam và BTC nhận quyết định xác lập kỷ lục, được ghi nhận từ tổ chức kỷ lục Việt Nam dành cho Hội trại Tuổi trẻ Phật giáo lần thứ 13 “Tình đất phương Nam”. Ông Võ Văn Tường – Ủy viên Ban Văn hóa TƯ GHPGVN, đại diện Trung tâm Hội đồng xác lập kỷ lục GUINESS Việt Nam lên trao bằng xác lập kỷ lục cho Hội trại.

ĐĐ. Thích Tuệ Nhật – Phó trưởng Ban kiêm Chánh Thư ký Hội trại thay mặt Ban Tổ chức tuyên đọc Quyết định và danh sách trao bằng tuyên dương công đức, bằng khen, giấy chứng nhận cho các đơn vị, tập thể, các cá nhân đã có công đóng góp vào sự thành công của Hội trại, các đơn vị đã xuất sắc vượt qua những cuộc thi khó khăn của Hội trại.

Hầu hết tất cả các đơn vị đều có những giải thưởng trong các phần thi, trại nào cũng có những điểm mạnh, điểm yếu riêng nhưng trên hết là sự cố gắng, sự thi đua lành mạnh, hoàn hợp, đoàn kết giữa các tiểu trại.

Giải thưởng chung cuộc cho toàn Hội trại thuộc về đơn vị luôn xuất sắc dẫn đầu tất cả các phần thi, có tính kỷ luật cao, sự hướng thiện và nghiêm túc trong quá trình tham gia trại do BTC đề ra. Sau cùng, chiếc cúp vàng tinh tiến thuộc về đơn vị trại Cần Thơ, 2 huy chương vàng, 1 huy chương bạc là tất cả những cố gắng, nổ lực và chơi hết mình của toàn trại.

Bạn Phạm Thị Ngọc Hân đại diện cho 1.600 bạn trẻ phát biểu cảm tưởng, thay lời tri ân đến chư Tôn đức Tăng Ni, các anh chị tình nguyện viên và các nhà hảo tâm đã hết lòng lo lắng, hỗ trợ cho mùa Hội trại “Tình Đất Phương Nam” thành công rực rỡ.

HT. Đào Như – Phó Chủ tịch HĐTS, Trưởng BTS GHPGVN TP. Cần Thơ, Chứng minh BTC Hội trại thay mặt chư Tôn đức Chứng minh buổi lễ, ban đạo từ. Chúc mừng sự thành công của Hội trại, tán dương công đức của BTC, quý nhà hảo tâm, các em tình nguyện viên và sự phát tâm dõng mãnh tu học của các bạn trẻ.

TT. Thích Phước Nghiêm thay mặt BTC cảm tạ tại buổi lễ. Thượng tọa bày tỏ lòng tri ân đến quý Tôn đức Chứng minh, chư Tăng Ni trong BTC và các bạn tình nguyện viên, quý Phật tử xa gần đã hết lòng ủng hộ tâm lực, tài lực giúp Hội trại thành công. Thượng tọa cũng không quên chúc các bạn trại sinh trở về nhà được nhiều sức khỏe, thân tâm an lạc, trở thành những người con ngoan, trò giỏi cho gia đình và xã hội.

Sau đây là một số hình ảnh ghi nhận được:

 

   

Ban Báo chí Hội trại

Xem Video: Giới thiệu Đại lễ Phật Đản Vesak Liên Hiệp Quốc 2019

The post Cần Thơ: Khép lại Hội trại Tuổi trẻ Phật giáo “Tình Đất Phương Nam” 2019 appeared first on Phật Sự Online Miền Tây.