Cần Thơ: Khóa tu an lạc dành cho hơn 1000 Phật tử tại Thiền Viện Trúc Lâm Phương Nam

Xem Thêm

TP.HCM: Phật giáo quận 8 hỗ trợ gian hàng 0 đồng tại khu cách ly COVID-19

PSO: Sáng ngày 20/6/2021, với tinh thần “Tốt đời đẹp Đạo” mong muốn chung tay góp sức giúp đỡ...

Hà Nội: Mùa “an cư tại chỗ” đặc biệt của chư Tăng chùa Bằng

Giữa không gian tĩnh lặng, vào lúc 4h sáng, tiếng chuông báo chúng vang lên, báo hiệu giờ đại...

BẢN TIN PHẬT SỰ TIẾNG ANH TUẦN 25 NGÀY 20/6/2021

BẢN TIN PHẬT SỰ TIẾNG ANH NGÀY 20/6/2021 VIETNAM BUDDHIST SANGHA GIVES 2,000 COVID-19 TEST KITS TO NEPAL BẮC...

PSO – Hòa chung không khí trong những ngày tổ chức Khóa bồi dưỡng và Khóa tu chuyên ngành Hướng dẫn Phật tử khu vực miền Đông và miền Tây Nam Bộ từ ngày 15-17/11/2019 (nhằm ngày 19-21/11 năm Kỷ Hợi). Ngày 16/11/2019 (20/10 năm Kỷ Hợi), tại Thiền viện Trúc Lâm Phương Nam, huyện Phong Điền, TP.Cần Thơ đã long trọng tổ chức Khóa tu an lạc, chương trình được diễn ra trong không khí trang nghiêm dưới sự chứng minh của chư Tôn đức Giáo phẩm lãnh đạo T.Ư Giáo hội, chư Tôn đức Tăng Ni và sự hiện diện của hơn 1000 Phật tử đến từ 19 tỉnh thành khu vực miền Đông và miền Tây Nam Bộ.

Mở đầu chương trình, chư Tôn đức đã trao tặng 50 chiếc xe đạp cho các em học sinh nghèo, có hoàn cảnh khó khăn tại địa bàn huyện Phong Điền. Được biết, mỗi chiếc trị giá 1.500.000đ (một triệu năm trăm ngàn đồng), với tổng kinh phí là 75.000.000đ (Bảy mươi lăm triệu đồng) nhằm “Tiếp sức đến trường” cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, trong đó có nhiều thanh thiếu nhi Phật tử dân tộc. Đó sẽ là món quà hỗ trợ cho các em thuận tiện trên con đường đến trường cũng như khích lệ các em học tập để góp một phần nào đó cho quê hương đất nước trong tương lai.

Tại khóa tu, ĐĐ. Thích Thiện Xuân – Phó Thư ký kiêm Chánh văn Phòng Ban HDPT T.Ư GHPGVN đã có buổi thuyết giảng với chủ đề: “Đẹp”. Mở đầu buổi chia sẻ, Đại Đức đã giải thích cho toàn thể đại chúng về lối sống đẹp. Qua đó, Đại Đức đã khuyến tấn hàng Phật tử cần giữ cho tâm mình thiện lương, đó là cách mỗi người chúng ta đang trao tặng cho cuộc đời, trao tặng cho chúng ta và cả những người xung quanh sức khỏe, hạnh phúc và cả sắc đẹp. Đại đức đã nhắc lại lời Phật dạy: “Hãy tự thắp đuốc lên mà đi”. Chúng ta phải nghe theo lời Phật dạy và thực hành theo hạnh nguyện của Đức Phật. Hướng tâm mình theo chánh pháp của Như Lai. Để chánh pháp soi sáng tâm mình, sớm thành Phật quả.

Khóa lễ tụng kinh của hơn 1000 Phật tử tại hội trường lớn

HT. Thích Thanh Hùng thuyết pháp về Hạnh nguyện xuất gia của người tu hành

Buổi chiều cùng ngày, tại pháp đường đã diễn ra khóa lễ tụng kinh của hơn 1000 Phật tử tham dự khóa tu với lời dẫn thỉnh của các chư Tăng Thiền Viện. Sau đó, HT. Thích Thanh Hùng – Ủy viên TT HĐTS GHPGVN, Trưởng ban HDPT T.Ư GHPGVN, Trưởng ban tổ chức; đã có bài thuyết pháp về “Niềm vui tu học và những điều cần biết của người Phật tử” . Theo đó, những điều Phật tử tại gia cần thực hiện là: từ bi, hỷ xã, tinh tấn tu tập và trưởng dưỡng đạo tâm để xứng đáng là người con Phật.

Mở đầu thời pháp thoại, Hòa thượng nhắc nhở đại chúng việc được làm thân người và đầy đủ 6 căn, được sinh vào nơi có Phật pháp là một nhân duyên rất lớn. Là một người Phật tử, con của đấng Giác Ngộ, ta phải có đức tin chân chính được đặt nền tảng trên sự hiểu biết đúng đắn và sáng suốt.

Hòa thượng khuyến tấn các Phật tử noi theo hạnh nguyện của Đức Phật, tinh tiến tu tập và hành trì nhằm chuyển hóa tham – sân – si, khổ đau phiền não thành sự an lạc, giải thoát và hạnh phúc ngay trong cuộc sống hiện tại.

Sau hơn một giờ đồng hồ, buổi chia sẻ pháp thoại của HT. Thích Thanh Hùng đã kết thúc trong niềm hoan hỷ vô biên của toàn thể đạo tràng có mặt tại Thiền viện trúc lâm Phương Nam ngày hôm nay.

Buổi thuyết pháp của HT. Thích Thanh Hùng cũng đã khép lại một ngày tu tập đầy niềm an vui và hỷ lạc của hơn 1000 Phật tử tham dự khóa tu.

Tin, ảnh: Ekip PSO

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Bài Viết Mới

TP.HCM: Phật giáo quận 8 hỗ trợ gian hàng 0 đồng tại khu cách ly COVID-19

PSO: Sáng ngày 20/6/2021, với tinh thần “Tốt đời đẹp Đạo” mong muốn chung tay góp sức giúp đỡ...

Hà Nội: Mùa “an cư tại chỗ” đặc biệt của chư Tăng chùa Bằng

Giữa không gian tĩnh lặng, vào lúc 4h sáng, tiếng chuông báo chúng vang lên, báo hiệu giờ đại chúng thức dậy để lên...

BẢN TIN PHẬT SỰ TIẾNG ANH TUẦN 25 NGÀY 20/6/2021

BẢN TIN PHẬT SỰ TIẾNG ANH NGÀY 20/6/2021 VIETNAM BUDDHIST SANGHA GIVES 2,000 COVID-19 TEST KITS TO NEPAL BẮC GIANG: ÍCH MINH PAGODA VOLUNTEERS...

BẢN TIN PHẬT SỰ 20H CUỐI TUẦN 25 NGÀY 20/6/2021

BẢN TIN PHẬT SỰ 20H CUỐI TUẦN 25 NGÀY 20/6/2021 • GIÁO HỘI PHẬT GIÁO VIỆT NAM TRAO TẶNG 2.000 BỘ KIT THỬ COVID-19 CHO...

DANH MỤC

Bài Viết Liên Quan