Cần Thơ: Lễ tắm và rước Phật sơ sinh tại Hội trại Tuổi trẻ Phật giáo lần 13

Xem Thêm

TP.HCM: Phật giáo quận 8 hỗ trợ gian hàng 0 đồng tại khu cách ly COVID-19

PSO: Sáng ngày 20/6/2021, với tinh thần “Tốt đời đẹp Đạo” mong muốn chung tay góp sức giúp đỡ...

Hà Nội: Mùa “an cư tại chỗ” đặc biệt của chư Tăng chùa Bằng

Giữa không gian tĩnh lặng, vào lúc 4h sáng, tiếng chuông báo chúng vang lên, báo hiệu giờ đại...

BẢN TIN PHẬT SỰ TIẾNG ANH TUẦN 25 NGÀY 20/6/2021

BẢN TIN PHẬT SỰ TIẾNG ANH NGÀY 20/6/2021 VIETNAM BUDDHIST SANGHA GIVES 2,000 COVID-19 TEST KITS TO NEPAL BẮC...

PSO – Sáng 31/3/2019, tại mảnh đất Tây Đô hoa lệ, ngôi già lam Trúc lâm Phương Nam, TP. Cần Thơ như khoác lên mình chiếc áo mới với nhiều sắc màu rực rỡ, ấn tượng, các hoạt động cuối cùng của Hội trại Tuổi trẻ và Phật giáo lần thứ 13 “Tình đất phương Nam” cũng bắt đầu chính thức khép lại với những chương trình mang đậm ý nghĩa tâm linh và dư vị ngọt ngào của những ngày sống trên đất trại.

Những ngày sống ở xứ sở nổi tiếng với “Gạo trắng nước trong”, “Cây lành trái ngọt”, các bạn trẻ như hòa mình vào những điều tuyệt diệu của thiên nhiên ban tặng. Nếu ở thành phố là những ngày sống trong phồn hoa đô hội, trong cảnh nhộn nhịp, đầy những vui buồn, thì về với mảnh đất yêu thương này, các bạn lại được sống trong cảnh yên bình, thảnh thơi, dẹp bỏ mọi phiển não bằng các chương trình tu học ý nghĩa như Lễ tắm Phật, lễ rước kiệu Phật, lễ Thiền hành trong khuôn viên của thiền viện.

Sau khi cung nghinh chư Tôn đức quang lâm về lễ đài chính, quý thầy cô trong BTC cùng với các bạn trại sinh đã dâng những nén hương lên Tam bảo, và một thời kinh Khánh Đản vang lên để bắt đầu cho chương trình nghi thức Tắm Phật.

Những lời kinh vang lên như đánh thức mọi con tim quay về với những giá trị tâm linh. Quý tôn đức trong BTC bắt đầu lễ tắm Phật, rồi các bạn tình nguyện viên, trại sinh cũng thiền hành, từng bước chân an lạc, tay chắp hình búp sen tiếp nối thực hiện nghi thức Tắm Phật, như chính là đang gột rửa thân tâm, tự tánh của chính mình. Cứ thế, gần 2000 bạn trẻ thực hiện nghi thức Tắm Phật trong không khí yên bình của Thiền viện.

Tiếp theo lễ Tắm Phật, chư Tôn đức trong BTC hướng dẫn các bạn trẻ thực hiện nghi lễ rước kiệu Phật Đản sanh trên các con lộ xung quanh thiền viện Trúc Lâm Phương Nam. Quý tôn đức đi trước, các bạn trại sinh xếp hàng nối tiếp theo sau, hàng nối hàng, tim hòa nhịp con tim, mỗi đơn vị có một kiệu rước Phật riêng, do các bạn tự trang trí. Mỗi kiệu được thiết kế với nét đặc trưng theo từng vùng miền văn hóa khác nhau, đó cũng chính là tấm lòng mà các bạn muốn dâng lên cúng dường đức Phật để chào mừng Đại lễ Vesak LHQ 2019.

Mỗi bước chân đi thiền hành giúp các bạn buông bỏ những tạp niệm trong tâm, thanh lọc những điều bất như ý, những phiền muộn trong cuộc sống, mang đến niềm an lạc cho mình và tha nhân. Từng bước chân chậm rãi của các bạn chạm khẽ trên mặt đất, tay chắp lại và tuần tự bước từng hàng theo sự hướng dẫn của quý thầy cô, đó chính là những phút giây an lạc thật sự trong tâm của từng bạn trại sinh, tất cả đã được xuất hiện hòa quyện cùng thiên nhiên, khiến các bạn hòa mình cùng cây cỏ, cảm giác của những ngày tại đây sẽ làm các bạn xao xuyến, bồi hồi mỗi khi nhớ lại.

Sau đây là hình ảnh ghi nhận được:

 

Ban Báo chí Hội trại

Xem Video: Giới thiệu Đại lễ Phật Đản Vesak Liên Hiệp Quốc 2019

 

The post Cần Thơ: Lễ tắm và rước Phật sơ sinh tại Hội trại Tuổi trẻ Phật giáo lần 13 appeared first on Phật Sự Online Miền Tây.

Bài Viết Mới

TP.HCM: Phật giáo quận 8 hỗ trợ gian hàng 0 đồng tại khu cách ly COVID-19

PSO: Sáng ngày 20/6/2021, với tinh thần “Tốt đời đẹp Đạo” mong muốn chung tay góp sức giúp đỡ...

Hà Nội: Mùa “an cư tại chỗ” đặc biệt của chư Tăng chùa Bằng

Giữa không gian tĩnh lặng, vào lúc 4h sáng, tiếng chuông báo chúng vang lên, báo hiệu giờ đại chúng thức dậy để lên...

BẢN TIN PHẬT SỰ TIẾNG ANH TUẦN 25 NGÀY 20/6/2021

BẢN TIN PHẬT SỰ TIẾNG ANH NGÀY 20/6/2021 VIETNAM BUDDHIST SANGHA GIVES 2,000 COVID-19 TEST KITS TO NEPAL BẮC GIANG: ÍCH MINH PAGODA VOLUNTEERS...

BẢN TIN PHẬT SỰ 20H CUỐI TUẦN 25 NGÀY 20/6/2021

BẢN TIN PHẬT SỰ 20H CUỐI TUẦN 25 NGÀY 20/6/2021 • GIÁO HỘI PHẬT GIÁO VIỆT NAM TRAO TẶNG 2.000 BỘ KIT THỬ COVID-19 CHO...

DANH MỤC

Bài Viết Liên Quan