PSO- “Này bạn thân ơi, ta cùng về đây tu tâm. Tâm khai trí sáng, tiêu tan những cơn mê lầm” Ngày 28/4/2019 (24/3 Kỷ Hợi) ĐĐ. Thích Minh Hiếu – Phó Ban Hoằng Pháp TP. Cần Thơ, Phó Thường trực BTS PG huyện Vĩnh Thạnh, Trụ trì TX Ngọc Liên – xã Thạnh Quới, huyện Vĩnh Thạnh, cùng chư Tăng tịnh xá, đã tổ chức Khóa tu Tuổi trẻ học Phật lần 1 năm 2019 cho hơn 100 bạn trẻ.

Với tâm nguyện đồng hành cùng giới trẻ trong việc xây dựng đời sống đạo đức , ĐĐ. Minh Hiếu thường xuyên tổ chức các Khóa tu dành cho các bạn trẻ với những nội dung phong phú phù hợp với đời sống hiện đại.

Khi tham gia khóa tu các bạn trẻ sẽ được các Tình nguyện viên hướng dẫn các oai nghi căn bản của một người Phật tử: đi, đứng, ngồi, nằm; cách xưng hô với quý Sư, với các bạn cùng tu; cách xá chào, …

Trong Khóa tu lần này, các thành viên được ĐĐ. Minh Hiếu chia sẻ Pháp thoại “Năm điều chọn đúng”: Những ai chọn được nơi ở an toàn, chọn được thầy giỏi, chọn được bạn hiền, chọn nghề đúng sở trường sở thích, chọn được người đàng hoàng để cộng tác lâu dài thì người đó luôn có đời sống an lạc. 

Sau giờ nghe Pháp, các bạn được ngồi thiền, tụng Kinh, ăn cơm trong chánh niệm, tham gia trò chơi lớn, trình diễn thời trang thân thiện môi trường…

Một ngày được tu học Phật pháp, được vui chơi trong môi trường lành mạnh đã giúp các bạn trẻ có thêm tư lương thiện hiền trong hành trình hình thành nhân cách.

https://www.youtube.com/watch?v=yuNhfK2-RJU

Minh Nguyên

The post Cần Thơ: Tịnh Xá Ngọc Liên tổ chức Khóa tu Tuổi trẻ học Phật lần 1 năm 2019 appeared first on Phật Sự Online Miền Tây.