Cao Bằng: Ban Trị sự Phật giáo tỉnh chúc Tết và tặng quà Tỉnh ủy, UBND tỉnh

0

PSO – Ngày 15/01/2022 (nhằm ngày 13/12 năm Tân Sửu), Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo tỉnh Cao Bằng do Hòa thượng Thích Gia Quang – Phó Chủ tịch Hội đồng Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam, Trưởng Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo tỉnh cùng chư Tôn đức Tăng, Ni đã đến thăm, chúc Tết và tặng quà Tỉnh ủy, UBND tỉnh nhân dịp chuẩn bị đón Tết Nguyên Đán Nhâm Dần 2022.

Tiếp đoàn có ông Triệu Đình Lê – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh và đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành tỉnh Cao Bằng.

Nhân dịp lãnh đạo và bà con nhân dân các dân tộc tỉnh Cao Bằng chuẩn bị đón Xuân Nhâm Dần 2022, thay mặt Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo tỉnh và chư Tăng Ni, Phật tử tỉnh Cao Bằng, Hòa thượng Thích Gia Quang gửi tới các đồng chí lãnh đạo tỉnh lời chúc sức khỏe, bình an và hạnh phúc. Chúc nhân dân Cao Bằng bước sang năm mới gặt hái được nhiều thành công hơn trong cuộc sống, mọi người có cuộc sống ấm no, hạnh phúc.

Đồng thời, chia sẻ với những khó khăn của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh trong năm 2021 do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19, Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo tỉnh đã điều chỉnh các hoạt động Phật sự trên địa bàn tỉnh để phù hợp với tình hình phòng chống dịch bệnh; quý Phật tử cùng chung tay, đồng lòng với chính quyền các cấp để khắc phục khó khăn, thực hiện hiệu quả nhiều hoạt động từ thiện, đóng góp cho quỹ vắc xin và đảm bảo công tác phòng, chống dịch COVID-19.

Nhân dịp này, Phật giáo tỉnh Cao Bằng đã trao 1000 phần quà hỗ trợ các hộ gia đình chính sách, gia đình có hoàn cảnh khó khăn, người già và người tàn tật ở Thành phố Cao Bằng và huyện Phục Hòa vào ngày 14/01/2022.

Mỗi phần quà trị giá 600 nghìn đồng do Quỹ Thiện Tâm – Tập đoàn VinGroup tài trợ.

Thay mặt lãnh đạo tỉnh, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Triệu Đình Lê đã thông báo những kết quả nổi bật về phát triển kinh tế – xã hội của tỉnh trong năm 2021; đồng thời, ông gửi lời chúc đến Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo tỉnh và chư Tăng Ni, Phật tử luôn được bình an, mạnh khỏe và tiếp tục đồng hành cùng dân tộc trong các hoạt động xã hội, theo phương châm “Đạo pháp – Dân tộc – Chủ nghĩa Xã hội”.

BTS Phật giáo tỉnh Cao Bằng