Bình Phước: Hòa chung không khí ngày lễ Phật Đản Pl.2566, chùa Bảo An (khu phố Xá Cam 1, phường Hưng Chiến, thị xã Bình Long)tỉnh Bình Phước đã trang nghiêm tổ chức đại lễ Phật Đản năm 2022 và trao tặng quà từ thiện cho bà con nghèo địa phương. Chứng minh và thuyết pháp tại buổi lễ có TT. Thích Chơn Lý, Trưởng BTS PG thị xã Bình Long thuyết giảng về ý nghĩa của ngày khánh đản. Về phía chư Ni có Ni sư Thích Nữ Như Hiếu, trụ trì chùa Từ Quang, huyện lộc Ninh cùng chư Ni trên địa bàn thị xã Bình Long và huyện Hớn Quản cùng quý chư tôn thiền đức Tăng Ni trong và ngoài huyện chứng minh.Trong bầu không khí trang nghiêm chư tôn đức Tăng Ni các đại biểu cùng quý Phật tử đã cử hành nghi lễ dâng hương và nghi thức Mộc Dục (tắm Phật).

Lễ tắm Phật là nghi thức tưới nước thơm lên tượng Phật sơ sinh, đây là một nghi lễ trọng đại nhất trong lễ Phật Đản, nét văn hóa đặc trưng của Phật giáo Việt Nam từ bao thời nay, gắn bó mật thiết với tín ngưỡng dân tộc Việt.


Nhân buổi lễ, Chùa cũng trao tặng bà con địa phương 100 phần quà cho người lớn, mỗi phần 300 nghìn và 50 phần cho các em học sinh, mỗi phần 450 nghìn..Tổng kinh phí 55 triệu đồng nhân Đại lễ khánh đản này vì thiết thực phục vụ chúng sanh là cúng duờng chư phật.

Buổi lễ kết thúc vào trưa cùng ngày nhà chùa khoản đãi cơm chay và Phật tử thọ dụng.

Bài & ảnh: Sư Chơn Minh
Phóng viên PSO
Thành viên BBT phatsuonline