PSO – Ngày 25-9, Hòa thượng Thích Thiện Bảo – Viện chủ chùa Bửu Thọ, huyện Châu Thành, tỉnh Kiên Giang; Viện chủ chùa Nguyên Hương, Quận 3, TP. Hồ Chí Minh đã đại diện cho Hiệp hội người Việt Nam tại Hungary trong chương trình ủng hộ đồng bào đang gặp khó khăn do đại dịch Covid-19 tại Việt Nam và cúng dường 44 chùa tại quận 3, Tp. Hồ Chí Minh và trao tặng các phần quà hỗ trợ các hộ gia đình nghèo gặp khó khăn tại xã Mong Thọ A, huyện Châu Thành, tỉnh Kiên Giang trong thời gian giãn cách xã hội, phòng chống dịch Covid-19.

HT. Thích Thiện Bảo – Viện chủ chùa Bửu Thọ tặng quà bà con có hoàn cảnh khó khăn

Theo đó, Hòa thượng Thích Thiện Bảo – Viện chủ chùa Bửu Thọ đã chuẩn bị 150 phần quà và trực tiếp trao tặng tới bà con gặp khó khăn tại xã Mong Thọ A, huyện Châu Thành, tỉnh Kiên Giang.

Tại Tp. Hồ Chí Minh, Thượng tọa Thích Thường Hạnh – Trụ trì chùa Nguyên Hương (Q.3) được sự ủy nhiệm của Hòa thượng Thích Thiện Bảo đã trực tiếp đến thăm, cúng dường tịnh tài đến các Tự viện tại quận 3.

TT. Thích Thường Hạnh cúng dường các Tự viện…

Dịp này, Đại đức Thích Thiện Châu – Phó Trưởng ban Thường trực Ban Trị sự GHGVN Quận 3, thay mặt Ban Trị sự Phật giáo Quận và các Tự viện kính tri ân công đức của Hòa thượng Thích Thiện Bảo, đã luôn quan tâm tới các công tác Phật sự của Ban Trị sự Phật giáo Quận 3 nói chung và Tăng Ni các Tự viện trên địa bàn quận 3 nói riêng, gửi lời tán thán sự phát tâm của các kiều bào, Phật tử trong Hiệp hội người Việt Nam tại Hungary, với tình cảm hướng về quê hương Việt Nam, chia sẻ khó khăn trước hoàn cảnh khó khăn của bà con nghèo trong đại dịch Covid-19. Được biêt, tổng kinh phí cho việc thiện nguyện gần 200 triệu đồng.

Người dân tiếp nhận các phần quà hỗ trợ tại chùa Bửu Thọ

Trước đó, đạo tràng các chùa Bửu Thọ và chùa Nguyên Hương đã có nhiều hoạt động an sinh xã hội, ủng hộ kinh phí, hỗ trợ lực lượng tuyến đầu chống dịch trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội phòng, chống dịch Covid-19 tại Quận 3, Tp. Hồ Chí Minh và tỉnh Kiên Giang.

Tâm Nguyên