TP.HCM: Trong 2 ngày 7 và 10 -10 Đoàn từ thiện Chùa Lá Gò Vấp cùng nhóm Thục Bích và những người bạn: nhóm Nốt Trầm, nhóm Cô Dung 0 Đồng, Thái Bình Dương, công ty Khang Phúc Gia hỗ trợ người dân Nam Giang-Quảng Nam sau bão Noru, đã kết hợp đến thăm, động viên và cứu trợ bà con vùng mưa lũ tại huyện Kỳ Sơn, tỉnh Nghệ An.
Ngày 7/10/2022, đoàn từ thiện Chùa Lá Gò Vấp phối hợp với chính quyền địa phương huyện Nam Giang, tỉnh Quảng Nam đã phát trên 200 phần quà cho các hộ có hoàn cảnh khó khăn do ảnh hưởng sau cơn bão Noru và phần thưởng khuyến học cho học sinh tại 2 xã La Dê và Đăt Tôi (sát biên giới Việt Lào) huyện Nam Giang – Quảng Nam
                Tham dự chương trình trao quà có sự tham dự của TT. Thích Nhuận Tâm – trưởng đoàn từ thiện , Đại tá Huỳnh Trung Nguyên – Phó Giám đốc Công an tỉnh Quảng Nam và các nhóm mạnh thường quân . Nhằm thể hiện tinh thần tương thân tương ái “Lá lành đùm lá rách” và mong muốn thắt chặt hơn nghĩa đồng bào, sự gắn kết giữa đoàn thiện nguyện với các mạnh thường quân hỗ trợ phần nào những mất mát, tổn thất nặng nề mà cơn bão Noru gây ra cho các hộ dân trên địa bàn xã La Dêê và xã Đắc Tôi. Đại diện lãnh đạo huyện, xã và các mạnh thường quân đích thân tặng quà cho những hộ dân khó khăn huyện Nam Giang.
Trong 3 ngày tiếp theo, ngày 10/10/2022 Đoàn từ thiện Chùa Lá Gò Vấp đến huyện Kỳ Sơn – Nghệ An, nơi được xem là chịu thiệt hại nặng nề nhất sau cơn bão Noru vừa qua để tiếp tục chương trình trao quà nhằm hỗ trợ cho những người dân bị thiệt hại nặng nề sau bão. Đoàn trao tặng 300 phần, mỗi phần 500 ngàn, 20 chiếc xe đạp trị giá 25 triệu đồng và 40 phần thưởng khuyến học mỗi phần 500 ngàn cho các em học sinh vượt khó trong học tập và bà con nhân dân vừa chịu sự tàn phá của lũ ống gây thiệt hại tại 2 bản Hoà Sơn và bản Sơn Hà xã Tà Cạ, huyện Kỳ Sơn, tỉnh Nghệ An . Thượng tọa Thích Nhuận Tâm, Trưởng đoàn cho biết, trong những ngày qua, thời tiết mưa to, gây ngập lụt nhiều địa phương ở huyện Quỳnh Lưu khiến cuộc sống của người dân gặp nhiều khó khăn, thiệt hại. Trước hoàn cảnh đó, nhà chùa đã vận động các nhà tài trợ, tham gia cùng với các ban ngành, đoàn thể địa phương hỗ trợ bà con. Cuộc trao tặng quà tình thương trong 2 ngày kết thúc tốt đẹp và viên mãn.

Bài & ảnh: Sư Chơn Minh
Phóng viên PSO
Thành viên BBT. phatsuonline