PSO – Nhân tết Nguyên tiêu (Rằm tháng Giêng năm Quý Mão), là dịp dân Việt theo truyền thống tới chùa cầu an, mong một năm an lành, Thượng tọa Thích Nhuận Tâm, trụ trì chùa Lá (Gò Vấp, TP.HCM) tổ chức đêm giao lưu thơ nhạc đạo với sự góp mặt của các thi nhân cùng những tác phẩm vừa mới sáng tác.

Đến tham dự đêm giao lưu có trên 60 nhà thơ, nhà văn.

Đêm Nguyên tiêu tại chùa Lá giữa tình đời nghĩa đạo hoà quyện nhau trong tiếng thơ ca cao vút rồi trầm lặng mang đầy ý nghĩa nhân văn, ngợi ca đạo pháp và dân tộc.

Đêm giao lưu là cơ hội để các thi sĩ về đây hàn huyên, chia sẻ nhau những khổ đau và hạnh phúc trong đời sống. Được biết, chùa Lá cũng là nơi giúp đỡ các sinh viên và công nhân nghèo về học ngoại ngữ miễn phí với 6 thứ tiếng Anh – Hoa – Nhật – Đức – Pháp – Hàn hơn 14 năm qua, cũng là nơi tin cậy của các Phật tử và mạnh thường quân đóng góp từ thiện qua các kỳ dịch bệnh hoành hành tại TP.HCM.

Qua cơn bỉ cực tới hồi thái lai, đêm tết Nguyên tiêu, giới thi ca mới có dịp hội tụ dưới mái già lam thể hiện tác phẩm yêu thích, cho ánh trăng rằm đầu năm thêm sáng, góp  một chút vào nền thi ca nước nhà mặn mà trong ý nghĩa cuộc sống Đạo – Đời, trút hết mọi ưu phiền thành tác phẩm thi ca.

Sư Chơn Minh