TP.HCM: Ngày 19-11-2021, Thượng tọa Thích Minh Quang,Trưởng Ban trị sự Phật giáo Q.1 chủ trì buổi lễ cầu siêu, phóng sanh và thắp nến cầu nguyện cho những nạn nhân mất vì Covid-19 có tro cốt gửi tại chùa Linh Quang (P.2, Q.Bình Thạnh, TP.HCM).

Tham dự buổi lễ cầu nguyện có sự tham dự của chư Tăng và Phật tử và thân nhân của người mất vì Covid-19 để cùng tưởng nhớ người qua đời, cùng sẻ chia nỗi đau với người ở lại nhằm góp phần xoa dịu nỗi mất mát, đau thương sau đại dịch.


Trong không khí trang nghiêm chư Tăng đã thiết lập Đàn tràng nhằm cầu nguyện những hương linh không may nhiễm bệnh qua đời, tỏ lòng biết ơn và nhớ ơn đối với sự hy sinh thầm lặng của anh linh các cán bộ, chiến sĩ tuyến đầu chống dịch.

Được biết trong buổi lễ chư Tăng và Phật tử đã tổ chức phóng sanh trên kênh Nhiêu Lộc,  tổ chức lễ khai đàn chuẩn tế, bạt độ hương linh và làm lễ thắp nến tưởng niệm nạn nhân Covid tại chùa. Thượng tọa Thích Minh Quang cho biết tại chùa Linh Quang có 46 hũ tro cốt người mất vì Covid-19, còn chùa Pháp Hoa (P.5, Q.6, TP.HCM) có 138 hũ tro cốt. Hai chùa thường xuyên làm lễ cầu siêu để xoa dịu phần nào nỗi đau cho gia đình có người thân mất vì Covid-19.
Buổi lễ thắp nến cầu nguyện cho các nạn nhân tử vong vì dịch bệnh Covid khép lại trong không khí hoài niệm và tiếc thương.

Bài & ảnh: Sư Chơn Minh
Phóng viên PSO
Thành viên BBT. phatsuonline