Chùa Minh Đạo khởi động chương trình từ thiện “Xuân Yêu Thương”

0

Tết Nguyên đán cổ truyền dân tộc là dịp để mỗi chúng ta bày tỏ tình cảm sẻ chia, động viên khích lệ, thể hiện nghĩa đồng bào theo nét đẹp văn hóa của người Việt Nam, truyền thống tương thân tương ái, từ bi cứu khổ của người con Phật.

Theo công văn của Trung ương Giáo hội về tổ chức tặng quà Tết cho các đối tượng có hoàn cảnh khó khăn, đạo tràng chùa Minh Đạo được Trưởng lão Hòa thượng Thích Thiện Nhơn, Chủ tịch HĐTS, Viện chủ chùa chỉ đạo Đại đức Thích Minh Ân phát động chương trình “Xuân Yêu Thương” gồm những hoạt động từ thiện ý nghĩa và nhân văn được thực hiện tại nhiều quận, huyện trên địa bàn Thành phố, bắt đầu từ ngày 25/1 (23/12 ÂL).

Chương trình khởi động bằng những buổi phát quà trực tiếp tại các điểm tập trung địa phương, rồi thăm hỏi sức khỏe, động viên, chúc tết và trao quà cho những người vô gia cư, người già neo đơn, bệnh tật và các hoàn cảnh khó khăn.

Các ngày tiếp theo chuỗi sự kiện từ thiện sẽ tiếp tục chương trình giao lưu, thăm hỏi, tặng quà trẻ em khuyết tật và động viên đội ngũ nhân viên, cán bộ tại các trung tâm nuôi dạy trẻ mồ côi, khuyết tật.

Đặc biệt, chương trình lần này đặt trọng tâm vào việc đi thăm hỏi trực tiếp các trẻ em có cha mẹ, hoặc người thân trong gia đình qua đời trong đại dịch Covid-19 vừa qua.

Ngày đầu tiên thực hiện chương trình, chùa Minh Đạo kết hợp cùng Ủy ban MTTQVN, Đoàn Thanh niên phường Cầu Ông Lãnh – Quận 1 đi đến tận nhà những trẻ em bị mất cha hoặc mẹ, hoặc cả cha và mẹ, và những gia đình có nhiều người thân cùng ra đi trong đại dịch Covid.

Tại đây, Đại đức Thích Minh Ân và đạo tràng Phật tử chùa Minh Đạo đã tặng quà, chia buồn và động viên tinh thần các bé, đồng thời thắp hương và cầu nguyện cho hương linh những người mất do dịch Covid-19 sớm được siêu thoát về miền lạc cảnh.

Chứng kiến những hoàn cảnh này, Đại đức trụ trì chùa Minh Đạo xúc động bày tỏ, đại dịch Covid-19 bùng phát tại TP.HCM trong thời gian qua đã ảnh hưởng nặng nề trên nhiều phương diện của cuộc sống, để lại nhiều đau thương mất mát, trong đó có những thứ không thể tìm lại được đó là sinh mạng của hàng vạn người dân. Việc đó đã tạo ra cảnh mồ côi cho hàng trăm trẻ em ngây thơ, từ nay phải tự mình bươn chải trong xã hội mà không có cha, mẹ hoặc người thân bên cạnh.

Đại đức Thích Minh Ân chia sẻ thêm, cảm nhận sâu sắc những đau thương đó, là một người con Phật, bằng lòng từ bi bác ái, Trưởng lão Hòa thượng Viện chủ đặt biệt quan tâm về hoạt động từ thiện, chăm lo tinh thần và vật chất cho người có hoàn cảnh khó khăn.

Bằng những phần quà và tịnh tài giới hạn nhưng chứa đựng tấm lòng bao la muốn chia sẻ khó khăn với người dân nghèo và những gia đình bị ảnh hưởng từ dịch Covid -19, hy vọng các em sớm vượt qua đau buồn và khó khăn trước mắt để đón những ngày Tết được ấm no, hạnh phúc.

Đăng Huy