Sáng ngày 14-2-2023 (Nhằm ngày 24 tháng Giêng năm Quý Mão), chùa Minh Đạo (Quận 3, TP. HCM) kết hợp cùng Trung tâm hiến máu nhân đạo Thành phố tổ chức ngày hội “Hiến máu cứu người – Hành Bồ Tát đạo”.

Những dịp cuối năm và đầu năm mới nguồn máu dự trữ thường bị thiếu hụt, do trong dịp nghỉ lễ, Tết các hoạt động hiến máu giảm; mặt khác, số người vào các bệnh viện cấp cứu do tai nạn, chấn thương lại rất cao. Vì vậy, việc vận động, tổ chức hiến máu nhân đạo nhằm huy động nguồn máu bổ sung vào ngân hàng máu, phục vụ cho công tác điều trị, cứu chữa người bệnh của các bệnh viện.

Hiến máu nhân đạo là một trong những nghĩa cử cao đẹp mang đậm giá trị nhân văn, chỉ cần hiến một phần máu của mình, chúng ta đã cứu sống rất nhiều người trước nguy cơ mất đi người thân, bạn bè, thông qua đó hành Bồ Tát đạo, lan tỏa giáo lý từ bi, yêu thương chúng sanh của Đạo Phật.

Theo đó hoạt động này tại chùa Minh Đạo lần này được chư Tăng, Phật tử, người dân địa phương hưởng ứng tích cực, hàng trăm đơn vị máu đã được hiến tặng đến Viện huyến học – Truyền máu Trung ương trong hôm nay.

Mỗi giọt máu cho đi không chỉ đơn thuần là liều thuốc cứu người mà còn kết tinh tấm lòng yêu thương, chia sẻ và tiếp thêm sự sống cho người bệnh. Hoạt động hiến máu nhân đạo rất cần sự chung tay góp sức của cả cộng đồng, lan tỏa nghĩa cử cao đẹp và trao hy vọng sự sống cho những người bệnh. Đó chính là hành trình mang theo tình yêu thương của con người, góp phần làm cho cuộc sống thêm ý nghĩa hơn.

Tin, Công Minh; ảnh, Minh Ngộ