Bình Phước: Vào ngày 31 tháng 7 năm 2022 (nhằm ngày mồng 3 tháng 7 năm Nhâm Dần) nhân mùa Vu Lan thắng hội,  Chùa Thanh Lâm (huyện Hớn Quản, Tỉnh Bình Phước) tổ chức Đại lễ Vu Lan  Báo hiếu và dâng pháp y cúng dường đến chư Tăng Ni, và tặng quà cho bà con nghèo cùng học sinh nghèo  địa phương.

Đến chứng minh buổi lễ có sự tham dự của TT Thích Tỉnh Cường, Uỷ viên HĐTS, Phó trưởng ban thường trực Ban trị sự GHPGVN tỉnh; TT Thích Thiện Trí, Phó Ban Trị Sự GHPGVN Tỉnh; TT. Thích Linh Viên, Trưởng Ban Nghi Lễ Ghpgvn Tỉnh, cùng chư tôn đức trong Ban thường trực Ban trị sự Ghpgvn tỉnh, chư tôn đức tăng ni trụ trì các tự viện trong tỉnh. Về phía chính quyền có ông Lê Hoàng Lâm, Thường vụ Tỉnh uỷ, phó chủ tịch thường trực HĐND tỉnh Bình Phước; ông Nguyễn Văn Tâm, phó trưởng phòng Nội vụ huyện Hớn Quản; Ông Trần Văn Tú, bí thư kiêm chủ tịch Uỷ ban nhân dân xã Đồng Nơ cùng quý cấp Lãnh đạo tỉnh, huyện và khoảng 500 Phật tử về dự lễ.
Tại buổi lễ đại diện Phật tử dâng lời tác bạch cúng dường pháp y, cúng dường trai Tăng. Và nhân mùa Vu lan báo hiếu, đã hoài niệm về ơn đức sinh thành dưỡng dục của cha mẹ  ngoài nghi thức dâng y ca sa lên chư tôn đức còn có nghi lễ cài hoa hồng . Tại buổi lễ Thượng tọa chứng minh đã có lời đạo từ nói về ý nghĩa tứ trọng ân của người con Phật và sách tấn đến các Phật tử thực tập hạnh hiếu, đặc biệt là với những ai may mắn còn cha mẹ trong đời đó là cách báo ơn tốt nhất.
Trong buổi lễ BTC còn phát 100 phần quà cho các hộ nghèo của địa phương (mỗi phần 300k), 100 phần quà cho học sinh nghèo hiếu học nhân dịp chuẩn bị bước vào năm học mới (mỗi phần 250k). tổng trị giá số quà và tặng phẩm là 55tr.Ngoài ra trước đó ngày mồng 2 tháng 7, chùa có tổ chức khoá tu báo hiếu một ngày và đêm thắp nến tri ân cha mẹ dành cho các bạn sinh viên, học sinh để các bạn hiểu rõ hơn về công ơn sinh thành dưỡng dục.

Buổi lễ kết thúc viên mãn trong ngày, trong tinh thần hoan hỷ của mọi người.

Bài & ảnh : Sư Chơn Minh
Phóng viên PSO
Thành viên BBT phatsuonline