PSO – Như Phật sự Online đã đưa tin, trong thời gian qua, nhiều thông tin lan truyền sai sự thật về dịch bệnh liên quan đến Chư tôn đức Tăng Ni, nhiễm bệnh đã qua đời. Đặc biệt thông tin sai sự thật về Ni Sư Hương Nhũ chùa Thiên Quang đã nhiễm bệnh, thậm chí là viên tịch đã gây ra sự hoang mang cho quần chúng, đặc biệt là cộng đồng Phật tử.

Đáng lo ngại nhất là lợi dụng trong lúc tình hình dịch bệnh rối ren, thông tin nhiễu loạn, một số thành phần xấu đã lợi dụng uy tín của Ni sư Hương Nhũ và chùa Thiên Quang, tạo nhiều tài khoản ảo trên mạng xã hội kêu gọi từ thiện.

Phật sự Online đã trực tiếp liên lạc với Ban Trị sự Phật giáo tỉnh Bình Dương và Ni sư hương Nhũ và xác nhận thông tin vận động kêu gọi hỗ trợ tiền cho Ni sư Hương Nhũ để trị bệnh là sai sự thật.

Hiện nay chùa Thiên Quang đã có thông báo trên Fanpage chính thức của chùa cảnh báo về những hội nhóm, cá nhân đã lợi dụng uy tín của Ni sư Hương Nhũ và mạo danh chùa Thiên Quang để trục lợi. Nội dung cụ thể như sau:

Nam Mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật

Kính bạch Quý chư Tôn Đức, thưa các Phật tử thân mến,

Ban Thông tin Truyền thông chùa Thiên Quang (địa chỉ: số 106/15 Khu phố Tân Hoà, phường Đông Hoà, TP.Dĩ An, tỉnh Bình Dương) xin được thông báo chính thức qua trang Facebook của Bổn tự (chùa Thiên Quang Fanpage) về tình trạng sức khoẻ của Ni sư Hương Nhũ cũng như chư Ni tại chùa Thiên Quang hiện tại đang ổn định, không phải tình trạng nặng như 1 số trang đưa thông tin sai lệch làm hoang mang trong quần chúng.

Bên cạnh đó, hiện nay có 1 số người lợi dụng tình hình dịch bệnh mà đưa tin không chính xác nhằm kêu gọi quần chúng đóng góp ủng hộ cho Ni sư Hương Nhũ hay chư Ni hiện đang tu tập tại chùa Thiên Quang.

Nay thay mặt Ban Thông tin Truyền thông Bổn tự, chúng tôi xin xác minh những thông tin trên là SAI SỰ THẬT. chùa Thiên Quang không chủ trương kêu gọi Từ thiện trên MẠNG XÃ HỘI.

Do vậy, kính mong quý thiện nam, tín nữ cũng như những vị có tâm với đạo pháp, yêu mến Ni sư Hương Nhũ qua những Pháp thoại xin hết sức lưu ý và cảnh giác với những thông tin thất thiệt như thế.

Mọi phản hồi xin liên hệ trực tiếp qua Facebook hoặc gọi về số điện thoại 0274.377 3438 (7h-17h).

Với các hoạt động từ thiện Phật giáo, quý Phật tử không nên tuỳ tiện đóng góp qua lời kêu gọi trên mạng xã hội từ những tổ chức, cá nhân chưa rõ nguồn gốc và chưa được xác minh. Nên đóng góp vào các tổ chức có uy tín, minh bạch rõ ràng, hoặc liên hệ với chùa qua số điện thoại để tránh mất tiền và không tiếp tay cho kẻ xấu.