Chuỗi hoạt động chào đón Tết đoàn viên cùng bà con các tỉnh Bến Tre, Tiền Giang

0

PSO – Tiết trời đang độ vào thu, báo hiệu một mùa Tết đoàn viên đang đến gần. Không chỉ là một lễ hội dành riêng các em thiếu nhi, Trung thu ngày nay đã trở thành dịp mà nhà nhà cùng sum họp bên nhau. Đây là dịp mọi người quây quần cùng đoàn tụ bên mâm cỗ với những chiếc bánh nướng, bánh dẻo thơm ngon bên tách trà nóng. Các em thiếu nhi được vui chơi, rước đèn dưới ánh trăng.

Bên cạnh hình ảnh tươi đẹp đó, vẫn còn nhiều hoàn cảnh bất hạnh tại nơi thôn quê xa xôi hẻo lánh, cuộc sống mưu sinh từng ngày của bà con để có sinh nhai qua ngày vốn đã vất vả, mong ước đón mùa Trung thu với những cái bánh hay đèn lồng rực rỡ lại càng khó khăn hơn.

Mang tình thương và trí tuệ nhà Phật lan tỏa đến những vùng quê xa xôi nhân mùa Tết Trung thu đang về, ngày 8/9/2019 (nhằm ngày l0/8 năm Kỷ Hợi), Phân ban Từ thiện Đối ngoại và Quan hệ (ĐN&QH) Quốc tế thuộc Ban Từ thiện Xã hội TƯ GHPGVN kết hợp với Nhóm Từ thiện Mỹ Ngọc trao 150 phần quà cho bà con Hội người mù huyện Cai Lậy (tỉnh Tiền Giang).

Buổi lễ trao quà có sự tham dự và chứng minh của: Đại đức Thích Trí Huệ – Trưởng Phân ban Từ thiện ĐN&QH Quốc tế, Ủy viên Thường trực Ban Hoằng pháp TƯ GHPGVN; ông Đinh Văn Là – Hội trưởng Hội người mù huyện Cai Lậy (Tiền Giang); ông Huỳnh Ngọc Thiện – Hội phó Hội người mù; các thành viên Nhóm từ thiện Mỹ Ngọc và đông đảo quý bà con địa phương.

Mong muốn cho bà con thêm động lực vui sống và hướng bà con đến những điều thiện lành để an lạc đời này, hạnh phúc đời sau. Trước khi trao quà, Đại đức Thích Trí Huệ đã có thời pháp thoại với đề tài: “Sống vẫn sống, tu vẫn tu”. Qua đó, Đại đức nhấn mạnh rằng, dù cuộc sống có gian khổ và phiền muộn bao nhiêu nhưng việc tu tập là điều cần thiết. Có dụng công tu tập, làm thiện, lánh dữ thì mới chuyển hóa được những nghiệp duyên không tốt mà chúng ta đang và sẽ gặp. Mỗi phút, mỗi giây trôi qua trong cuộc sống đều cần sự tinh chuyên tu tập, bởi kiếp người ngắn ngủi “Nhân thân nan đắc, Phật pháp nan văn”.

Tri ân những lời chia sẻ sâu sắc của Đại đức Giảng sư, cũng như đón mừng đoàn từ thiện từ thành phố trở về, các hội viên trong hội đã có các tiết mục văn nghệ.

Những phần quà chứa đựng yêu thương đã được trao tận tay quý bà con khiếm thị, với trị giá mỗi phần là 380.000 đồng, bao gồm: 10 kg gạo, thùng mì gói, mền, túi xách và bao thư trị giá 100.000 đồng.

Cuối buổi lễ, đại diện cho Hội và quý bà con, Hội trưởng Hội người mù có đôi lời phát biểu và gửi lời tri ân sâu sắc đến phái đoàn cùng các nhà hảo tâm. Cuộc sống của bà con trong hội rất khó khăn, sống chủ yếu dựa vào người thân và sự nâng đỡ của xã hội. Nhờ những món quà ý nghĩa mà phái đoàn trao, sẽ là động lực giúp bà con vươn lên trong cuộc sống.

Tiếp đến, phái đoàn di chuyển đến vùng đất xứ Dừa nghĩa tình, mang hương vị Tết đoàn viên đến với bà con nghèo xã Tân Phú, huyện Châu Thành, tỉnh Bến Tre.

Chương trình trao quà cho bà con được tổ chức tại chùa Tăng Long với sự tham dự của: Ông Trần Văn Hoàng – Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân (UBND) huyện; ông Lý Tấn Hùng – Hội Trưởng hội bệnh nhân nghèo huyện Châu Thành; ông Trần Hoàng Liêm – Chủ tịch UBND xã Tân Phú.

Mở đầu buổi lễ, ông Trần Văn Hoàng gửi lời chúc sức khỏe và biểu dương những đóng góp của phái đoàn và các nhà hảo tâm đã có sự quan tâm đến bà con ở miền quê xa xôi, đoàn đã không ngại đường xa để trao những phần quà Trung thu yêu thương. Bà con nghèo nơi đây sinh sống chủ yếu bằng nghề nông, hoặc làm thuê mướn nên cuộc sống còn nhiều vất vả.

Để Trung thu này thêm phần trọn vẹn, phái đoàn đã trao 100 phần quà đến các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn, mỗi phần quà bao gồm: 10 kg gạo, thùng mì, mền, túi xách trị giá 350.000 đồng, và 200 suất quà Trung thu cho các em nhỏ bao gồm: 01 lồng đèn, 01 bánh trung thu và 05 quyển tập.

Cùng chuỗi hoạt động chào đón Tết đoàn viên, điểm thứ 3 trong hành trình mà phái đoàn đến thăm là chùa Tân Khánh (xã Tân Thạch, huyện Châu Thành). Tại đây, đoàn đã trao 120 phần quà Trung thu cho trẻ em địa phương, gồm có: 01 lồng đèn, 01 bánh trung thu, 05 quyển tập vở và 01 đôi giày.

Tổng kinh phí chuyến từ thiện vừa qua là 115 triệu đồng.

Những phần quà tuy nhỏ bé nhưng chứa đựng những yêu thương từ những trái tim thiện nguyện khắp mọi nơi. Đồng thời, cũng góp sức vào công tác an sinh xã hội của tỉnh nhà và là nguồn động viên tinh thần cho các hộ nghèo, người khuyết tật vươn lên trong cuộc sống, trao đến các bé thiếu nhi một mùa Tết tuổi thơ tươi vui và ý nghĩa.

Sau đây là các hình ảnh được ghi nhận:

Tin: Chơn Niệm Nguyệt, ảnh: Trí Tuấn

 

The post Chuỗi hoạt động chào đón Tết đoàn viên cùng bà con các tỉnh Bến Tre, Tiền Giang appeared first on Phật Sự Online Miền Tây.