Chủ Nhật, Tháng Chín 26, 2021

Cộng Hòa Séc: Ngày làm việc thứ hai của Phân ban Phật tử Hải ngoại -Ban Hướng dẫn Phật tử

Xem Thêm

Đoàn 
Phân ban Phật tử Hải ngoại thuộc Ban Hướng dẫn Phật tử Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam (GHPGVN) do Đại đức Thích Thiện Mỹ – Phó Thường trực Phân ban Phật tử Hải ngoại Trung ương GHPGVN, kiêm Trưởng đặc trách khối Châu Âu làm Trưởng đoàn đang có chuyến thăm và làm việc tại CH Séc.

Ban Biên tập xin được cập nhật thông tin ngày làm việc thứ hai của phái đoàn tại nước này.

Nhận lời mời của ông Hoàng Đình Thắng – Chủ tịch Liên hiệp Hội người Việt Nam tại Châu Âu, Uỷ viên Thường vụ Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, sáng ngày 14/9/2018 đoàn Phân ban Phật tử Hải ngoại thuộc Ban Hướng dẫn Phật tử Trung ương GHPGVN đã tới thăm và  làm việc với Ông trong bầu không khí cởi mở, thân thiện, ấm cúng tại tư gia.


Trưởng đoàn – Đại đức Thích Thiện Mỹ đã thay mặt đoàn chúc mừng sự thành tựu vững vàng của Liên hiệp Hội người Việt Nam tại Châu Âu. Đoàn cũng có lời chúc sức khoẻ và có khoá lễ cầu an đến ông Hoàng Đình Thắng cùng gia đình. Đại đức Thích Thiện Mỹ khẳng định: Hội Phật tử Việt Nam tại CH Séc thành lập từ năm 2007 được Trung ương GHPGVN công nhận và luôn phát triển vững vàng hơn 11 năm qua. Giáo hội luôn xem Hội Phật tử Việt Nam tại CH Séc là một trong những tổ chức chính thống và là cánh tay nối dài của Giáo hội ở nước ngoài. 
Từ sau Đại hội VIII của Trung ương GHPGVN, Ban Hướng dẫn Phật tử Trung ương đã lập ra Ban Phật tử Hải ngoại, với trọng trách là quan tâm, kết nối, hướng dẫn các Tổ chức, Hội đoàn ở các nước cùng hướng về mái nhà chung của Giáo hội để cùng nhau xây dựng Đạo pháp và phục vụ Dân tộc, góp phần hoằng dương chánh pháp khắp năm châu.


Đại đức Thích Thiện Mỹ đã có duyên hoằng pháp tại Châu Âu gần 10 năm qua và được sự quý mến, ủng hộ của đông đảo bà con Phật tử tại CH Séc nói riêng cũng như Phật tử Việt Nam tại các nước Châu Âu nói chung. Nay với vai trò Phó Thường trực Phân ban Phật tử Hải ngoại Trung ương GHPGVN, kiêm Trưởng đặc trách khối Châu Âu, Đại đức cùng phái đoàn đã thể hiện tinh thần kết nối cộng đồng và mong muốn Hiệp hội người Việt Nam tại Châu Âu là tổ chức bảo trợ và hợp tác giúp đỡ cho Phân ban hoàn thành nhiệm vụ này. 


 

Sau khi được nghe Đại đức Thích Thiện Mỹ trình bày, ông Hoàng Đình Thắng chia sẻ: Đây cũng là tâm nguyện và trách nhiệm của cá nhân Ông cũng như của Hội người Việt Nam tại Hải ngoại. Hội Phật tử Việt Nam tại CH Séc hiện nay phát triển rất tốt, không thể không nói tới vai trò của Trung ương GHPGVN. Và rất cần có sự phối hợp với nhiều quý Thầy trong Giáo hội. Ông cho biết: Liên hiệp Hội người Việt Nam tại Châu Âu được thành lập tháng 10/2016, có 17 nước tham dự. Việc tiến tới thành lập Liên Hiệp Hội Phật tử Châu Âu với sự chỉ đạo trực tiếp của Thượng tọa Thích Đức Thiện – Trưởng Ban Phật giáo Quốc tế, sẽ được ông Hoàng Đình Thắng hết sức ủng hộ.


Cuộc trò chuyện đã kết thúc bằng bữa cơm chay thân mật tại nhà hàng Hoàng Thành, Trung tâm Thương mại Sapa.


Buổi chiều cùng ngày, Đại sứ Hồ Minh Tuấn đã tiếp đoàn tại tòa Đại sứ quán. Trong cuộc tiếp chuyện, Đại sứ Hồ Minh Tuấn nhận định: Hội Phật tử Việt Nam tại CH Séc là một Hội rất mạnh. Ông cũng đánh giá cao những hoạt động của Hội trong thời gian qua.


Ông Nguyễn Duy Nhiên – Chủ tịch Hội Người Việt Nam tại CH Séc chia sẻ: Ông và bà con cộng đồng như được truyền năng lượng rất lớn từ đoàn Phật tử Hải ngoại của Trung ương GHPGVN sang thăm lần này. Cảm ơn quý Thầy và các Cư sĩ Phật tử đã giúp bà con tổ chức nhiều sự kiện, tạo ảnh hưởng của sự hướng thiện đến cộng đồng nhiều hơn. “Chính quý Thầy và các Phật tử đã có những việc làm chạm tới trái tim chúng tôi”. Ông khẳng định Hội người Việt Nam luôn đồng hành cùng Hội Phật tử Hải ngoại và GHPGVN.
 Tuy nhiên, theo ông Nguyễn Duy Nhiên, Giáo hội cần phải có những quyết sách hay nhất, chuẩn mực về tổ chức để tạo điều kiện cho Hội Phật tử Hải ngoại hoạt động tốt hơn trong việc quy tụ và đoàn kết cộng đồng.

Sau đây là một số hình ảnh được ghi nhận:

Những hình ảnh làm việc với ông Hoàng Đình Thắng

 

Những hình ảnh làm việc tại Đại sứ quán

Tin và ảnh: Trung ương Hội Phật tử Việt Nam tại CH Séc

Bài Viết Mới

Trà Vinh: Chùa KomPong tặng 200 phần quà cho các hộ có hoàn cảnh khó khăn người dân tộc Khmer

PSO - Nhân dịp lễ Sene Dolta của đồng bào dân tộc Khmer năm 2021, góp phần chia sẻ phần nào cuộc sống khó...

Đồng Nai: BTS Phật giáo huyện Long Thành kết hợp Hội Chữ thập đỏ tặng quà cho người dân gặp hoàn cảnh khó khăn...

PSO - Ngày 25/9/2021, Ban Trị sự GHPGVN huyện Long Thành kết hợp Hội Chữ thập đỏ huyện Long Thành và UBND xã An...

Đồng Nai: Thiền tự Phước Quang tiếp tục thăm và tặng quà cho người dân ảnh hưởng bởi dịch bệnh

PSO - Ngày 22 và 25/9/2021 (nhằm ngày 18 và 19/8 năm Tân Sửu), Đại đức Thích Nguyên Thông - Phó trưởng Ban Từ...

Bình Thuận: Chùa Bửu Lâm trao 1000 phần quà hỗ trợ người dân mùa dịch

PSO- Trao quà yêu thương, vun bồi hạnh hoan hỷ. Sáng ngày 25/9/2021, chùa Bửu Lâm- phường Phước Lộc thị xã La Gi tỉnh...

DANH MỤC

An Cư Lạc Nghiệp10Bách Tăng đất Việt1Bản tin Phật sự 20h260Bản Tin Tiếng Anh87Câu Chuyện Bên Tách Trà3Câu Chuyện Cửa Thiền12Danh Thắng Phật Giáo30Đại hội Phật giáo các huyện - thị58Đọc Lại Tạp Chí VHPG371Đồng Vọng Pháp25Đường Vào Nội Tâm5Góp ý dự thảo quản lý tiền công đức1Hòa thượng Chủ tịch429Hoằng pháp - Thuyết Giảng321Hoằng Pháp Online142Học viện Phật giáo Việt Nam tại TP. HCM13Hướng Dẫn Cắm Hoa16Lịch sử - Nhân vật29Lời Con Dâng Phật19Lời Phật Dạy4Nghệ Thuật Phật Giáo10Người Con Phật4Nổi bật96PG KIÊN GIANG166Phật giáo & đời sống29Phật giáo & tuổi trẻ353Phật giáo TP. HCM259Phật Học15Phật Pháp Hỏi Đáp43Phật sự miền Bắc2047Phật sự miền Đông3037Phật sự miền Tây3644Phật sự miền Trung2135Phật sự Quốc tế7Phật sự Quốc tế8Phật sự Tây Nguyên1152Phật sự Trung ương GH405Phóng sự166Quản Lý Thu Chi Tiền Công Đức11Sống Như Những Đoá Hoa5Thơ Thiền18Thuyết giảng400TIÊU ĐIỂM19Tin tức3503Tin tức - Phật sự15505Tình Người Trong Đại Dịch1378Toả Ngát Hương Sen9Trung Tâm Từ Thiện18Truyền hình trực tiếp434Từ thiện Xã hội2500Tự viện - Chân dung139Văn bản Giáo hội153Văn hóa Phật giáo389Vesak 201946Video4753Vu Lan - Nguyện Làm Con Thảo35VU LAN VĂN HÓA TÌNH NGƯỜI 202166

Bài Viết Liên Quan