PSO – Vừa qua, bà Dương Thị Tuyết – Chủ tịch Hội Bảo trợ Người khuyết tật – trẻ mồ côi và bệnh nhân nghèo (NKT-TMC&BNN) tỉnh Bình Phước cùng các bạn trẻ ở tỉnh này đã gửi tặng hơn 7 tấn hàng hóa cho phường 26 và phường 28 (Q.Bình Thạnh, TP.HCM).

Chủ tịch Hội Bảo trợ NKT-TMC&BNN tỉnh Dương Thị Tuyết (phải) cùng Bí thư Tỉnh Đoàn Trần Quốc Duy chuyển những bó rau ngót xanh non lên xe để gửi đến TP.HCM

Ở tuổi 72, bà Dương Thị Tuyết – Chủ tịch Hội Bảo trợ NKT-TMC&BNN tỉnh Bình Phước vẫn linh hoạt, nhanh nhẹn không kém thanh niên và đã nói là bà phải làm cho bằng được. Bà Tuyết là người ăn chay trường và thường xuyên tập dưỡng sinh. Chính vì thế, bà có sức khỏe dẻo dai và tinh thần minh mẫn để hàng ngày theo đuổi ước mơ sống đẹp qua những hành trình thiện nguyện, giúp đỡ tha nhân.

ĐĐ.Thích Thánh Trí – Tri sự chùa Pháp Huyền (H. Đồng Phú) cùng các thanh niên Bình Phước nhanh tay chất rau lên chuyến xe “Chia sẻ yêu thương – Vượt qua đại dịch”

Biết hai phường nói trên hiện có khoảng 60 nghìn dân, trong đó có nhiều người Bình Phước, người lao động bị giảm giờ làm, mất việc vì ảnh hưởng của làn sóng dịch bệnh, bà Dương Thị Tuyết cùng Tỉnh Đoàn (Bình Phước) đã viết lời kêu gọi, loan tin trên mạng xã hội để vận động kinh phí nhằm “tiếp sức” đồng bào ở đây và lan tỏa điều thiện lành trong “bão COVID-19”.

Bí thư Tỉnh Đoàn Bình Phước Trần Quốc Duy cho biết bà Dương Thị Tuyết chính là người đã nhiệt tình “lên tiếng” huy động nguồn lực. Đáp lại lời kêu gọi của bà, ĐĐ.Thích Thánh Trí – Tri sự chùa Pháp Huyền (H. Đồng Phú) và anh Văn Hai Bi là những người đầu tiên đã đứng lên kêu gọi Phật tử và một số nhà vườn tại địa phương góp 1 tấn rau.

Bí thư Tỉnh Đoàn Trần Quốc Duy và Giám đốc – Tổng biên tập BPTV Nguyễn Thị Minh Nhâm bày tỏ tình cảm, sự tri ân các doanh nghiệp, nhà hảo tâm và một số đơn vị đã luôn đồng hành với chuyến xe

Chỉ sau 1 tuần kể từ khi kêu gọi, nguồn lực có tổng trị giá gần 200 triệu đồng đã được gom góp để mua túi an sinh, xếp lên chuyến xe gửi đến hỗ trợ 300 hộ dân Quận Bình Thạnh. Đây là chương trình do Tỉnh Đoàn Bình Phước, Hội Bảo trợ NKT-TMC&BNN tỉnh, CLB Sen Hồng, Bộ Chỉ huy quân sự (CHQS) tỉnh, Đài PT-TH và Báo Bình Phước (BPTV) tổ chức.

Nghe thông tin về chuyến xe, bà Trần Thị Bông – thành viên CLB Sen Hồng (Chủ Bếp cơm Nhà Bông – TX Phước Long) đã vận động các thành viên của CLB và một số người thân cùng nhân viên gói 300 bánh tét, chọn thời điểm nấu gần với lúc chuyến xe khởi hành, chở túi an sinh đến TP.HCM để khi đến tay người dân, bánh vẫn thơm ngon.

Bà Trần Thị Bông – thành viên CLB Sen Hồng – Chủ Bếp cơm Nhà Bông, TX Phước Long (hình bên phải, đội nón) cùng các thành viên của CLB và một số người thân hăng hái gói bánh tét gửi vùng dịch

Ngoài ra, nữ doanh nhân Nguyễn Thị Bông – Chủ nhiệm CLB Sen Hồng tỉnh Bình Phước thông tin ngay cho gần 100 thành viên trong CLB thông qua nhóm Zalo. Vài ngày sau, mọi người đã hỗ trợ 300 đòn bánh tét, 600 hộp củ cải muối, 300 hộp muối điều, 2 tấn gạo với tổng trị giá 81,5 triệu đồng.

Bên cạnh đó, CLB Vòng Tay Nhân Ái (H.Phú Riềng) và nhóm Trái Tim Ấm (TP Đồng Xoài), mỗi bên tự làm và tặng 300 hũ mắm ruốc xào sả thịt. Đoàn thanh niên Công an tỉnh góp 1,2 tấn rau xanh. Các đơn vị ở Cụm thi đua số 1 thuộc Tỉnh Đoàn giúp hơn 1 tấn rau, củ, quả. CLB Hương Từ Tâm (TX.Phước Long) góp 100 thùng mì, 500 kg gạo; CLB Hạt Gạo Ấm Lòng (TP.Đồng Xoài) hỗ trợ 1 tấn gạo, 1 tấn rau.

Thêm nữa, ủng hộ chuyến xe lần này, các doanh nghiệp tại TP.Đồng Xoài đã cùng góp kinh phí: anh Đỗ Xuân Thành – Công ty Hoàng Thành Phát (30 triệu đồng); Khách sạn – Nhà yến Bích Nga (13 triệu đồng); bà Ngô Minh Chiến – Phòng khám Đa khoa Tâm Đức (10 triệu đồng).

Dù hiện tại, COVID-19 tác động nhiều đến đời sống người dân nơi đây nhưng khi TP.HCM gặp khó, các nhóm thiện nguyện, doanh nghiệp, nhà hảo tâm ở Bình Phước đã một lòng hướng thiện, sẵn sàng san sẻ với tinh thần “Người Bình Phước nói lời hay – làm việc tốt.”

Nhờ đó, các loại nhu yếu phẩm, nông sản, lương thực, thực phẩm đã được quyên góp, thu gom và mang đến Tỉnh Đoàn để sắp xếp thành 300 túi an sinh nặng hơn 7 tấn, mỗi túi có giá trị hơn 650 nghìn đồng. Sau đó, các túi an sinh này đã được 2 xe tải của Bộ CHQS tỉnh Bình Phước “cõng” đến “tâm dịch” TP.HCM.

Dựa vào sự hỗ trợ kết nối của Hội Bảo trợ Người khuyết tật và trẻ mồ côi TP.HCM, ngay khi các xe tải chở 300 túi an sinh từ Bình Phước vừa đến trụ sở UBND phường 26 và phường 28, Q.Bình Thạnh, TP.HCM, chính quyền ở các khu vực này đã đón hàng trăm túi an sinh và nhanh chóng trao tặng 300 hộ gia đình đang gặp nhiều khó khăn trong mùa dịch tại nơi này.

Thắng Trân