PSO – Chiều ngày 07/01/2023, Ban Phật giáo Quốc tế Giáo hội Phật giáo Việt Nam thành phố Đà Nẵng đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Phật sự năm 2022 và phương hướng hoạt động nhiệm kỳ 2022-2027; trao quyết định nhân sự ban Phật giáo Quốc tế (PGQT) GHPGVN thành phố Đà Nẵng nhiệm kỳ 2022-2027. Hội nghị diễn ra tại chùa Tam Bảo, quận Hải Châu, TP.Đà Nẵng.

Chủ trì Hội nghị có Thượng tọa Thích Pháp Ấn – Trưởng ban PGQT GHPGVN thành phố Đà Nẵng; Đại đức Thích Pháp Hiếu – Phó ban Thường trực Ban PGQT GHPGVN thành phố; cùng chư vị Đại đức Thích Hạnh Viên, Đại đức Thích Chúc Tín, Sư cô Thích Nữ Thanh Quế – đồng Phó ban PGQT và 27 vị thành viên ban PGQT GHPGVN thành phố Đà Nẵng.

Sau lời phát biểu chào mừng chúc từ của tân trưởng Ban PGQT GHPGVN thành phố Đà Nẵng, Thượng tọa Thích Pháp Ấn đã trao quyết định đến các thành viên trong ban.

Dịp này sư cô Thích Nữ Thanh Quế – Phó ban PGQT GHPGVN thành phố Đà Nẵng đã phát tâm cúng dường ba suất học bổng đến ba Sư thầy người Lào đang học đại học tại thành phố Đà Nẵng trị giá 6 triệu đồng giúp đỡ động viên đến các Tăng sinh Lào xa xứ học tập tại Đà Nẵng niên khoá 2022-2023.

Thượng tọa Yokkeo Ngeun – Phó trưởng ban PGQT tỉnh Savanakhet thay mặt  BTS GHPG tỉnh Savanakhet (Lào) đã có lời tri ân sâu sắc xúc động đến Ban Phật giáo Quốc tế GHPGVN TP.Đà Nẵng và Sư cô Thích Nữ Thanh Quế đã phát tâm cúng dường học bổng đến các Sư Lào. Thượng tọa khẳng định đây là tình cảm hết sức đặc biệt thể hiện tình yêu thương đoàn kết giữa Phật giáo và nhân dân hai nước Việt-Lào.

Tiếp đến Đại đức Thích Pháp Hiếu – Phó trưởng Ban Thường trực Ban PGQT đã phát biểu tổng kết công tác Phật giáo Quốc tế tại TP.Đà Nẵng 2022 với nhiều thành tựu đối ngoại quốc tế nổi bật, tham gia đóng góp với ban Phật giáo Quốc tế Trung ương và liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố cùng với các sở ngành chính quyền thành phố về công tác đối ngoại nhân dân với các nước Phật giáo như Lào, Thái Lan, Campuchia và Ấn Độ vv.., nhằm lan tỏa tình đoàn kết hữu nghị hiếu khách của người dân Đà Nẵng nói chung và cồng đồng Phật giáo thành phố nói riêng với người dân và cộng đồng Phật giáo thế giới.

Ban PGQT TP đã  phối hợp với ban Từ thiện Xã hội GHPGVN thành phố, tích cực tham gia các hoạt động từ thiện hỗ trợ người dân bị thiên tai bão lũ tại huyện Hoà Vang vừa qua trị giá hơn 100 triệu đồng. Ban PGQT TP.Đà Nẵng luôn tích cực đóng góp vào các thành tựu chung trong công tác đối ngoại nhân dân của thành phố, Phật giáo thành phố đã tổ chức nhiều sự kiện lễ hội giao lưu văn hóa giữa các nước Phật giáo trong khu vực, trong đó nhấn mạnh một số chương trình hỗ trợ và giao lưu văn hoá với các tỉnh kết nghĩa anh em với TP.Đà Nẵng bao gồm Savanakhet, Sekoong, Atapu, Viêng Chăng (Lào).

Tại hội nghị, Ban PGQT đã triển khai Phương hướng hoạt động Phật sự năm 2023 với nhiều chương trình ý nghĩa như: Cúng dường sách lịch sử Phật giáo các nước để dùng làm giáo trình dạy và học cho các Tăng Ni sinh trường Trung cấp Phật học Đà Nẵng vào dịp năm mới 2023, hỗ trợ học bổng cho Tăng Ni sinh Việt Nam du học nước ngoài và Tăng Ni ngoại quốc đến học tập tại Đà Nẵng….

Một số hình ảnh ghi nhận được:

          Ban Truyền thông PGQT Đà Nẵng