Đà Nẵng: Ban Tăng sự và PBNG Phật giáo thành phố thăm, động viên các tự viện trong vùng lũ

0

PSO – Sáng ngày 27/10/2022, Ban Tăng sự GHPGVN thành phố Đà Nẵng do Hòa thượng Thích Huệ Vinh – UV HĐTS GHPGVN, Phó ban Trị sự kiêm Trưởng ban Tăng sự làm trưởng đoàn; cùng chư Tôn đức Ni Phân ban Ni giới Phật giáo thành phố; chư Tôn đức BTS GHPGVN huyện Hòa Vang đã đến thăm các chùa bị thiệt hại trong trận lụt vừa qua (14/10).

Nửa tháng kể từ khi trận lụt lịch sử tại Đà Nẵng đi qua, nhưng đến nay bà con vùng lũ vẫn còn đang chật vật dọn dẹp bùn rác, sửa sang nhà cửa, lau chùi những vật dụng còn sót lại. Tại một số cơ sở tự viện trong thành phố, như: chùa Vân Long (quận Ngũ Hành Sơn), chùa Hưng Quang, chùa Lộc Quang, chùa Pháp Hoa Sơn, tịnh xá Ngọc Viên (huyện Hòa Vang); chùa Thanh Bình (quận Hải Châu) cũng bị thiệt hại không nhỏ, ít nhiều đã ảnh hưởng đến sự sinh hoạt của Tăng Ni và đạo tràng Phật tử. Nhằm chia sẻ, động viên các tự viện vượt qua khó khăn, chư Tôn đức Ban Tăng sự và PBNG thành phố tổ chức đến thăm hỏi, chia sẻ động viên trong tinh thần Pháp lữ đồng tu của người con Phật.

Tại các tự viện, Hòa thượng Thích Huệ Vinh thay mặt đoàn đã có lời thăm hỏi, chia sẻ, động viên sách tấn chư Tôn đức Tăng Ni trú trì giữ gìn sức khỏe, sớm khắc phục và ổn định sự tu học.

Dịp này, chư Tôn đức Tăng Ni thành viên trong đoàn cùng Phật tử cũng đã đóng góp tịnh tài hỗ trợ các tự viện khắc phục hậu quả sau cơn lũ.

Một số hình ảnh ghi nhận được:

      

Ban TT-TT Phật giáo Đà Nẵng