Đà Nẵng: Ban Từ thiện và Ban Hướng dẫn Phật tử thành phố cứu trợ lũ lụt tại chùa Đà Sơn

0

(PSO) – Chiều ngày 23/10/2022 (nhằm ngày 28/9 Nhâm Dần), tại chùa Đà Sơn – 34 đường Đà Sơn 2, phường Hòa Khánh Nam, quận Liên Chiểu, Tp. Đà Nẵng, Ban Từ thiện Xã hội và Ban Hướng dẫn Phật tử GHPGVN Tp. Đà Nẵng đã phối hợp tổ chức buổi tặng quà cho bà con bị thiệt hại nặng do cơn lũ lịch sử vừa qua tại Tp. Đà Nẵng.

Tham dự có TT. Thích Pháp Châu – Phó trưởng BTS kiêm Trưởng ban HDPT GHPGVN Tp. Đà Nẵng; TT. Thích Nhuận Hòa – UVTT BTS, Phó Trưởng ban HDPT Tp. Đà Nẵng; TT. Thích Pháp Đạo – UV BTS PG Tp. Đà Nẵng, Trụ trì chùa Đà Sơn; SC. Thích Nữ Thanh Quế – Trưởng ban Từ thiện Xã hội PG Tp. Đà Nẵng; cùng chư tôn đức, Cư sĩ Phật tử, huynh trưởng GĐPT…

Phát biểu tại buổi trao tặng quà, TT. Thích Pháp Châu đã chia sẻ cùng bà con tại địa phương trước những thiệt hại vô cùng to lớn do thiên tại gây ra. Trên tinh thần từ bi của những người con Phật, với truyền thống “Hộ Pháp an dân” của Phật giáo Việt Nam từ bao nghìn đời nay, trong những ngày qua, Phật giáo Đà Nẵng đã liên tục có những chuyến công tác thiện nguyện chia sẻ đến bà con. Những phần quà tuy giá trị không thực sự lớn lao so với những mất mát của người dân nhưng chứa đựng những tình cảm sâu sắc của Tăng Ni, Phật tử Đà Nẵng. Thượng tọa động viên bà con cố gắng vượt qua những khó khăn, khắc phục để vươn lên trong cuộc sống tương lai.

Sau buổi trao tặng quà, đoàn đã đi đến những ngôi nhà bị thiệt hại nặng, những gia đình có người thiệt mạng trong đợt lũ vừa qua để động viên chia sẻ cùng gia đình.

Tổng giá trị chuyến tặng quà gần 80 triệu đồng, đây là niềm an ủi rất lớn đối với bà con bị thiệt hại do thiên tai tại phường Hòa Khánh Nam, quận Liên Chiểu, Tp. Đà Nẵng.

Trước đó, chiều ngày 22/10/2022, trên tinh thần linh sơn pháp lữ, với cương vị Trưởng BTS GHPGVN quận Ngũ Hành Sơn, TT. Thích Pháp Châu cùng chư tôn đức Thường trực BTS GHPGVN quận Ngũ Hành Sơn cũng đã đến thăm, vấn an và tặng quà cho các chùa trên địa bàn quận bị ảnh hưởng trong đợt lũ vừa qua, như: chùa Vân Long (phường Hòa Quý), chùa Phổ Đà Sơn (phường Hòa Hải)…

Một số hình ảnh được ghi nhận:

Nguyên Hà