PSO – Sáng ngày 30/7/2020, Ni trưởng Thích Nữ Diệu Cảnh – UV HĐTS, Trưởng ban TTXH GHPGVN Tp Đà Nẵng, trú trì chùa Bảo Quang (Q. Hải Châu, Tp Đà Nẵng) và SC. Thích Nữ Thanh Quế – UV BTS GHPGVN Tp. Đà Nẵng đã đến trao tặng bệnh viện C Đà Nẵng 02 máy nước nóng lạnh trị giá 16 triệu đồng do Ban TTXH GHPGVN Tp Đà Nẵng và chùa Bảo Quang hỗ trợ.

Được biết, đại dịch Covid-19 bùng phát tại Đà Nẵng trong những ngày vừa qua. 3 bệnh viện lớn của Đà Nẵng phải cách ly để kiểm soát và ngăn chặn nguồn lây nhiễm. Hàng ngàn nhân viên y tế và bệnh nhân phải cách ly tại bệnh viện.

Chính phủ cũng đã công bố lệnh cách ly Tp. Đà Nẵng. Đóng cửa tất cả các quán ăn, các cơ sở kinh doanh không thiết yếu, các hoạt động tôn giáo đều tạm dừng hoạt động.

Trước những khó khăn của bệnh viện đang phải cách ly, nhiều hội nhóm đoàn thể đã nhanh chóng hỗ trợ nước uống, thực phẩm, quạt máy, chăn nệm để giúp các nhân viên y tế và bệnh nhân tại bệnh viện.

Việc Ban TTXH Phật giáo Tp. Đà Nẵng hỗ trợ bệnh viện là hành động thiết thực và đầy ý nghĩa, kịp thời chung tay cùng thành phố Đà Nẵng đẩy lùi dịch bệnh Covid để mọi người nhanh chóng trở về cuộc sống bình an.


NGUYÊN HÀ

The post Đà Nẵng: Ban từ thiện xã hội PG Đà Nẵng và chùa Bảo Quang hỗ trợ bệnh viện chống dịch Covid appeared first on Phật Sự Online Miền Đông.