Phật giáo Đà Nẵng: HT. THÍCH GIÁC TOÀN – THUYẾT GIẢNG TẠI CHÙA QUAN ÂM.

52

Thực hiện : Phật sự Online TV

Nhân sự kiện lễ hội truyền thống Quan Thế Âm cấp quốc gia. Tối ngày 3/4 (18/2/ Mậu Tuất). Tại chùa Quan Âm, tọa lạc tại số 48, đường Sư Vạn Hạnh, phường Hòa Hải, quận Ngũ Hành Sơn, TP. Đà Nẵng.

Hàng nghìn phật tử đã cung kính trang nghiêm nghênh đón Hòa thượng Thích Giác Toàn, Phó Chủ tịch Hội đồng Trị sự GHPGVN, Viện trưởng Viện nghiên cứu Phật học Việt Nam. Nơi đây, Hòa thượng đã có thời pháp thoại đến đại chúng và thập phương Phật tử. Nội dung chính mà Hòa thượng đã gởi đến Phật tử lần này với chủ đề lời đại nguyện của đức Quan Thế Âm. Hòa thượng nêu lên những hạnh nguyện của Ngài đối với chúng sanh, vì thấy chúng sanh còn nhiều khổ đau, Ngài luôn hóa thân nhiều sắc tướng, hầu mong sau cứu khổ cho vạn vật muôn loài. HT. cũng khuyên các phật tử cần có được tình thương chân thật, một tình thương có khả năng đem lại hạnh phúc, an vui cho người và cho mình.

Được biết, giáo lý  trong Phật giáo có rất nhiều pháp, nhưng pháp Tứ Vô Lượng Tâm, tức là Từ, Bi, Hỷ và Xả mà chúng ta thường gọi là bốn tâm vô lượng, nên đức Quan Thế Âm có tâm từ bi rộng lượng, quảng đại bao dung. Kết thúc bài pháp thoại, HT. nhấn mạnh, tình thương là một loại năng lượng có thể thực hiện được nhiều phép lạ. Khi người ta thương, người ta có thể làm được những việc, mà người không thương không thể làm được, tình thương chân thật được làm bằng sự hiểu biết. Tình thương chân thật phải nói đến niềm vui vô cầu, không vị lợi cũng như hạnh nguyện của đức Quán Thế Âm. Từ bài pháp thoại thiết thực này, hàng Phật tử đã hân hoan thọ nhận những lời pháp nhủ của Hòa thượng và xem đó là hạnh nguyện của tự thân, luôn có tâm từ bi khi đối với cộng đồng trải nghiệm an vui, hạnh phúc trong cuộc sống.